ดอกไม้-ต้นไม้อัปมงคล ต้นไม้ห้ามปลูก ไม่นิยมปลูกในบ้าน

ต้นไม้ห้ามปลูกในบ้านที่หลายคนอาจจะไม่รู้ … เชื่อหรือไม่ครับว่า ต้นไม้นั้นก็สามารถส่งผลต่อดวงชะตาของเจ้าของบ้านหรือผู้ปลูกได้ ซึ่งตามความเชื่อโบราณนั้นจะเชื่อกันว่า การเลือกปลูกต้นไม้ที่ดีและเหมาะสมกับเจ้าของดวงชะตาก็จะช่วยให้อยู่ร่มเย็นเป็นสุข แต่มีต้นไม้มงคลก้ต้องมาคู่กับต้นไม้อัปมงคลที่ “ห้าม” ปลูกในบ้านเด็ดขาด วันนี้ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ก้มีรายชื่อต้นไม้ที่ไม่ดี ไม่ควรปลูกในบ้านมาฝากกันครับ

อ่านต่อ : รวมดอกไม้-ต้นไม้มงคลประจำวันเกิดปลูกแล้วดี ยิ่งปลูกยิ่งรวย

ดอกไม้-ต้นไม้อัปมงคล ต้นไม้ห้ามปลูก ไม่นิยมปลูกในบ้าน

ต้นไม้ห้ามปลูกในบ้าน

1.กลุ่มต้นไม้เรียกผี

เช่น ต้นตะเคียน ต้นโพธิ์ ต้นไทร ต้นกล้วยตานี ดอกนางแย้มป่า โดยปกติแล้วเรามักจะหาทางป้องกันไม่ให้มีความชั่วร้ายเข้ามาสู่บ้าน ดังนั้นก็ควรจะเลี่ยงการปลูกต้นไม้กลุ่มนี้ เพราะในต้นไม้บางชนิดมีความเชื่อที่เกี่ยวข้องกับการเรียกผี เรียกวิญญานเข้ามาสิงสู่ได้ ซึ่งสิ่งที่สิ่งสู่ในต้นไม้นั้นคนโบราณตจะเชื่อว่ามีทั้งให้คุณและให้โทษ หากให้คุณก็จะเรียนเทวดาอารักษ์ หากให้โทษก้จะเป็นภูติผีนางไม้ แต่เราก็ไม่สามารถเลือกหรือทราบได้ว่าต้นไม้ต้นนั้นๆ สิ่งที่สิงอยู่เป็นคุณหรือโทษครับจึงหลีกเลี่ยงไปจะดีที่สุด

2.กลุ่มการใช้งานที่ไม่เป็นมงคล

เช่น ต้นปรง ต้นไผ่ ดอกชบา เนื่องจากในสมัยโบราณมักจะนิยมนำต้นไม้มานำเป็นแคร่หามศพหรือทำโลงศพ ต้นปรงมักจะใช้เป็นดอกไม้ประดับพวงหรีดและในงานศพ ดังนั้นการนำต้นไม่เหล่านี้มาปลูกในบ้านจึงเหมือนกันแช่งตัวเองและคนในบ้านให้อายุสั้นครับ ส่วนดอกชบานั้น ถึงจะเป็นดอกไม้ที่มีสีสันสวยงดงดงาม แต่ว่าในสมัยก่อนจะมีการนำดอกชบาไปร้อยเป็นมาลัยคล้องคอนักโทษที่มีความผิดร้ายแรงจนถึงโทษประหาร การปลูกชบาในบ้านจึงเชื่อว่าจะทำให้เสี่ยงให้คนในบ้านเข้าไปพัวพันกับคดีความ ต้องขึ้นโรงขึ้นศาลบ่อย

3.กลุ่มชื่อไม่เป็นมงคล

เนื่องจากคนโบราณเป็นคนที่ค่อนข้างยึดถือแต่สิ่งที่ดีงาม ฟังแล้วรื่นหูเป็นคุณแก่เจ้าของ หากมีชื่อที่ไม่ดีก็จะไม่นำเข้ามาปลูกในบ้านครับ โดยส่วนใหญ่จะเป็นชื่อที่พ้องเสียงกับคำที่มีความหมายไม่ดี เช่น

  • ต้นลีลาวดี เนื่องจากคนโบราณจะเรียกว่า ดอกลั่นทม จะทำให้ชีวิตระทมขมขื่น
  • ต้นระกำ จะส่งผลให้ชีวิตมีแต่ความตกระกำลำบาก
  • ต้นมะกอก เพราะจะทำให้เจ้าของบ้านกลายเป็นคนที่ไม่น่าเชื่อถือ หรือเจอแต่คนกลับกลอก แต่ต้นมะกอกก็เป็นต้นไม้ที่สรรพคุณทางยาดีมากๆ หากจะปลูกจริงๆ ก็สามารถปลูกได้ แต่ต้องปลูกไว้ให้ห่างจากตัวบ้าน หรือ นอกรั้วบ้าน
  • ดอกรัก หรือ ดอกรักเร่ จะทำให้ไม่เจอคนจริงใจ มีแต่คนเข้ามาหลอกทำให้รักแล้วก็จากไป
  • ดอกซ่อนชู้ อันนี้ความหมายตรงตัวครับ หมายถึงการทรยศหักหลัง

ชมสินค้าเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ของร่มไทรเฟอร์นิเจอร์เพิ่มเติมได้ที่นี่ 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ 

นางเงือกสัญลักษณ์ของโชคลาภ เสริมเสน่ห์ ร่ำรวยทรัพย์

ปลามงคล มีอะไรบ้าง ปลาที่ช่วยเสริมโชคลาภ ร่ำรวยเงินทอง

แต่งมุมนั่งเล่นในบ้านให้ดูสวยงาม หรูหรา น่าพักผ่อน


 

 

 


สอบถามเพิ่มเติมหรือรับโปรโมชั่นพิเศษ

ปุ่ม facebook ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์

หากคุณกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์หลุยส์สวยๆ อยู่ ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ ยินดีให้คำปรึกษาครับ ไม่ว่าจะข้อเสนอดีๆจากที่ไหนมา “เรายินดีให้คุณมากกว่า”

  • ผ่อน 0 % นาน 10 เดือน
  • รับประกันสินค้านาน 3 ปีเต็ม
  • จัดส่ง พร้อมติดตั้งฟรีทั่วประเทศ
  • มีบริการวัดหน้างานถึงบ้านลูกค้า
  • มีสินค้าพร้อมส่งทันที

ที่ตั้ง : 81 ซอย ร่มไทร แขวง หลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

Follow us


บทความล่าสุดจากร่มไทรเฟอร์นิเจอร์