โซฟาหลุยส์ Charlemagen กับ 5 เหตุผลว่าทำไมจึงเป็นโซฟาตัวท็อปจากร่มไทร

โซฟาหลุยส์ ถือว่าเป็นเครื่องใช้ในบ้านสุดคลาสสิกที่หลาย ๆ บ้านต้องมี กับ “โซฟา” เฟอร์นิเจอร์มากประโยชน์ที่เป็นได้ทั้งเตียงและเก้าอี้ รวมถึงเป็นเครื่องตกแต่งบ้านที่นอกจากจะสามารถเลือกได้หลากหลายแบบแล้ว ก็ยังเป็นจุดที่ทุก ๆ คนในครอบครัวมักจะมารวมตัวกันเพื่อสร้างช่วงเวลาที่มีความสุขร่วมกัน ซึ่งทาง ร่มไทร เฟอร์นิเจอร์ ก็ไม่พลาดที่จะมาแนะนำโซฟาตัวท็อปของเราที่ถือว่าเป็น Best Seller มานำเสนอให้แก่คนรักการแต่งบ้านเพื่อไม่ให้พลาดกัน

โซฟาหลุยส์ Charlemagen กับ 5 เหตุผลว่าทำไมจึงเป็นโซฟาตัวท็อปจากร่มไทร

โซฟาหลุยส์ Charlemagen โซฟาที่ขายดีที่สุดที่คนรักบ้านไม่มีไม่ได้

โซฟาหนัง เป็นเฟอร์นิเจอร์หนึ่งในไอเท็มแต่งบ้านที่ครองใจคนทุกสมัย เนื่องจากตอบโจทย์ในด้านการตกแต่งให้มีมนต์ขลังภายในบ้าน แต่ความขลังนั้นก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่รู้สึกว่าโซฟาที่ทำจากหนังนั้นมีความเก่าให้อารมณ์ไม่ทันสมัยและเชย ทำให้หันไปให้ความสนใจกับโซฟาผ้ากันมากกว่า ดังนั้นวันนี้เราจะมาคุยกันถึง 5 เหตุผลว่าทำไมเจ้าโซฟาตัวนี้ถึงขายดีนัก แต่ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับที่มาของเจ้าโซฟาตัวนี้กันก่อน

Charlemagen (Charles the Great)

 

โซฟา Charlemagne

 

พระเจ้าชาร์ลมาญ หรือ ชาร์ลส์ มหาราช เป็นกษัตริย์ของชนชาติแฟรงค์ ราชอาณาจักรของพระองค์ก็คือฝรั่งเศสในปัจจุบัน แต่เมื่อพระองค์สิ้นพระชนม์ ดินแดนของพระองค์ได้รวบรวมเอาเยอรมันและดินแดนของอิตาลีเป็นอันมากเข้าไว้ด้วยกัน

พระองค์ทรงเป็นนักการทหารที่ปราดเปรื่อง และทรงใช้เวลาส่วนมากในรัชสมัย ทำศึกสงครามเพื่อให้พระประสงค์ของพระองค์เป็นจริง

เมื่อขึ้นเป็นประมุขแห่งโรมัน พระองค์ได้ทรงส่งเสริมยุคสมัยแห่งการฟื้นฟูศิลปวิทยาในจักรวรรดิCarolingian (หรือ Carolingian Renaissance) ซึ่งเป็นการฟื้นฟูวัฒนธรรมและศาสตร์ต่าง ๆ ในยุโรป

และด้วยเหตุนี้เองเราจึงได้นำพระนามของ กษัตริย์ชาร์ลมาญ มาตั้งเป็นชื่อรุ่นของโซฟาตัวนี้เพื่อสื่อถึงความยิ่งใหญ่และความสามารถของพระองค์

5 เหตุผลที่ทำให้ Charlemagen เป็นเฟอร์นิเจอร์ตัวท็อปจากร่มไทร

หลังจากที่รู้จักที่มาของชื่อชุดโซฟาตัวนี้ไปแล้ว เรามาดูกันว่าสาเหตุที่ทำให้มันขึ้นแท่นเป็น Best Seller No.1 ของโซฟาร่มไทร คืออะไรบ้าง ด้วย 5 เหตุผล ดังนี้

