บ้านทางผีผ่าน เช็คด่วน!! บ้านของคุณมีลักษณะเหล่านี้หรือไม่?

บ้านทางผีผ่าน ตามความเชื่อของศาสตร์ฮวงจุ้ยนั้นถือว่าเป็นสถานที่อัปมงคลเพราะโดยปกติแล้วบ้านควรจเป็นสถานที่ๆ มีไว้สำหรับคนอยู่ แต่หากบ้านเป็น “ทางเดินของวิญญาณ” ก็จะทำให้บ้านสูญเสียความสมดุล ทำให้คนที่อยู่ในบ้านไม่มีความสุข ไม่มีความสงบ เจ็บป่วยง่าย วันนี้ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์จะมาบอกวิธีเช็กว่า บ้านของคุณมีลักษณะของบ้านผีผ่านหรือไม่?

บ้านทางผีผ่าน เช็คด่วน!! บ้านของคุณมีลักษณะเหล่านี้หรือไม่?

ลักษณะของบ้านทางผีผ่าน

1.ทำเลของบ้าน

ในความเชื่อของศาสตร์ฮวงจุ้ยนั้น ทำเลของบ้านถือเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญมากๆ เพราะที่ตั้งจะเป็นจุดกำหนดพลังงานความสมดุลของทิศทางๆ หากเลือกทิศและที่ตั้งดีก็เหมือนมีชัยไปมากกว่าครึ่ง! ดังนั้นชาวจีนโบราณจะไม่นิยมเลือกการสร้างบ้านที่ใกล้กับทางสามแพร่ง วัด ศาลเจ้า โรงพยาบาล และสุสาน เพราะเชื่อว่าสถานที่เหล่านี้เป็นจุดรวมของพลังงานที่ไม่ดีทำให้นิยมสร้างบ้านห่างๆ หรือแม้แต่หน้าต่างหรือประตูเปิดออกไปแล้วมองเห็นสถานที่เหล่านี้ก็ห้ามเช่นกัน ซึ่งในยุคปัจจุบันการเลือกทำเลบ้านก็อาจจะยากหน่อย เนื่องจากต้องขึ้นอยู่กับบ้านจัดสรรหรือคอนโดที่นั้นๆ ว่า ตั้งอยู่ตรงไหน โดยเฉพาะคอนโดที่สถานที่ตั้งอาจจะห่างแล้ว แต่ว่าอยู่สูงทำให้สามารถมองเห็นได้ วิธีแก้หากเป็นกำแพงที่ก่ออิฐปิดได้ก็แนะนำให้ปิดไปเลยครับ แต่ถ้าหากทำไม่ได้สามารถลดพลังงานลบที่ปะทะเข้ามาได้โดยการปลูกต้นไม้ หรือวางกระถางต้นไม้ดอกไม้มาบังบริเวณนั้นๆ ไว้ ลดการเปิด-ปิดประตูหน้าต่างในบริเวณนั้นๆ หากติดกับทางสามแพร่งก็ควรนำกระจกมาติดไว้เพื่อสะท้อนพลังงานออกไป

2.บ้านในมุมอับ มุมทึบ

ความมืดทึบ ถือเป็นจุดรวมของพลังงานไม่ดี ดังนั้นไม่ควรปล่อยให้บ้านมืดทึบอับแสงครับ ควรติดหลอดไฟเพิ่มความสว่างให้บ้าน นอกจากนี้ควรที่จะให้ความสำคัญกับรอบบ้านๆ ไม่ควรทิ้งขยะ หรือเก็บของพุๆ พังๆ ไว้ในบ้าน อะไรที่ไม่ใช้ก็ให้โยนทิ้งไปเพราะของที่เสีย พัง ไม่มีคนใช้นั้นคือเป็นพลังงานลบ ยิ่งในบ้านมีเยอะเท่าไรก็จะยิ่งดึงดูดพลังงานไม่ดีเข้ามาเข้ามาในบ้านได้ง่ายขึ้น

3.ต้นไม้เรียกผี

การปลูกต้นไม้ในบ้านมีข้อดีคือ ช่วยให้บ้านร่มรื่น มีร่มเงาของต้นไม้ช่วยลดความร้อนของแดด แต่ก้ไม่ใช่ว่าต้นไม่ทุกชนิดจะสามารถปลูกในบ้านได้ โดยเฉพาะต้นตะเคียน ต้นไทร ต้นกล้วยตานี ต้นโพธิ์ เนื่องจากความความเชื่อแล้วต้นไม้เหล่านี้มักจะจะเป็นที่สิงสู่ของวิญญาณ ดังนั้นไม่ควรนำเข้ามาปลูกในบริเวณบ้านครับ

อ่านต่อ : รวมดอกไม้-ต้นไม้มงคลประจำวันเกิดปลูกแล้วดี ยิ่งปลูกยิ่งรวย

4.ประตูตรงกัน

ตามหลักฮวงจุ้ยนั้นประตูในบ้านไม่ควรจะตั้งในทิศตะวันตกเฉียงเหนือและตะวันตกเฉียงใต้ และไม่ควรตั้งประตูให้ตรงกัน 2-3 ประตู เนื่องจากเป็นสัญลักษณ์ของการเรียกวิญญาณให้เดินผ่านเข้ามาโดยง่าย ทำให้บ้านของเรานั้นกลายเป็นทางเดินของผีผ่าน (อีกนัยนึงก็คือจะทำให้โชคการเงินติดขัด) ดังนั้นวิธีแก้ก็คือ ควรนำไข่จำนวน 8 ใบ หรือ หินที่ขาวกลมโตเหมือนไข่จำนวนเท่ากัน นำใส่ชามหรือโถที่มีลักษณะมงคลวางไว้ที่ทิศนั้นๆ ทั้งปลายทางและต้นทาง เพียงเท่านี้ก็จะช่วยลดพลังงานไม่ดีลงได้แล้วครับ

 

ของตกแต่งบ้านสไตล์หลุยส์ หรูหราสไตล์ผู้ดี

ชมสินค้าเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ของร่มไทรเฟอร์นิเจอร์เพิ่มเติมได้ที่นี่ 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ 

เลือกโซฟารับแขกยังไง ให้สวยถูกใจทั้งแขก & เจ้าของบ้าน

วิธีจัดโต๊ะอาหารแบบตะวันตก วิธีจัดโต๊ะแบบ”ฝรั่ง” ต้องทำอย่างไร?

8 วิธีจัดบ้านเสริมดวงโชคลาภ เปลี่ยนดวงซวยให้เป็นดวงเฮง

 

 

 


สอบถามเพิ่มเติมหรือรับโปรโมชั่นพิเศษ

ปุ่ม facebook ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์

หากคุณกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์หลุยส์สวยๆ อยู่ ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ ยินดีให้คำปรึกษาครับ ไม่ว่าจะข้อเสนอดีๆจากที่ไหนมา “เรายินดีให้คุณมากกว่า”

  • ผ่อน 0 % นาน 10 เดือน
  • รับประกันสินค้านาน 3 ปีเต็ม
  • จัดส่ง พร้อมติดตั้งฟรีทั่วประเทศ
  • มีบริการวัดหน้างานถึงบ้านลูกค้า
  • มีสินค้าพร้อมส่งทันที

ที่ตั้ง : 81 ซอย ร่มไทร แขวง หลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

Follow us


บทความล่าสุดจากร่มไทรเฟอร์นิเจอร์