สไตล์การแต่งบ้านแต่ละชนิด มีแบบไหนบ้าง? บ้านคุณแต่งแบบไหนดี?

การตกแต่งบ้านในดลกใบนี้มีชื่อเรียกมากมาย ซึ่งแต่ละคนก็ชื่นชอบสไตล์การแต่งบ้านที่ไม่เหมือนกัน วันนี้ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์จึงมีชื่อเรียกของการตกแต่งบ้านแต่ละชนิดมาฝาก เพื่อจะให้คุณสามารถเลือกแบบที่ชอบได้อย่างตรงใจ และยังสะดวกเวลาที่ต้องอธิบายให้ช่างฟังว่า คุณต้องการแต่งบ้านในสไตลืไหน เพื่อให้ความเข้าใจตรงกันด้วยครับ

สไตล์การแต่งบ้านแต่ละชนิด มีแบบไหนบ้าง?

สไตล์การแต่งบ้านแต่ละชนิด มีแบบไหนบ้าง?

1.Classic Style

จุดเด่นของการตกแต่งบ้านสไตล์นี้จะเหมาะสำหรับคนที่ชอบความเรียบหรูแฝงความคลาสสิคไว้ในทุกๆ อณูของบ้าน จะเน้นการใช้โทนสีอุ่น ประดับตกแต่งไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีหินอ่อนประดับตกแต่ง เน้นโซฟาผ้าเพื่อให้ความรู้สึกอบอุ่น

homebunch.com/100-best-christmas-decorating-ideas/
โต๊ะอาหารหลุยส์ ANASTASIA CARA
โต๊ะอาหาร รุ่น ANASTASIA CARA

2.Loft Style

การตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์จะเป็นการตกแต่งที่เน้นความสวยงามของผนังปูนเปลือย และโครงสร้างเหล็กที่ตกแต่งในตัวบ้าน การตกแต่งแนวนี้จะเน้นโทนสีทึบหรือสีเข้มเป็นหลัก เพิ่มความสดชื่นด้วยต้นไม้  สไตล์ของเฟอร์นิเจอร์มักจะเลือกแบบที่ออกแบบเรียบง่าย เน้นประโยชน์ใช้สอยเป็นหลักและเมื่อรวมกันแล้วต้องกลมกลืนกับสไตล์ของบ้าน

 

Loft Style 

3.Modern style

การตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นจะเหมาะสำหรับคนที่อยากปรับลุคให้บ้านดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น โทนการตกแต่งจะเน้นโทนสีธรรมชาติ หรือ โทนสีอะไรก็ได้ที่ชอบแต่จะไม่นิยมใช้หลายสีเกินไปในห้องเดียว เพราะจะทำให้รกและดูไม่สบายตาครับดังนั้นสำหรับมือใหม่หัดแต่งบ้าน การควบคุมโทนสีที่หลากหลายอาจจะยังไม่เชี่ยวชาญพอจึงควรเลือกไม่เกิน 2-3 สี เพิ่มความโดดเด่นด้วยการทำหน้าต่าง ประตู หรือเพดานเป็นรูปทรงต่างๆ และเน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีรูปแบบการออกแบบที่เรียบง่าย

4.Louis Style

การเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านสไตล์หลุยส์จะเป็นศิลปะแบบบาโรกที่ดัดแปลงมาจากความสวยงามของพระราชวังแวร์ซายด์ มีความโดดเด่นสะดุดตาจากการลวดลายของตัวเฟอร์นิเจอร์ที่มีความหรูหรา เมื่อนำไปใช้ตกแต่งในบ้านจะช่วยยกระดับฐานะ และเพิ่มความหรูหราให้บ้านของคุณทันที โทนสีส่วนใหญ่จะเน้นการใช้โทนสีเงิน ทอง และโทนสีอุ่น เหมาะสำหรับใช้เพิ่มบารมีและรับรองแขกที่มีเกียรติ

โต๊ะอาหาร Vilnis Cara
ชุดโต๊ะอาหาร Vilnis Cara

ชมสินค้าเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ของร่มไทรเฟอร์นิเจอร์เพิ่มเติมได้ที่นี่ 

5.Luxury Style

การตกแต่งบ้านสไตล์นี้มองเผินๆ อาจจะคล้ายการตกแต่งแบบ Classic Style แต่ละแตกต่างกันตรงที่ตะเน้นความสวยงามของเฟอร์นิเจอร์ เน้นวัสดุหุ้มที่ดูหรูหราเช่น ใช้ผ้าฟรอก ผ้ากำมะหยี่ วัสดุโครงสร้างเคลือบสีเงิน ทอง หรือ โรสโกลล์ จะเป็นการผสมผสานความงามของการตกแต่งบ้านแบบโมเดิร์นและหลุยส์อย่างลงตัว

