มาดูกัน! สไตล์บ้าน 6 แบบนี้ แบบไหนที่ใช่คุณ

“สไตล์บ้าน” สิ่งสำคัญสำหรับผู้อยู่อาศัย เพราะไม่ใช่เพียงการแสดงออกถึงตัวตน แต่เป็นการตอบโจทย์วิถีชีวิตของคนในบ้านอีกด้วย การเลือกแบบบ้านถือเป็นโจทย์สำคัญที่เจ้าของบ้านต้องตอบให้ได้ก่อนที่จะเริ่มการสร้าง เพราะด้วยในปัจจุบันนี้มีบ้านหลายสไตล์มากๆ ให้เจ้าของบ้านได้เลือก ทั้งให้เข้ากับการอยู่อาศัย ลักษณะภูมิประเทศ และสภาพแวดล้อม ดังนั้น บทความนี้เราจะมาดูกันว่า บ้านสไตล์ไหนบ้างที่มักเป็นสไตล์ในฝันของหลายๆ คน

มาดูกัน! สไตล์บ้าน 6 แบบนี้ แบบไหนที่ใช่คุณ

“สไตล์บ้าน” มีแบบไหนบ้าง และแต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร ?

“บ้าน” ไม่ใช่เพียงแค่เป็นที่อยู่อาศัย แต่ยังเป็นสถานที่พักผ่อน และเปรียบเสมือน Save Zone สำหรับใครหลาย ๆ คน เมื่อถึงเวลาสร้างบ้าน จึงต้องพิถีพิถันในการเลือกสิ่งที่ชอบ หนึ่งในนั้นก็คือการเลือกรูปแบบสไตล์บ้านที่ใช่เช่นเดียวกัน

บ้าน 6 สไตล์ บ้านแบบไหนที่ใช่คุณ

  • Modern Style

ถูกออกแบบให้ดูโมเดิร์น หรือ ดูทันสมัย เป็นสไตล์อันดับต้นๆ ที่นิยมสร้างของคนไทยด้วย มีความทันสมัยของรูปทรง โดยเฉพาะการเล่นดีไซน์กับรูปทรงเรขาคณิต และลดทอนรายละเอียดต่างๆ ที่ไม่จำเป็นออกเพื่อเน้นการสร้างพื้นที่ใช้สอยอย่างคุ้มค่า ตัวบ้านที่มีความเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยการดึงจุดเด่นที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของดีไซน์ทำให้ตัวบ้านดูสวยและแตกต่าง รวมถึงสีของบ้านที่จะเน้นทาโทนสีที่เรียบง่าย

  • Thai Oriental Style

หรือหากจะให้นึกภาพง่ายๆ ก็คือ บ้านที่มีสไตล์ไทยประยุกต์ สะท้อนวิถีไทยเข้ากับยุคสมัย นั่นเอง โดยบ้านสไตล์นี้ค่อนข้างมีเอกลักษณ์พอตัว โดยเน้นนำวิถีชีวิต ศิลปะวัฒนธรรมไทยดั้งเดิมในแต่ละท้องถิ่น มาผสมผสานเข้ากับความทันสมัยในปัจจุบันอย่างลงตัว โดยนิยมใช้หลังคาทรงจั่ว หรือทรงปั้นหยา ตัวบ้านเน้นเปิดพื้นที่ให้ดูโล่ง เพื่อให้อากาศถ่ายเทสะดวก อีกทั้งตัวบ้านอาจจะมีวัสดุธรรมชาติมาร่วมประยุกต์เพื่อให้ดูมีสีสันขึ้นอีกก็ได้เช่นกัน

ถือว่าเป็นบ้านอีกสไตล์หนึ่งที่มีความโดนเด่นเป็นอย่างมาก และมีประวัติมาอย่างยาวนาน ซึ่งเริ่มตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้ง ที่ 2 กันเลยทีเดียว หลายๆ คนเข้าใจผิดไปว่า Loft คือ คือบ้านผนังปูนขัดมัน แต่แท้จริงเป็นเพียงส่วนหนึ่งในการตกแต่งผิวของบ้านเท่านั้นเอง ข้อดีของบ้านสไตล์ Loft คือ สามารถรับแสงจากธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ ทำให้อากาศดูปลอดโปร่งโล่งสบายตา มีเพดานที่สูง ดูไม่อุดอู้ หรืออึดอัด มีความสบายตา แต่ก็ดูมีศิลปะ แถมยังประหยัดงบในเวลาเดียวกันด้วย

