ฮวงจุ้ยญี่ปุ่น จัดบ้านยังไงให้โชคดีแบบแดนอาทิตย์อุทัย

หลายคนอาจะคุ้นเคยกับศาสตร์ความเชื่อฮวงจุ้ยแบบจีน แต่น้อยคนมากที่จะเคยได้ยินหลักฮวงจุ้ยญี่ปุ่นที่ชาวแดนอาทิตย์อุทัยเชื่อกันว่าจะช่วยส่่งเสริมโชคชะตาของคนในบ้านโชคดีในทุกๆ ด้านแบบ Lucky in game and lucky in love เลยค่ะ ซึ่งมีแบบไหนบ้างนั้นตามมาอ่านพร้อมๆ กันเลยครับ

ฮวงจุ้ยญี่ปุ่น จัดบ้านยังไงให้โชคดีแบบแดนอาทิตย์อุทัย

ฮวงจุ้ยญี่ปุ่น ต้องใส่ใจเรื่องทิศ

ในความเชื่อของญี่ปุ่นนั้นมีการกล่าวถึงพลังงานที่แฝงอยู่ในสิ่งของแต่ละชนิดซึ่งทุกอย่างสามารถส่งผลต่อชีวิตเราก็ไม่ต่างกับฮวงจุ้ยของจีนเลยครับ แต่ในขณะที่ศาสตร์จีนให้ความสำคัญกับทิศสัตว์มงคลทั้งสี่ แต่ฝั่งญี่ปุ่นจะให้ความสำคัญกับทิศ  ทิศที่เป็นตัวแทนของธาตุทั้ง 5 คือ ธาตุดิน ธาตุลม ธาตุน้ำ ธาตุไม้ ธาตุทอง และธาตุไฟ

 • ทิศเหนือ เป็นตัวแทนของธาตุน้ำ ให้พลังนำโชคด้านความรัก ความเชื่อใจ เงินทอง มีสีนำโชค คือ สีชมพู สีเงิน สีขาว
 • ทิศใต้ เป็นตัวแทนของธาตุไฟ ให้พลังนำโชคด้านความสวยงาม ความนิยมชมชอบ  มีสีนำโชค คือ สีขาว สีเบจ สีเขียว
 • ทิศตะวันออก เป็นตัวแทนของธาตุธาตุไม้ ให้พลังนำโชคด้านการงาน การเรียน มีสีนำโชค คือ สีแดง สีฟ้า
 • ทิศตะวันตก เป็นตัวแทนธาตุทอง ให้พลังนำโชคด้านการเงินและการค้าขาย มีสีนำโชค คือ สีขาวงาช้าง เหลืองอ่อน สีชมพูอ่อน สีทอง
 • ทิศตะวันออกเฉียงใต้ เป็นตัวแทนธาตุไม้ ให้พลังนำโชคด้านชีวิตคู่รัก การแต่งงาน การเดินทาง มีสีนำโชค คือ สีส้ม สีเขียวมิ้นท์
 • ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นตัวแทนธาตุทอง ให้พลังนำโชคด้านความก้าวหน้าเรื่องงาน การเลื่อนตำแหน่ง สีนำโชค คือ สีครีม สีเบจ

วิธีจัดบ้านตามความเชื่อ “ฮวงจุ้ยญี่ปุ่น”

1.ความสะอาด

ความสะอาดถือเป็นหัวใจสำคัญอย่างมากที่ต้องให้ความสำคัญ ควรจะทำความสะอาดและเก็บกวาดของที่ไม่ได้ใช้แล้วทิ้งออกไปบ้าง เพราะว่าการเก็บของที่ไม่ได้ใช้ในบ้านจะทำให้บ้านรกเพราะมีของที่ไม่จำเป็นเต้มไปหมด อีกนัยนึงก็เหมือนกับการเก็บพลังงานที่ไม่ดีไว้ในบ้าน ดังนั้นเก็บของและทำความสะอาดบ่อยๆ จะช่วยลดพลังงานไม่ดีและเพิ่มพลังดีๆ ให้บ้านได้

