ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี ทำไมต้องมี มังกรเขียว เสือขาว หงส์แดง เต่าดำ

ตามความเชื่อของจีน บ้านจะดีหรือไม่ดีต่อผลร้ายต่อเจ้าของบ้านและคนในครอบครัวหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับ “ฮวงจุ้ยบ้าน” ซึ่งตามความเชื่อนั้นมีพลังงานบางอย่างซ่อนอยู่ที่พลังงานนั้นสามารถส่งผลดีและร้ายก็ได้แก่เจ้าของบ้าน วันนี้ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์จะเล่าเรื่องราวของศาสตร์ความเชื่อแขนงนึงที่เชื่ยมโยงเกี่ยวกับสัตว์เทพ 4 ประเภทให้ฟังกันครับ

 

ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี ต้องมี มังกรเขียว เสือขาว หงส์แดง เต่าดำ

ทำไมฮวงจุ้ยบ้านที่ดี ต้องมีสัตว์ 4 จตุรเทพ

ตามความเชื่อของจีนโบราณ ชาวจีนเชื่อว่ากันว่า ทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกของเรานั้นล้วนมีพลังงานแฝงอยู่ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ ใบไม้ ดอกไม้ ใบหญ้า แม้แต่ทิศต่างๆ (เหนือ ใต้ ตะวันออก ตะวันตก) ที่มีสัตว์ประจำทิศที่คอยดูแลปกปักรักษาทิศนั้นๆ อยู่ ซึ่งสัตว์ทั้งสี่ชนิดนี้ชาวจีนถือว่าเป็นสัตว์มงคลระดับเทพเจ้าครอบครองดวงดาวทิศละ 7 ดวง รวมเป็น 28 ดวง ที่สามารถส่งผลต่อดวงชะตาของมนุษย์ได้ หากเราสามารถจัดบ้านหรือจัดฮวงจุ้ยที่ได้รับพลังงานนั้นๆ ได้มากก็จะช่วยส่งเสริมโชคลาภในเรื่องนั้นๆ ได้

4 สัตว์จตุรเทพในตำราฮวงจุ้ยบ้านที่ดีของจีน มีอะไรบ้าง

1.มังกรเขียว

ภาษาจีนเรียกว่า “ชิงหลง” เป็นสัตว์เทพประจำทิศตะวันออก ธาตุไม้  มังกรเขียวเป็นสัญลักษณ์ของความดี สงบสุข ความมั่นคงของบ้าน ตำแหน่งของมังกรเขียวอยู่ซ้ายมือของตัวบ้าน ควรมีลักษณะเป็นเนิน หรือหากบ้านท่านไม่มีเนินก็ควรเสริมด้วยการปลูกต้นไม้เน้นเป็นพุ่มเตี้ยๆ หรือต้นไม้ขนาดกลางไม่สูงมาก ในทิศนี้จำเป็นที่จะต้องมีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอด ทำให้นิยมสร้างเป็นทางเดินเข้าสู่ตัวบ้าน หรือประตูเข้าบ้านหลัก หรือห้องรับแขกที่มีคนอยู่ตลอด สามารถวางตู้ปลา ขุดบ่อปลาในทิศนี้ได้ เพื่อกระตุ้นให้เกิดพลังงานมังกรไหลเวียน มังกรเลื่อยได้เต็มที่ส่งผลให้เกิดความเจริญรุ่งเรืองแก่เจ้าของบ้านและผู้อยู่อาศัย

อ่านบทความ  : เช็ค!! ทิศมังกรของบ้านคุณอยู่ทางทิศไหน?

 

 

2.เสือขาว

ภาษาจีนเรียกว่า “ไป่หู” เป็นสัตว์เทพประจำทิศตะวันตก ธาตุทอง เสือขาวเป็นสัญลักษณ์ชื่อเสียงที่เกรียงไกร ได้รับการคุ้มครองจากภัยต่างๆ มีแต่คนเคารพยำเกรงและบริวารค่อยโอบอุ้มช่วยเหลือ ตำแหน่งของเสือขาวจะอยู่ขวามือของบ้าน สามารถตั้งโรงจอดรถได้ ตำแหน่งนี้ควรมีเนินสูง หรือต้นไม้ใหญ่ที่ให้ร่มเงา หากไม่มีพื้นที่ๆ สามารถปลูกต้นไม้ได้ก็ควรสร้างแผงกันแดดเพื่อบังแดดแทน สิ่งที่ควรระวังคือ ไม่ควรตั้งตู้ปลา หรือ อ่างน้ำไหลบริเวณนี้ เนื่องจากตำแหน่งของเสือขาวจะเป็นพลังงานแห่งความสงบนิ่งถึงไม่ควรมีพลังงานเคลื่อนไหวในบริเวณนี้

