8 วิธีจัดบ้านเสริมดวงโชคลาภ เปลี่ยนดวงซวยให้เป็นดวงเฮง

เคล็ดลับการจัดบ้านเสริมดวงโชคลาภตามหลักฮวงจุ้ย เพิ่มพูนโชคลาภ เงินทองไหลมากเทมาไม่ขาด ช่วยปรับเปลี่ยนดวงให้คนในครอบครัวจากซวยให้เป็นดวงเฮง วันนี้ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์จะช่วยแนะนำด้วยวิธีง่ายๆ กันครับ

จัดบ้านยังไงให้เสริมดวงโชคลาภ ให้ดวงเฮงรับโชค

จัดบ้านยังไงให้เสริมดวงโชคลาภ เปลี่ยนดวงซวยให้เป็นดวงเฮง

วิธีเสริมดวงโชคลาภ ด้วยความจัดบ้าน

โซฟาหลุยส์ Light Brownโซฟาหลุยส์ Light Brown
โซฟาหลุยส์ Light Brown

1.ทำให้บ้านโล่ง สะอาด มีแสงสว่างเข้าถึง

สิ่งที่สำคัญที่สุดของบ้านคือ จะต้องรักษาความสะอาดให้มากที่สุด บ้านไม่ควรมีฝุ่น และเต็มไปด้วยขยะ เศษกระดาษ หรือ สิ่งของเหลือทิ้ง เพราะตามหลักฮวงจุ้ยสิ่งสกปรกเหล่านี้เป็นพลังงานลบที่ส่งผลให้ในบ้านมีแต่เรื่องไม่ดีดังนั้นควรที่จะรักษาความสะอาด ทิ้งขยะและสิ่งของเหลือทิ้งให้หมด หากใครที่ชอบปิดม่านปิดหน้าต่างก็ต้องเปลี่ยนนิสัยนี้ครับ เพราะบ้านที่ไม่มีแสงสว่างเข้าถึงถือเป็นการกักเก็บพลังงานร้ายไว้ คุณควรจะเปิดม่านให้แสงสว่างเข้าถึง และควรเปิดหน้าต่างเพื่อให้อากาศถ่ายเทสะดวกเป็นการถ่ายเทพลังงานร้ายออกไป และหากใครที่เป็นสายของตกแต่งบ้านก็ควรจะจัดหมวดของแต่งให้เข้ากัน ไม่ควรวางสุมๆ อย่างไม่เป็นระเบียบเพราะอาจะส่งผลต่อภาพลักษณ์โดยรวมของบ้าน

2.เลือกใช้สีที่ถูก

โซฟาหลุยส์ Apollo

หากต้องการเสริมดวงเรื่องโชคลาภการและการเงินให้เพิ่มพูนไหลมาเทมาไม่ขาดสาย ควรจะเลือกสีห้องหรือสีเฟอร์นิเจอร์ที่สื่อถึงความร่ำรวยเช่น สีทอง สีน้ำตาล และมีลวดลายแกะสลักที่สวยงามเป็นมงคล

3.ของตกแต่งที่เป็นของมงคล

ของตกแต่งบ้านควรเลือกของตกแต่งที่มีความหมายมงคล เช่น มังกร และ ฮก ลก ซิ่ว เพราะเป็นเคล็ดให้บ้านมีแต่ความร่ำรวย อายุยืน มีแต่โชคดีเข้าบ้านตลอดทั้งปี

อ่านต่อ : สัตว์มงคลในตำนาน การวางมังกร ในบ้าน เสริมฮวงจุ้ย ของตกแต่งบ้านเสริมมงคล

