วิธีซ่อมโซฟาหนังเป็นรอย รอยแมวข่วน รอยเล็บแบบได้ผล 100%

เมื่อโซฟาหนังเป็นรอยควรแก้ไขอย่างไรดี? วันนี้ร่มไทรจะมาแนะนำเคล็ดลับกู้โซฟาหนังแสนรักของคุณที่โดนทำลาย ให้กลับมามีสภาพสวยไร้รอยข่วนเหมือนใหม่ได้ด้วยวิธีง่ายๆ มีอะไรบ้างมีดูไปพร้อมๆ กันเลยครับ

วิธีซ่อมโซฟาหนังเป็นรอย รอยแมวข่วน รอยเล็บแบบได้ผล 100%

วิธีซ่อมโซฟาหนังเป็นรอย แบบได้ผล 100%

1.น้ำมัน

ในกรณีที่รอยขีดข่วนบนโซฟานั้นมีไม่เยอะและไม่ลึกมาก สามารถใช้น้ำมันมาช่วยลบรอยได้ เช่น น้ำมันมะกอก เบบี้ออยล์หยดลงบนสำลีแล้วค่อยเช็ดวนๆ เป็นวงกลมบริเวณรอยนั้นๆ ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วดมง แล้วกลับมาเช็ดด้วยผ้าสะอาด เพียงเท่านี้ก็จะช่วยลดรอยขีดข่วนที่รำคาญตาได้ 

2.ครีมลาโนลิน

ประโยชน์ของครีมลาโนลินก็คือสามารถช่วยซ่อมแซมโซฟาหนังที่เป็นรอยขีดข่วนให้กลับมาเรียบเนียนขึ้นได้ วิธีก็คือให้ใช้สำลีเช็ดครีมแล้วเช็ดบริเวณรอยนั้นๆ เช็ดถูวนไปเรื่อยๆ สลับกับใช้ผ้าสะอาดเช็ดออกจนกว่ารอยจะหายไปครับ

3.ไดร์เป่าผม

ในกรณีที่โซฟาหนังของบ้านคุณเป็นหนังชนิดอนิลินและหนังไบแคสต์ หนังชนิดนี้จะมีน้ำมันธรรมชาติภายในที่เราสามารถดึงออกมาซ่อมแซมรอยขีดข่วนได้ วิธีก็คือใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดคลุมบริเวณรอยขีดข่วนนั้นๆ จากนั้นใช้ไดร์เป่าผมเป่าบริเวณนั้นๆ (หรือจะใช้เตารีดนาบลงไปประมาณ 10 วินาทีแล้วยกออก) จนกว่ารอยนั้นจะหายไป

4.แอลกอฮอล์

ในกรณีที่โซฟาหนังเป็นหนังฟอกสำเร็จรูป หากมีรอยขีดข่วน สามารถแก้ไขได้ด้วยแอลกอฮอล์ครับ เพียงแค่คุณหยดหรือทาแอลกอฮอล์ลงไป ทิ้งไว้ในแห้ง จากนั้นเช็ดออกด้วยผ้าสะอาด เพียงเท่านี้รอยขีดข่วนก็จะหายไปแล้วครับ

5.ครีมลบรอยขีดข่วน

ครีมลบรอยขีดข่วนที่หาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์ช่างและร้านเครื่องหนังทั่วไป มีคุณสมบัติพิเศษที่จะช่วยลดรอยบนหนัง และยังเติมเต็มร่องขีดข่วนบนเฟอร์นิเจอร์ วิธีใช้ก็ง่ายๆ เลย เพียงใช้นิ้วป้ายครีมลบรอยแล้วทาบนรอยหนัง ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วเช็ดออก จากนั้นให้ใช้น้ำยาย้อมสีหนังทาบริเวณรอยให้บริเวณนั้นๆ มีความเรียบเนียนเสมอกัน จากนั้นทาทับความน้ำยาเคลือบหนัง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดรอยซ้ำอีก

 

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ 

รวมดอกไม้-ต้นไม้มงคลประจำวันเกิดปลูกแล้วดี ยิ่งปลูกยิ่งรวย

ข้อดีของโซฟาหนัง ที่คนชอบแต่งบ้านมองข้ามไม่ได้

เฟอร์นิเจอร์หลุยส์ ทำไมต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ ประวัติความเป็นมาของเฟอร์นิเจอร์

 

 


สอบถามเพิ่มเติมหรือรับโปรโมชั่นพิเศษ

ปุ่ม facebook ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์

หากคุณกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์หลุยส์สวยๆ อยู่ ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ ยินดีให้คำปรึกษาครับ ไม่ว่าจะข้อเสนอดีๆจากที่ไหนมา “เรายินดีให้คุณมากกว่า”

  • ผ่อน 0 % นาน 10 เดือน
  • รับประกันสินค้านาน 3 ปีเต็ม
  • จัดส่ง พร้อมติดตั้งฟรีทั่วประเทศ
  • มีบริการวัดหน้างานถึงบ้านลูกค้า
  • มีสินค้าพร้อมส่งทันที

ที่ตั้ง : 81 ซอย ร่มไทร แขวง หลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

Follow us


บทความล่าสุดจากร่มไทรเฟอร์นิเจอร์