  • Minimal Style

สไตล์ที่ขาดไม่ได้เลยในยุคนี้ เพราะถือเป็นบ้านที่คนสมัยใหม่นิยมกันเป็นอย่างมาก โดยมีคำว่า less is more… เป็นคำจำกัดความของสไตล์นี้ การตกแต่งที่เน้นความเรียบง่าย ประหยัด ใช้เฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้น แต่ละชิ้นต้องมากด้วยประโยชน์ อีกทั้งยังต้องไม่ทิ้งดีไซน์เรียบๆ ไม่ว่าจะด้วยรูปทรง สี และต้องไม่มีลวดลายมากนัก ซึ่งการจัดวางต่างๆ จะอยู่ในลักษณะที่มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยเอกลักษณ์ในการตกแต่งสไตล์มินิมอล คือ การมีความสมดุลและความผ่อนคลาย มักจะมีโทนสีแบบโมโนโทนหรือสีอ่อนๆ เช่น สีขาว สีเทาอ่อน สีเทาเข้ม รวมถึงการออกแบบที่มีเส้นสายตาที่ตรงและชาร์ปนั่นเอง

  • Natural Style

เป็นแบบบ้านในวิถีที่กลมกลืนกับธรรมชาติ ซึ่งมีเอกลักษณ์ที่เน้นในการสร้างบรรยากาศของการอยู่อาศัยให้กลมกลืนกับธรรมชาติ เน้นสร้างอยู่ท่ามกลางป่าเขา หรือริมทะเล และแต่งแต้มพื้นที่ด้วยดอกไม้ พรรณไม้ต่างๆ วัสดุสร้างบ้านส่วนใหญ่มาจากธรรมชาติ เช่น ไม้ หิน เปลือกหอย หรือวัสดุเลียบแบบธรรมชาติ พร้อมออกแบบให้มีหน้าต่างบานใหญ่เพื่อรับสายลม แดงแดด และเสียงธรรมชาติ เพื่อให้ความรู้สึกผ่อนคลาย

  • Tropical Style

แบบบ้านที่ดีไซด์มาเพื่อรองรับพื้นที่เขตร้อน ซึ่งถือว่าเป็นสภาพอากาศและภูมิประเทศหลักของประเทศไทย โดยการดีไซด์ทำมาให้ตัวบ้านมีคุณสมบัติที่สามารถรับมือกับอากาศร้อนได้ดี ขณะเดียวกันก็ทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสะดวกสบายเสมือนได้พักผ่อนในบ้านพักตากอากาศ การตกแต่งเน้นนำวัสดุพื้นถิ่นมาประยุกต์ใช้ให้เข้ากับแบบบ้าน ให้ความรู้สึกดูเรียบง่าย เข้ากันกับสภาพแวดล้อมและธรรมชาติโดยรอบ โดยโทนสีที่ใช้จะเสน้สีโทนอุ่นอย่างเอิร์ทโทน เป็นต้น

ท้ายที่สุด สไตล์ของบ้านยังคงนิยามตัวตนของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี แต่สิ่งที่จะนิยามคำว่า “บ้าน” ได้ดีที่สุดก็คือทุกคนในครอบครัว สไตล์ต่างๆ เหล่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่เข้ามาตอบโจทย์ผู้อยู่ แต่สิ่งที่สวยงามอย่างแท้จริงคือความสุขของสมาชิกในบ้านในขณะที่อยู่ร่วมกัน ดังนั้น จงเลือกบ้านในสไตล์ที่ทุกคนชอบร่วมกัน เพื่อให้เป็นสถานที่แห่งความอบอุ่นของครอบครัวต่อไป

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ฮวงจุ้ยหน้าบ้านตามหลัก “ทิศหงส์แดง” จัดหน้าบ้านให้เฮง

สีทาบ้านมงคล บ้านไหนสีสวย สีดี มีชัยไปกว่าครึ่ง!


หากท่านกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์หลุยส์อยู่
ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ ยืนดีให้คำที่ปรึกษาครับ >> 
m.me/RomsaiFurniture


สอบถามเพิ่มเติมหรือรับโปรโมชั่นพิเศษ

ปุ่ม facebook ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์

หากคุณกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์หลุยส์สวยๆ อยู่ ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ ยินดีให้คำปรึกษาครับ ไม่ว่าจะข้อเสนอดีๆจากที่ไหนมา “เรายินดีให้คุณมากกว่า”

  • ผ่อน 0 % นาน 10 เดือน
  • รับประกันสินค้านาน 3 ปีเต็ม
  • จัดส่ง พร้อมติดตั้งฟรีทั่วประเทศ
  • มีบริการวัดหน้างานถึงบ้านลูกค้า
  • มีสินค้าพร้อมส่งทันที

ที่ตั้ง : 81 ซอย ร่มไทร แขวง หลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

Follow us


บทความล่าสุดจากร่มไทรเฟอร์นิเจอร์