อ่านต่อ : ของตกแต่งบ้านสไตล์หลุยส์ หรูหราสไตล์ผู้ดี

4.ห้องนอน

เตียงนอนหลุยส์ Blue Cara
เตียงนอนหลุยส์ Blue Cara

ตำแหน่งของเตียงนอนเป็นตำแหน่งที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมากครับ หากตั้งในตำแหน่งที่ไม่ดีก็จะทำให้ได้รับพลังงานลบ ดังนั้นเตียงนอนควรจะมีขนาดใหญ่ เวลานอนแล้วไม่รู้สึกคับแคบ หัวเตียงควรจะไม่มีช่องวาง ไม่ควรตั้งติดกับหน้าต่าง เพราะจะทำให้สูญเสียพลังงานดี หากเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ควรติดหน้าต่างทึบเพื่อบดบังพลังงาน ในเวลากลางวันสามารถเปิดหน้าต่างได้แต่ในเวลากลางคืนต้องปิดให้มิด ไม่ควรตั้งเตียงนอนไว้กลางห้องเพราะชาวจีนถือเป็นลางว่าเหมือนการตั้งโลงศพครับ ที่สำคัญที่สุดไม่ควรหันหัวเตียงไปทางฝั่งห้องน้ำเด็ดขาด และหากมีห้องน้ำในห้องนอนก็ควรจะปิดประตูห้องน้ำไว้ตลอดเวลา

** ปลายเตียงไม่ควรหันชี้ตรงกับประตู เพราะจะถือว่าโชคร้าย

อ่านต่อ : 3 ข้อควรทำและห้ามทำ ฮวงจุ้ยห้องนอน เสริมดวงให้มั่นคง

อ่านต่อ : 5 ลักษณะ “เตียงเรียกทรัพย์” เรียกโชคลาภ เหมือนเกิดมาบนกองเงินกองทอง

5.ห้องครัว-ห้องอาหาร

ร่มไทร ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งหลุสย์ โคมไฟ โซฟาหลุยส์ เฟอร์นิเจอร์หลุยส์ เตียงเจ้าหญิง โต๊ะกินข้าวเจ้าหญิง โต๊ะหลุสย์ ห้องนอนหลุยส์
ชุดโต๊ะอาหาร Royal Family

ห้องครัวไม่ควรอยู่ติดกับห้องน้ำและห้องนอน หรือในกรณีเป็นบ้านสองชั้น ห้องด้านบนที่ตรงกับตำแหน่งห้องครัวก็ไม่ควรเป็นห้องนอนครับ เพราะห้องครัวถือเป็นธาตุไฟ จะส่งผลพลังลบต่อเจ้าของห้องให้มีแต่ความร้อนเนื้อร้อนใจตลอดเวลา ห้องครัวกับห้องอาหารต้องทำความสะอาดอยู่ตลอด ไม่ควรมีคราบสกปรกและคราบมันเพราะอาจจะก่อให้เกิดเชื้อโรคหมักหมมและในความเชื่อด้านฮวงจุ้ยก็จะส่งผลให้อับโชค เก็บเงินไม่อยู่ พอเก็บได้ก็จะต้องมีเหตุให้ใช้ออกไปตลอดเวลา โต๊ะอาหารควรเป็นโต๊ะกลมหรือโต๊ะที่ไม่มีเหลี่ยม และที่สำคัญในห้องครัวนั้นไม่ควรขาดไข่และส้มติดตู้หรือห้องครัวไว้เสมอเพราะเป็นเคล็ดลับนำโชคถึงความอุดมสมบูรณ์และความโชคดีอยู่เสมอ

โต๊ะอาหารหลุยส์ ANASTASIA CARA
โต๊ะอาหารหลุยส์ ANASTASIA CARA

6.เสริมพลังงานเคลื่อนไหว

อ่างปลา ตู้ปลา น้ำพุ น้ำตกเล็กๆ ถือเป็นพลังงานเคลื่อนไหวที่ช่วยส่งเสริมโชคได้เพียงแค่คุณนำสิ่งเหล่านี้ไปวางในทางทิศเหนือ ทิศตะวันออก ทิศตะวันออกเฉียงใต้ หรือตะวันตกเฉียงใต้ พลังงานเหล่านี้จะช่วยผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนให้เงินทองไหลเวียนเข้ามา จับจ่ายได้อย่างไม่ขาดสาย แต่ควรระมัดระวังการวางสิ่งเหล่านี้ในห้องนอนและไม่ควรทิ้งให้น้ำเน่าสกปรก แต่ควรจะทำความสะอาดให้น้ำใสอยู่เสมอ

