เลือกตู้ข้างเตียงอย่างไรให้เหมาะกับห้องของเรา

ตู้ข้างเตียงเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่อำนวยความสะดวกสำหรับใครหลายคน นอกจากจะเลือกจากความสวยงามแล้ว ต้องคำนึงถึงฟังก์ชันการใช้งานด้วย วันนี้เรามีวิธีเลือกมาฝากครับ

ตู้ข้างเตียง

วิธีเลือกตู้ข้างเตียงอย่างไรให้เหมาะกับเราที่สุด

1. ดีไซน์ของตู้

แน่นอนว่าใครหลายคนดูดีไซน์ของตู้ก่อนเป็นอันดับแรกว่าสวยตรงใจเราหรือไม่? โดยทั่วไปแล้วมีสไตล์ให้เลือกหลากหลายรูปแบบมาก ไม่ว่าจะเป็นตู้สไตล์หลุยส์, ตู้สไตล์โมเดิร์น, ตู้สไตล์ยุโรป ฯลฯ ซึ่งสไตล์ที่ควรเลือกต้องแมตช์กับตำแหน่งที่จะนำไปวางไว้ในห้องนั้น ๆ ด้วย

2. ฟังก์ชันการใช้งาน

ฟังก์ชันหลักของตู้ประเภทนี้คือเก็บของสำคัญที่คุณใช้เป็นประจำ วางไว้บนโต๊ะหรือใส่เอาไว้ในลิ้นชัก ดังนั้นคุณควรเลือกซื้อตู้ที่มีพื้นที่สำหรับเก็บของใช้ส่วนตัวต่าง ๆ โดยคำนึงถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตเป็นหลัก เช่น อ่านหนังสือ, ฟังเพลง, ดูหนัง ฯลฯ ซึ่งตู้ที่จะซื้อต้องมีลิ้นชักกว้างพอสำหรับใส่ของเหล่านี้ และต้องมีขนาดกว้างพอสำหรับวางของตกแต่งบนตู้ด้วย เช่น โคมไฟ, กรอบรูป, เครื่องสำอาง เป็นต้น โดยเฉพาะใครก็ตามที่อยากเปิดไฟจากโคมไฟเพื่อสร้างบรรยากาศผ่อนคลาย ควรเลือกตู้ที่มีขนาดและความสูงพอดีกับตำแหน่งโคมไฟในห้องนอน โดยที่ไฟจากโคมไฟจะต้องไม่แยงตาและตัวโคมไฟสามารถเอื้อมถึงได้ไม่ยาก

3. ความสูง-ความลึกของตู้

ตู้ข้างเตียง

แม้ว่าจะมีตู้หลากหลายขนาดให้เลือกซื้อ แต่ที่สำคัญคือการเลือกขนาดตู้ให้สูงเท่ากับเตียงนอน เพื่อความสะดวกในการหยิบจับ โดยความลึกของโต๊ะไม่ควรเกิน 24 นิ้ว หรือ 60 ซม. เพราะถ้าลึกไปอาจส่งผลต่อขนาดโต๊ะด้วยเช่นกัน ส่วนด้านบนของตู้ควรสูงเท่ากับด้านบนของเตียงนอนหรือสูงกว่าประมาณ 15 ซม.

4. วัสดุและสี

ตู้ข้างเตียง

หากต้องการวางเครื่องดื่มร้อนหรือเย็นเป็นประจำ หรือแม้แต่ใช้วางหรือเก็บของจำนวนมาก แนะนำให้เลือกวัสดุที่ทำจากไม้, โลหะผสม หรือหิน เนื่องจากเป็นวัสดุที่ขึ้นชื่อเรื่องความทนทานเป็นเลิศ

ตู้ข้างเตียง

ตู้ข้างเตียง

ส่วนสีของตู้ก็มีส่วนช่วยให้ห้องดูมีลูกเล่นมากขึ้น ควรเลือกตู้ที่มีสีเข้ากับสีของผ้าปูที่นอนหรือหัวเตียง ยกตัวอย่างเช่น หากเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เป็นสีขาว แนะนำให้เลือกตู้สีขาวเงาเพื่อให้ดูกลืนเข้ากับส่วนอื่น ๆ ของห้อง หรือหากเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เป็นสีดำ แนะนำให้เลือกโต๊ะข้างเตียงสีขาวเพื่อเสริมโทนสีเข้มให้ดูเด่นขึ้นมา แต่ถ้าหากเป็นห้องที่เน้นสีของผนังและเฟอร์นิเจอร์แบบเอิร์ธโทน ดูเรียบง่าย แนะนำให้เลือกตู้ที่มีสีสันสดใส เช่น สีทองและสีชมพู ช่วยเพิ่มความสว่างให้พื้นที่ในห้อง

บทความที่น่าสนใจ


สอบถามเพิ่มเติมหรือรับโปรโมชั่นพิเศษ

ปุ่ม facebook ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์

หากคุณกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์หลุยส์สวยๆ อยู่ ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ ยินดีให้คำปรึกษาครับ ไม่ว่าจะข้อเสนอดีๆจากที่ไหนมา “เรายินดีให้คุณมากกว่า”

  • ผ่อน 0 % นาน 10 เดือน
  • รับประกันสินค้านาน 3 ปีเต็ม
  • จัดส่ง พร้อมติดตั้งฟรีทั่วประเทศ
  • มีบริการวัดหน้างานถึงบ้านลูกค้า
  • มีสินค้าพร้อมส่งทันที

ที่ตั้ง : 81 ซอย ร่มไทร แขวง หลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

Follow us


บทความล่าสุดจากร่มไทรเฟอร์นิเจอร์