อ่านบทความ : ทิศเสือขาว ฮวงจุ้ยโรงรถที่ถูกตามตำราฮวงจุ้ย

3.หงส์แดง

ภาษาจีนเรียกว่า “จูเชว่” เป็นสัตว์เทพประจำทิศใต้ ธาตุไฟ หงส์แดงเป็นสัญลักษณ์แห่งความรู้ ความฉลาดรอบรู้ มีสติปัญญาที่ดีและโชคลาภเงินทอง ตำแหน่งของหงส์แดงจะอยู่ด้านหน้าบ้าน ควรเป็นที่ราบ เช่น สนามหน้าบ้าน แต่ควรจะมีความสมดุลกับขนาดของบ้าน คือ หากเป็นบ้านที่ใหญ่ ตำแหน่งหงส์แดงก็ต้องมีขนาดใหญ่ตามไปด้วย หน้าบ้านที่ดีควรจะมีทางผ่านเป็นน้ำหรือถนน

อ่านบทความ ฮวงจุ้ยหน้าบ้านตามหลัก ทิศหงส์แดง จัดหน้าบ้านให้เฮง

4.เต่าดำ

ภาษาจีนเรียกว่า “เสวียนอู่” เป็นสัตว์เทพประจำทิศเหนือ ธาตุน้ำ เต่าดำเป็นสัตว์เทพที่มีความพิเศษคือจะมีงูพันอยู่รอบตัวด้วย เป็นสัญลักษณ์ของความมั่นคง อายุยืนยาว และชีวิตที่มีความสุขตลอดไป ตำแหน่งของเต่าดำจะอยู่ด้านหลังของบ้าน ซึ่งเจ้าของบ้านส่วนใหญ่มักจะปล่อยปละละเลยไม่ค่อยสนใจ แต่ความจริงแล้วตำแหน่งนี้เป็นจุดที่ต้องให้ความสนใจอย่างมากเพราะหากดูแลจัดการไม่ดี พลังงานของตำแหน่งนี้สามารถส่งผลให้เจ้าของบ้านหรือผู้อยู่อาศัยขาดบารมี เจ็บป่วยง่าย และไม่มีคนรักมิตรเมตตา ตำแหน่งนี้ไม่ควรปล่อยทิ้งขว้างให้รกร้าง หรือวางของสุมๆ กันอย่างไม่มีระเบียบ แต่ควรถมที่ให้มีเนินขึ้นมาเล็กน้อย หรือ ปลูกต้นไม้ให้เขียวชอุ่มจะช่วยเสริมพลังงานด้านนี้ได้ครับ

ฮวงจุ้ยหลังบ้าน ทิศเต่าดำ ลักษณะหลังบ้านเรียกทรัพย์

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ฮวงจุ้ยเสริมดวงความรัก สำหรับคนโสด อยากรู้เนื้อคู่คือใคร ต้องลอง!!

5 เคล็ดลับ ฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าว จัดโต๊ะอาหารเสริมดวง จัดแล้วดีอยู่แล้วรวย

เลือกสีเฟอร์นิเจอร์ เสริมดวงวันเกิด ตามหลักฮวงจุ้ย

 

 


สอบถามเพิ่มเติมหรือรับโปรโมชั่นพิเศษ

ปุ่ม facebook ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์

หากคุณกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์หลุยส์สวยๆ อยู่ ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ ยินดีให้คำปรึกษาครับ ไม่ว่าจะข้อเสนอดีๆจากที่ไหนมา “เรายินดีให้คุณมากกว่า”

  • ผ่อน 0 % นาน 10 เดือน
  • รับประกันสินค้านาน 3 ปีเต็ม
  • จัดส่ง พร้อมติดตั้งฟรีทั่วประเทศ
  • มีบริการวัดหน้างานถึงบ้านลูกค้า
  • มีสินค้าพร้อมส่งทันที

ที่ตั้ง : 81 ซอย ร่มไทร แขวง หลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

Follow us


บทความล่าสุดจากร่มไทรเฟอร์นิเจอร์