2.ใส่ใจเรื่องห้องนอน

ชาวญี่ปุ่นจะให้ความสำคัญกับใส่ใจกับห้องนอนอย่างมาก เพราะเราต้องใช้เวลาอยู่ในห้องนั้นยาวนานกว่า 8-9 ชั่วโมง ผนังห้องนอนควรจะเป็นสีอ่อนๆ หรือพื้นเรียบๆ ไม่ควรมีลวดลายเยอะ ต้นไม้ที่ปลูกในห้องนอนก็ควรเลือกกระถางที่เป็นสีขาว สำหรับคู่รักชาวญี่ปุ่นมักจะตั้งห้องนอนในที่เหนือเพราะจะช่วยส่งเสริมด้านความรักให้เบ่งบานหวานชื่น รักกันนานๆ และจะไม่หันปลายเท้าไปหาประตูเพราะจะทำให้ทะเบาะเบาะแว้งกันบ่อยๆ และหากเป้นคใจร้อนให้นำคริสตัลประดับในห้องด้วยจะช่วยให้ใจเย็นล’

3.จัดวางรองเท้าให้เป็นระเบียบ

เพราะว่าชาวญี่ปุ่นคิดว่า รองเท้าเป็นตัวแทนของการเดินทาง ดังนั้นรองเท้าควรถูกจัดเก็บอย่างดีและเป็นระเบียบ จะช่วยส่งผลให้ชีวิตราบรื่น ไม่มีอุปสรรค เดินทางปลอดภัย

4.นาฬิกา

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ ด้วยเฟอร์นิเจอร์หลุยส์

นอกจากรองเท้าแล้วชาวญี่ปุ่นยังใส่ใจเรื่องนาฬิกา ต้องไม่ปล่อยให้นาฬิกาถ่านหมด เพราะนาฬิกาเปรียบเหมือนพลังงานชีวิต ถ้านาฬิกาหยุดเดิน ชีวิตอาจหยุดชะงัก

5.ไม่ปล่อยให้ห้องทึบ

บ้านที่ทึบๆ ไม่ค่อยมีแสงสว่าง เปรียบเหมือนชีวิตที่มืดมึน และเป็นการกักเก็บสิ่งไม่ดีไว้ในบ้าน ดังนั้นบ้านไหนที่มักจะปิดม่านให้มืดทึบอยู่ตลอดควรที่จะเปิดหน้าต่างให้อากาศถ่ายเทและได้รับแสงจากธรรมชาติเข้ามาในบ้านบ้าง เป็นการถ่ายเทพลังงาน และต้อนรับสิ่งที่ดีเข้ามาครับ

6.ปลูกต้นไม้มงคล

คนญี่ปุ่นมีความเชื่อเรื่องสิ่งที่เป็นมงคลและนำโชคลาภมาให้ นอกจากเครื่องรางแล้วก็มีพืชใบสำหรับประดับบ้านหลายชนิดที่ดูแลง่ายและช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้แก่บ้านและที่ทำงานได้ มารู้กันนะคะว่ามีต้นอะไรบ้างและมีการวางประดับบ้านเพื่อเสริมฮวงจุ้ยกันอย่างไร

อ่านบทความ : รวมดอกไม้-ต้นไม้มงคลประจำวันเกิดปลูกแล้วดี ยิ่งปลูกยิ่งรวย

 

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ 

12 วิธี แต่งบ้านตามราศี บ้านดีราศีจับ เรียกทรัพย์ให้ไหลมาเทมา

เสริมดวงให้เฮงด้วย เฟอร์นิเจอร์สีทอง สีโชคลาภ เรียกทรัพย์

8 วิธีจัดบ้านเสริมดวงโชคลาภ เปลี่ยนดวงซวยให้เป็นดวงเฮง

 


สอบถามเพิ่มเติมหรือรับโปรโมชั่นพิเศษ

ปุ่ม facebook ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์

หากคุณกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์หลุยส์สวยๆ อยู่ ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ ยินดีให้คำปรึกษาครับ ไม่ว่าจะข้อเสนอดีๆจากที่ไหนมา “เรายินดีให้คุณมากกว่า”

 • ผ่อน 0 % นาน 10 เดือน
 • รับประกันสินค้านาน 3 ปีเต็ม
 • จัดส่ง พร้อมติดตั้งฟรีทั่วประเทศ
 • มีบริการวัดหน้างานถึงบ้านลูกค้า
 • มีสินค้าพร้อมส่งทันที

ที่ตั้ง : 81 ซอย ร่มไทร แขวง หลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

Follow us


บทความล่าสุดจากร่มไทรเฟอร์นิเจอร์