เฟอร์นิเจอร์หนัง แต่ละประเภท PU / PVC /แท้ ต่างกันอย่างไร?

เฟอร์นิเจอร์หนัง หนัง PU หนัง PVC และหนังแท้ มีความแตกต่างกันอย่างไร บ้านของคุณเหมาะกับหนังแบบไหน? วันนี้ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์มีคำตอบมาให้ครับ

เฟอร์นิเจอร์หนัง แต่ละประเภท PU / PVC /แท้ ต่างกันอย่างไร?

เฟอร์นิเจอร์หนัง  PU / PVC /แท้ ต่างกันอย่างไร?

เฟอร์นิเจอร์หนัง PU

เป็นหนังเทียมที่ทำมาจากโพลียูรีเทน (Polyurethane) เป็นหนังที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มีสัมผัสที่นุ่มนวลคล้ายหนังแท้ ราคาค่อนข้างสูง ระบายอากาศดี ค่อนข้างมีสีและลวดลายให้เลือกเยอะ ทำความสะอาดง่าย มีข้อเสียคือ เป็นรอยและถลอกง่าย อายุการใช้งานจะขึ้นอยู่กับเกรดของหนัง PU

เฟอร์นิเจอร์ PVC

เป้นหนังเทียมที่ทำมาจากโพลีไวนิลคลอไรด์ (Polyvinylchloride) เป็นหนังที่มีความยืดหยุ่นสูง มีสีและลวดลายให้เลือกมากมาย มีราคาถูกกว่าหนังทุกชนิด ทนทานต่อการใช้งาน ไม่เป็นรอย ทำความสะอาดง่าย และเมื่อใช้ไปนานๆ ตัวหนังมักจะกรอบ

หนัง Semi-PU

เป็นชื่อที่หลายคนอาจจะไม่คุ้นหู หากให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือเป็นหนัง PU ผสมกับ PVC ทำให้มีผิวสัมผัสของวัสดุมีความนุ่มนวลคล้ายกับหนังแท้มากที่สุด ทนทาน ไม่เป็นรอยง่าย  อายุการใช้งานยาวนาน มีสีและลวดลายให้เลือกเยอะ ราคาไม่สูง แต่ข้อเสียคือ ไม่ทนทานต่อสภาพอากาศ เหมาะสำหรับใช้ในห้องแอร์

หนังแท้

หนังแท้ เป็นวัสดุที่ได้จากหนังของสัตว์ ดดยหนังของสัตว์ที่นิยมมากที่สุดก็คือ หนังวัว หนังม้า หนังจระเข้ วิธีการก็คือจะนำหนังของสัตว์มาฟอกเพื่อป้องกันหนังเปื่อย มีอายุการใช้งานยาวนาน มีความอ่อนนุ่ม นั่ง-นอนสบาย ลายของหนังสวย ยิ่งใช้นานยิ่งเงามัน ข้อเสียคือ มีสีธรรมชาติ ไม่ค่อยหลากหลาย

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ข้อดีของโซฟาหนัง ที่คนชอบแต่งบ้านมองข้ามไม่ได้

วิธีซ่อมโซฟาหนังเป็นรอย รอยแมวข่วน รอยเล็บแบบได้ผล 100%

จริงหรือไม่? โซฟาหนังดีกว่าผ้า

 

 


สอบถามเพิ่มเติมหรือรับโปรโมชั่นพิเศษ

ปุ่ม facebook ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์

หากคุณกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์หลุยส์สวยๆ อยู่ ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ ยินดีให้คำปรึกษาครับ ไม่ว่าจะข้อเสนอดีๆจากที่ไหนมา “เรายินดีให้คุณมากกว่า”

  • ผ่อน 0 % นาน 10 เดือน
  • รับประกันสินค้านาน 3 ปีเต็ม
  • จัดส่ง พร้อมติดตั้งฟรีทั่วประเทศ
  • มีบริการวัดหน้างานถึงบ้านลูกค้า
  • มีสินค้าพร้อมส่งทันที

ที่ตั้ง : 81 ซอย ร่มไทร แขวง หลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

Follow us


บทความล่าสุดจากร่มไทรเฟอร์นิเจอร์