เทคนิคจัดบ้านให้น่าอยู่ เหมือนหลุดจากหนังสือแต่งบ้าน

เทคนิคจัดบ้านให้น่าอยู่ ให้สวยดูดีเหมือนกับหลุดออกมาจากหนังสือแต่งบ้านด้วยวิธีง่ายๆ อยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง เลื่อนลงไปอ่านได้เลยครับ !

เทคนิคจัดบ้านให้น่าอยู่ เหมือนหลุดจากหนังสือแต่งบ้าน

จัดบ้านให้น่าอยู่ต้องทำยังไง?

1.รักษาความสะอาด

ไม่มีหนังสือไกด์ตกแต่งบ้านเล่มไหนไม่มีการโชว์บ้านที่รกรุงรังฉันใด บ้านก็สวยก็ไม่ควรมีความสกปรกฉันนั้น ความสะอาดถือเป็นปัจจัยที่สำคัญมาก เจ้าของบ้านต้องรักษาความสะอาดของบ้านให้ดี กวาดถูไม่ให้มีฝุ่นเขลอะ หากบ้านมีของเยอะควรจะหากล่องมาใส่หรือเก็บใส่ตู้แบ่งหมวดหมู่เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหาครับ

2.คุมโทน

โซฟาหลุยส์ Pink Pearl (L)

การซื้อเฟอร์นิเจอร์ตามที่ชอบ ซื้อของตกแต่งตามที่ชอบถือเป็นสิ่งพื้นฐาน แต่การซื้ออย่างเดียวโดยไม่คิดถึงการคุมธีมหรือคุมโทนให้ดีเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาดครับ เพราะการนำสิ่งของต่างๆ ที่โทนสีแตกต่างกันถึงแม้ว่าของเหล่านั้นจะมีความสวยงามที่โดดเด่นเป็นของตัวเองมีความสวยเหมือนวางแยกเดี่ยวจะสวยแต่เมื่ออยู่รวมๆ กันแล้วกลับทำให้ดูขาดรสนิยมเพราะสีแต่ละสีก็แย่งกันเด่นจนทำให้บ้านไม่เป็นระเบียบ ดังนั้นหากต้องการให้บ้านสวยงาม ควรคุมโทนสีของการตกแต่งบ้านให้ดีครับ

3.ซื้อเฟอร์นิเจอร์ครบชุด

การซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นเซ็ตหรือชุดเดียวกันทั้งหมดจะช่วยเพิ่มความสวยงามและทำให้บ้านดูเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้นครับ เพราะจะเป็นการคุมโทนและธีมของบ้านได้ในค่อนตอนเดียว เหมาะสำหรับมือใหม่ที่อาจจะยังไม่มีความรู้เรื่องแต่งบ้านมากนึก และผู้ที่ต้องการลดปัญหาการตกแต่งบ้านที่ไร้ทิศทาง แถมได้ความสะดวกและรวดเร็วด้วยครับ เพราะแค่นำมาจัดวาง ก็ทำให้บ้านสวยแล้ว

โต๊ะอาหารหลุยส์ ANASTASIA CARA

โซฟาหลุยส์ อลิสเบท isabella

4.ของตกแต่งที่เข้ากัน

การเลือกของตกแต่งบ้าน เช่น หุ่นปูนปั้น กระจก โคมไฟต่างๆ ก็ควรที่จะเลือกอย่างพิถีพิถัน เพราะหากบ้านเเป็นร่างกาย เฟอร์เนิเจอร์คือเสื้อผ้า ของตกแต่งบ้านก็คือเครื่องประดับที่จะเพิ่มความขับเน้นให้สวยยิ่งขึ้น ดังนั้นการเลือกซื้อของตกแต่งจึงควรใส่ใจภาพรวมให้ดีไม่ให้หลุดสีและธีมของบ้าน เช่น หากคุณตกแต่งบ้านเป้นสไตล์หลุยส์ย้อนยุค โซฟาก็ไม่ควรเป็นสไตล์มินิมอล เพราะแบบนั้นก็จะไม่ต่างอะไรกับการคุณสวมใส่ชุดราตรีเพื่อร่วมงานเลี้ยงหรูหรา แต่สวมรองเท้าผ้าใบเป็นต้น

ของตกแต่งบ้านสไตล์หลุยส์ หรูหราสไตล์ผู้ดี ของตกแต่งบ้านสไตล์หลุยส์ หรูหราสไตล์ผู้ดี

บ้านคนรวย ของตกแต่งบ้านสไตล์หลุยส์ ของตกแต่งบ้านสไตล์หลุยส์ หรูหราสไตล์ผู้ดี

5. กลิ่นหอม

บ้านสวยๆ เป็นทัศนีภาพทางสายตา กลิ่นก็อีกจุดนึงที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้บ้าน เพราะใครๆ ก็ชื่นชอบกลิ่นหอมๆ ท่านสามารเลือกเพิ่มกลิ่นหอมของบ้านได้ว่ายๆ จากก้านไม้หอมปรับอากาศ หรือเครื่องพ่นระอองหรือเครื่องไอน้ำอโรมา หรือเจลหอมปรับอากาศกลิ่นที่ชอบก็ได้ครับ แล้วนำไปวางตามจุดต่างๆ ในบ้าน เพียงเท่านี้บ้านของคุณก็จะหอมตลอดเวลา พร้อมรับแขกได้แล้วครับ

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ 

เลือกโซฟารับแขกยังไง ให้สวยถูกใจทั้งแขก & เจ้าของบ้าน

วิธีจัดโต๊ะอาหารแบบตะวันตก วิธีจัดโต๊ะแบบ”ฝรั่ง” ต้องทำอย่างไร?

8 วิธีจัดบ้านเสริมดวงโชคลาภ เปลี่ยนดวงซวยให้เป็นดวงเฮง


 

 

 


สอบถามเพิ่มเติมหรือรับโปรโมชั่นพิเศษ

ปุ่ม facebook ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์

หากคุณกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์หลุยส์สวยๆ อยู่ ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ ยินดีให้คำปรึกษาครับ ไม่ว่าจะข้อเสนอดีๆจากที่ไหนมา “เรายินดีให้คุณมากกว่า”

  • ผ่อน 0 % นาน 10 เดือน
  • รับประกันสินค้านาน 3 ปีเต็ม
  • จัดส่ง พร้อมติดตั้งฟรีทั่วประเทศ
  • มีบริการวัดหน้างานถึงบ้านลูกค้า
  • มีสินค้าพร้อมส่งทันที

ที่ตั้ง : 81 ซอย ร่มไทร แขวง หลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

Follow us


บทความล่าสุดจากร่มไทรเฟอร์นิเจอร์