7.ตกแต่งบ้านด้วยต้นไม้

ต้นไม้ หรือ ดอกไม้มงคลต่างๆ เป็นพลังงานสีเขียวจากธรรมชาติที่ควรให้บ้านมีความสดชื่นและช่วยฟอกอากาศ ควรวางไว้ในทิศตะวันออก ทิศใต้ และทิศตะวันออกเฉียงใต้ ตามความเชื่อก็เชื่อว่าต้นไม่ดอกไม่แต่ละชนิดก็มีพลังงานที่แตกต่างกันและมีผลต่อคนแต่ละคนที่ต่างกัน ดังนั้นควรเลือกต้นไม้และดอกไม้ความดวงเกิดของคุณจะช่วยส่งเสริมให้ดวงคุณเฮงมากขึ้น

อ่านต่อ : รวมดอกไม้-ต้นไม้มงคลประจำวันเกิดปลูกแล้วดี ยิ่งปลูกยิ่งรวย

8.ติดตั้งกระจกสะท้อนโชคลาภให้เข้ามาในบ้าน

เพราะกระจกมีพลังงานบางอย่างที่ตามศาสตร์ความเชื่อระบุว่า กระจกสามารถสะท้อนได้ทั้งพลังงานดีและไม่ดี และหากตั้งกระจกให้ทิศที่ถูกต้อง กระจกก็สามารถช่วยสะท้อนพลังงานชั่วร้ายออกไปจากบ้านได้ด้วย ดังนั้นควรเลือกการวางตำแหน่งกระจกให้ดี และกระจกที่ดีควรจะเป็นกระจกที่มีขนาดใหญ่เต็มบานที่สามารถสะท้อนเงาของคนในบ้านได้เต็มตัว เพราะความฮวงจุ้ยเชื่อว่ากระจกนั้นจะสะท้อนภาพความจริงออกมา หากกระจกมีขนาดเล็กไม่เต็มบาน หากส่องแล้วขาดแขนขาดขาอาจจะเป็นการแช่งตัวเอง และนอกจากนี้ควรจะเช็ดกระจกให้ใสเสมอ ไม่ควรปล่อยให้กระจกขุ่นมัวและจะส่งผลให้ดวงคนในบ้านมีแต่ความหมองมัว ขุ่นข้องหมองใจ

อ่านต่อ : ตู้เสื้อผ้าติดกระจก กระจกเต็มตัว ดีกว่าตู้เล็กยังไง

อ่านต่อ : ฮวงจุ้ยกระจกเงา สะท้อนพลังลบ เพิ่มพูนพลังบวก

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี ทำไมต้องมี มังกรเขียว เสือขาว หงส์แดง เต่าดำ

ทิศหัวนอนที่ดี คืออะไร ต้องจัดที่นอนแบบไหนให้เฮง

7 เทคนิคการจัดห้องนอนเพื่อให้เงินทองไหลมาเทมา


 

 

 


สอบถามเพิ่มเติมหรือรับโปรโมชั่นพิเศษ

ปุ่ม facebook ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์

หากคุณกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์หลุยส์สวยๆ อยู่ ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ ยินดีให้คำปรึกษาครับ ไม่ว่าจะข้อเสนอดีๆจากที่ไหนมา “เรายินดีให้คุณมากกว่า”

  • ผ่อน 0 % นาน 10 เดือน
  • รับประกันสินค้านาน 3 ปีเต็ม
  • จัดส่ง พร้อมติดตั้งฟรีทั่วประเทศ
  • มีบริการวัดหน้างานถึงบ้านลูกค้า
  • มีสินค้าพร้อมส่งทันที

ที่ตั้ง : 81 ซอย ร่มไทร แขวง หลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

Follow us


บทความล่าสุดจากร่มไทรเฟอร์นิเจอร์