Rome Furniture

Rome Furniture

 

6.Vintage Style

การตกแต่งสไตล์นี้จะเน้นสำหรับคนที่ชื่นชอบศิลปะการตกแต่งบ้านแบบในอดีต เน้นความอ่อนช้อยของลวดลายลูกไม้ เถาวัลย์ไม้เลื้อย และลายดอกไม้สีหวานๆ โทนที่นิยมใช้แต่งคือกันมากก็คือ โทนสีขาวนวล สีโทนอุ่นอย่าง เหลืองอ่อนๆ ส้มอ่อนๆ เขียวอ่อนๆ เพิ่มกลิ่นอายความวินเทจให้มากขึ้นด้วยการตกแต่งด้วยแจกัน เชิงเทียน กรอบรูปไม้เก่า ผ้าลายเถาดอกไม้ สามารถใช้เฟอร์นิเจอร์หลุยส์มาประยุกต์ได้ครับ

 

thepondsfarmhouse
wildflowerhomeblog

7.Minimalist Style

การตกแต่งบ้านที่ยึดคอนเซปต์ “น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้” เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีการตกแต่งน้อยชิ้น ไม่หวือหวา สีสันไม่ฉูดฉาด ทุกอย่างอยู่จัดวางอย่างเป็นระเบียบ ไม่มากเกินไป ไม่น้อยจนเกินไป ของใช้ทุกชิ้นจะเน้นการใช้งานควบคู่ไปกับความสวยงามเป็นหลัก โทนสีที่นิยมใช้คือสีขาว สีเทา และสีดำ

8.Scandinavian Style

คือสไตล์การตกแต่งบ้านแบบเน้นสีเอิร์นโทนหรือดโทนสีธรรมชาติ เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้จะเน้นการใช้งานง่ายเป็นหลัก และจะเน้นการเพิ่มหน้าต่างเพิ่มแสงเข้ามาในบ้านเยอะๆ

 

9.Beach house style

การตกแต่งบ้านสไตล์นี้ค่อนข้างเป็นที่นิยมอย่างมากในตอนนี้ครับ เนื่องจากเป็นการตกแต่งบ้านที่สวยงาม โทนสีสดใสคล้ายกับอยู่ริมชายหาด เน้นการผสมผสานเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านที่คุมโทนไปทิศทางเดียวกัน เน้นความสบายตา

โซฟาหลุยส์ Sofia
โซฟาหลุยส์ รุ่น Sofia จากร่มไทรเฟอร์นิเจอร์

10.Retro Style 

เป้นสไตล์การแต่งบ้านที่เน้นโทนสีสดใสของยุค 70s ซึ่งในยุคนั้นจะนิยมใช้โทสีสดๆ เช่น สีส้ม สีเหลือง น้ำเขียว สีแดง สีน้ำเงินเข้ม ซึ่งด้วยความที่ใช้สีสดใสนี่เองจึงทำให้การตกแต่งบ้านแนวนี้เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ หรือ ห้องของเด็กครับ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ 

แต่งบ้านด้วย โซฟาหลุยส์สีขาว มนต์เสน่ห์แห่งความเรียบหรูมีระดับ

ฮวงจุ้ยห้องรับแขก วางโซฟาตรงไหนให้ถูกหลักฮวงจุ้ย 

วิธีจัดโต๊ะอาหารแบบตะวันตก วิธีจัดโต๊ะแบบ”ฝรั่ง” ต้องทำอย่างไร?

 

 

 

 


สอบถามเพิ่มเติมหรือรับโปรโมชั่นพิเศษ

ปุ่ม facebook ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์

หากคุณกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์หลุยส์สวยๆ อยู่ ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ ยินดีให้คำปรึกษาครับ ไม่ว่าจะข้อเสนอดีๆจากที่ไหนมา “เรายินดีให้คุณมากกว่า”

  • ผ่อน 0 % นาน 10 เดือน
  • รับประกันสินค้านาน 3 ปีเต็ม
  • จัดส่ง พร้อมติดตั้งฟรีทั่วประเทศ
  • มีบริการวัดหน้างานถึงบ้านลูกค้า
  • มีสินค้าพร้อมส่งทันที

ที่ตั้ง : 81 ซอย ร่มไทร แขวง หลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

Follow us


บทความล่าสุดจากร่มไทรเฟอร์นิเจอร์