นางเงือกสัญลักษณ์ของโชคลาภ เสริมเสน่ห์ ร่ำรวยทรัพย์

เรื่องราวความเชื่อเกี่ยวกับนางเงือกนั้นมีอยู่มากมายกระจายไปทั่วโลก เพราะนางเงือกเป็นสัตว์ในจินตนาการที่คนโบราณมีความเชื่อว่า นางเงือกสามารถนำโชคดีมาสู่คนได้ ทำให้การนำรูปนางเงือกมาประดับตกแต่งจึงเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน วันนี้ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์จะมาพูดถึงความเชื่อเร้นลับที่เกี่ยวกับนางเงือกพลังของนางกันครับ

นางเงือกสัญลักษณ์ของโชคลาภ เสริมเสน่ห์ ร่ำรวยทรัพย์

เรื่องราวของนางเงือกนำโชค

 

The statue of The Little Mermaid ท่าเรือริมอ่าวโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก

นางเงือก ถือเป็นสัตว์ในจินตนาการที่คนโบราณเชื่อกันว่า สามารถบันดาลเหตุการณ์ต่างๆ ได้โดยเฉพาะชาวประมงที่เชื่อว่า นางเงือกเป็นผู้ควบคุมฟ้าฝนในท้องทะเลได้ทำให้ในความเชื่อฝั่งยุโรบนั้นชาวประมงจะมีการขอพรกับนางเงือกก่อนและจะเกรงใจนางเงือกมากๆ เพราะหากทำไม่ดี ทำให้เหล่านางเงือกโกรธ อาจจะทำให้ไม่สามารถหาปลาได้เลยตลอดชีวิตหรือเลวร้ายที่สุดอาจจะทำให้เรือล่มจนเสียชีวิตเลยก็ได้

ตามตำนานเล่าว่า นางเงือกจะปรากฏกายพร้อมกับหวีและกระจกทองคำเมื่อถึงวันพระจันทร์เต็มดวง นางเลือกจะขึ้นมาหวีผมอาบแสงจันทร์ หากใครไปพบเจอเข้านางเงือกจะกระโดดหนีลงน้ำไปและทิ้งหวีกับกระจกทองคำไว้ โดยหวีและกระจกทองคำนั้นจะมีความสวยงามมากแต่ห้ามเก็บไปเด็ดขาด เพราะหากเก็บไปจะต้องพบกับความโชคร้ายจนต้องนำหวีและกระจกมาคืน คแต่ถ้าหากใครมีโอกาสได้ทำดีและให้ความช่วยเหลือกับนางเงือก พวกนางจะมอบไข่มุกให้ซึ่งไข่มุกนั้นก็คือ ผลึกน้ำตาของพวกนางนั่นเองมีความเชื่อว่าหากใครที่ได้ครอบครองจะช่วยให้โชคดีตลอดไป ถ้าเป็นผู้ครอบครองเป็นผู้ชายก็จะทำให้มีบารมี-วาสนาดี ถ้าเป็นผู้หญิงครอบครองก็จะช่วยให้มีเสน่ห์ เป็นที่รักของคนรอบข้าง

John William Waterhouse, A Mermaid (1900).

ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นสัตว์ในตำนานที่คล้ายกับจะมีตัวตนในวรรณคดีหรือนทานโบราณ แต่ก็ยังมีข่าวการพบเจอนางเงือกของคนที่กล่าวอ้างว่า เห็นสิ่งมีชีวิตในท้องทะเลที่มีลักษณะคล้ายครึ่งคนครึ่งปลาอยู่ทั่วทุกมุมโลก และถึงแม้ว่าจะยังไม่มีหลักฐานทางชีววิทยาที่ระบุว่า บนโลกอันน่าพิศวงนี้มีสิ่งมีชีวิตที่มีสายพันธุ์นางเงือกนั้นมีอยู่จริงหรือไม่? แต่ในด้านของวรรณกรรมและสถาปัตยกรรมก็มีการนำนางเงือกเข้ามาเป็นองค์ประกอบมากมายเช่น ภาพเขียนชื่อดังระดับโลก John William Waterhouse, ชื่อรูป A Mermaid (1900). รูปปั้น The Warsaw Mermaid และรูปปั้น The statue of The Little Mermaid ท่าเรือริมอ่าวโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์กซึ่งเป็นต้นกำหนิดนิทานก้องโลกเรื่อง The Little Mermaid ของฮันต์ คริสเตียน แอนเดอสัน ต่างก็นางเงือกเข้าไปเป็นองค์ประกอบเช่นเดียวกัน เนื่องจากนอกจากเรื่องด้านโชคลาภแล้ว นางเลือกยังเป็นสัญลักษณ์แห่งความสวยงาม เป็นตัวแทนแต่งสายน้ำที่พลิ้วไหว เมื่อนำมาตกแต่งบ้านหรือสถานที่แล้วจะให้ความรู้สึกร่มรื่นและสงบนั่นเอง

The Warsaw Mermaid

โซฟาหลุยส์ Pink Pearl (รูปทรงตัวแอล L) เฟอร์นิเจอร์นางเงือกนำโชค

โซฟาหลุยส์ รุ่น Pink Pearl (รุ่นรูปทรงตัวแอล L) เป็นหนึ่งในโซฟารุ่นที่ขายดีที่สุดของร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ เนื่องจากเป็นโซฟาผ้าที่ออกแบบให้ดูหรูหราแบบฉบับของหลุยส์ วัสดุหุ้มด้วยผ้าเนื้อหนานุ่มประดับคริสตัลสีขาวโดดเด่นสะดุดตา ตัวโซฟาเป็นสีขาวแกะสลักลวดลายเป็นนางเงือกสีทองถือไข่มุกในหมู่เกาะทะเลใต้ซึ่งช่วยเสริมพลังโชคลาภให้แก่ผู้ครอบครอง โซฟาเป็นรูปตัวแอลทำให้สามารถจัดวางได้ทุกๆ มุมในบ้าน ไม่ว่าจะตั้งไว้กลางบ้าน หรือจัดวางเข้ามุมห้องก็ส่งผลให้ห้องสวยงาม ช่วยเพิ่มความหรูหราให้บ้านท่านถึงขีดสุด

 

โซฟาหลุยส์ Pink Pearl (L)

โซฟาหลุยส์ Pink Pearl (L)

โซฟาหลุยส์ Pink Pearl (L) โซฟาหลุยส์ Pink Pearl (L)

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ 

จัดตู้เสื้อผ้า การจัดวางตู้เสื้อผ้า วางตรงไหนดวงถึงจะเฮง

หัวเตียงไม่ดี หัวเตียงแบบไหน นอนแล้วไม่ดี ไม่เป็นมงคล สายมูต้องรู้

ทิศหัวนอนที่ดี คืออะไร ต้องจัดที่นอนแบบไหนให้เฮง


 

 


สอบถามเพิ่มเติมหรือรับโปรโมชั่นพิเศษ

ปุ่ม facebook ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์

หากคุณกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์หลุยส์สวยๆ อยู่ ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ ยินดีให้คำปรึกษาครับ ไม่ว่าจะข้อเสนอดีๆจากที่ไหนมา “เรายินดีให้คุณมากกว่า”

  • ผ่อน 0 % นาน 10 เดือน
  • รับประกันสินค้านาน 3 ปีเต็ม
  • จัดส่ง พร้อมติดตั้งฟรีทั่วประเทศ
  • มีบริการวัดหน้างานถึงบ้านลูกค้า
  • มีสินค้าพร้อมส่งทันที

ที่ตั้ง : 81 ซอย ร่มไทร แขวง หลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

Follow us


บทความล่าสุดจากร่มไทรเฟอร์นิเจอร์