1. 1 ชุดมี 6 ชิ้น

ประกอบด้วย

2.งานแกะสลัก

โซฟาจาก Charlemagen จากร่มไทรเฟอร์นิเจอร์เป็นโซฟาที่ทำมาจากไม้โอ๊กนำเข้า แกะสลักเป็นรูปพวงองุ่นที่สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ และเป็นตัวแทนแห่งเทพ “แบคัส” (หรือ ไดโอนีซุส ในกรีก) ผลไม้ชนิดนี้ถือเป็นสัญลักษณ์ที่อยู่กับเทพองค์นี้ และสื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ มีกินมีใช้ ชีวิตมีความสุข รื่นเริงตลอดไป อีกทั้งยังมีลายแกะสลักเถาวัลย์ที่อยู่คู่กัน ที่สื่อถึงความเกาะเกี่ยว กลมเกลียวกันของครอบครัว และลายหมู่พฤกษานานาพรรณ ที่เปรียบถึงความสวยงาม ละมุนละไม อ่อนโยนและความสมดุลแห่งธรรมชาติ ซึ่งลายแกะสลักบนโซฟาชุดนี้เราใช้ช่างฝีมือเยี่ยมและมีความเชี่ยวชาญด้านงานแกะสลักไม้โดยเฉพาะ นำมาขึ้นลายและแกะสลักด้วยมือโดยไม่ใช้เครื่องแกะสลักเพื่อความประณีตที่สุด

3.เบาะหนังแท้

ตัวเบาะ หุ้มด้วยหนังวัวแท้สีน้ำตาลเข้ม ซึ่งทำให้สัมผัสถึงความหรูหราและความแวววาวสะดุดตา เมื่อเวลาผ่านไป ตัวหนังชนิดนี้จะยิ่งเงาและมีผิวสัมผัสที่นุ่มขึ้น รวมถึงทำความสะอาดได้ง่ายและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานอีกด้วย

4.โต๊ะกลาง

นอกจากโซฟาที่นั่งต่าง ๆ แล้ว สิ่งสำคัญของชุดโซฟารุ่นนี้คือโต๊ะกลางที่มีส่วนประกอบที่แข็งแรงและทนทาน ซึ่งกระจกด้านบนคือ Tempered Glass ที่มีความคงทน มีลิ้นชัก 2 ช่องที่กว้างขวาง บรรจุของได้เยอะอีกด้วย

5. ให้ความคลาสสิก

จุดนี้เป็นสิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า โซฟาชนิดนี้ให้ความคลาสสิกแก่ตัวบ้านมากกว่าโซฟาชนิดอื่นร้อยเท่าพันเท่า เนื่องจากความเงามันที่ฉาบไว้บนตัวโซฟานั้นถือเป็นความเปล่งประกายที่มีเอกลักษณ์ที่ยากมากที่โซฟาชนิดอื่นจะทำได้ ทำให้รู้สึกสะดุดตาเวลาที่มีแขกเข้ามาเยี่ยมเยือน

โซฟาหลุยส์ Charlemagne
ลวดลายไม้สลักด้วยมือ 100 % จาก โซฟาหลุยส์ รุ่น Charlemagne

ท้ายที่สุด หวังว่าทั้ง 5 เหตุผลนี้จะเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้รักการแต่งบ้านทุกคนมีความสนใจใน Charlemagne มากขึ้นและรับพิจารณาไว้เผื่อในอนาคตสำหรับการหาเฟอร์นิเจอร์ดี ๆ สักชุดไว้ในบ้าน เพราะเฟอร์นิเจอร์เหล่านี้ไม่ใช่เพียงให้ประโยชน์ในการใช้สอยเท่านั้น แต่ยังบ่งบอกถึงตัวตนของเจ้าของบ้านอีกด้วย

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

โซฟาหลุยส์ ควรเลือกซื้อแบบไหน บ้านของคุณเหมาะกับโซฟาสไตล์ไหน

แต่งบ้านด้วย โซฟาหลุยส์สีขาว มนต์เสน่ห์แห่งความเรียบหรูมีระดับ

เลือกโซฟารับแขกยังไง ให้สวยถูกใจทั้งแขก-เจ้าของบ้าน


สอบถามเพิ่มเติมหรือรับโปรโมชั่นพิเศษ

ปุ่ม facebook ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์

หากคุณกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์หลุยส์สวยๆ อยู่ ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ ยินดีให้คำปรึกษาครับ ไม่ว่าจะข้อเสนอดีๆจากที่ไหนมา “เรายินดีให้คุณมากกว่า”

  • ผ่อน 0 % นาน 10 เดือน
  • รับประกันสินค้านาน 3 ปีเต็ม
  • จัดส่ง พร้อมติดตั้งฟรีทั่วประเทศ
  • มีบริการวัดหน้างานถึงบ้านลูกค้า
  • มีสินค้าพร้อมส่งทันที

ที่ตั้ง : 81 ซอย ร่มไทร แขวง หลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

Follow us


บทความล่าสุดจากร่มไทรเฟอร์นิเจอร์