เช็คด่วน !! ฮวงจุ้ยบ้านคุณช่วยเสริมโชค อยู่แล้วรวยหรือไม่?

การดูฮวงจุ้ยบ้านนั้น ถือเป็นศาสตร์ความเชื่ออย่างหนึ่งของชาวจีนโบราณที่เชื่อกันว่า ทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวเรามีพลังงานในตัวรวมถึงบ้านก็เช่นเดียวกัน ซึ่งหากพลังงานในบ้านดี ก็จะส่งผลให้ชีวิตเราดี มีโชคลาภ เงินทองไหลมาเทมา แต่ถ้าพลังงานในบ้านเป็นลบก็จะลงผลลบต่อชีวิตและทรัพย์สินได้เช่นกัน วันนี้ร่มไทรจึงจะมาแนะการจัดบ้านให้รวยตามหลักความเชื่อฮวงจุ้ยให้ฟังกันครับ

เช็คด่วน !! ฮวงจุ้ยบ้านคุณช่วยเสริมโชค อยู่แล้วรวยหรือไม่?

ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี อยู่แล้วรวยต้องเป็นแบบไหน?

1.ฮวงจุ้ยหลังคาบ้านที่ดี

หลังคาบ้านควรออกมีความเรียบง่ายเป็นผืนเดียวกัน ไม่ควรทับซ้อนหรือมีหลายชั้นมากเกินไป เพราะตามหลักฮวงจุ้ย หลังคาที่มีความซับซ้อนมีการซ้อนกันเยอะๆ ทำให้บ้านขาดความสมดุลที่ดี หากเป็นบ้านแฝดหรือบ้านใกล้ๆ กันก็ไม่ควรสร้างหลังคาให้ชนกันหรือซ้อนกันเด็ดขาด และหากหลังคามีรูรั่วจะต้องรีบซ่อมเพราะเชื่อว่าจะทำให้เก็บเงินทองไม่อยู่

2.ฮวงจุ้ยประตูบ้านที่ดี

ตามหลังฮวงจุ้ยนั้น จะระบุว่าประตูควรจะอยู่ทางซ้ายมือของบ้าน เพราะจะช่วยส่งเสริมให้บ้านมีโชคเข้ามา เงินทองไหลเข้าไม่ไหลออก แต่ก็ควรนึกถึงความสมดุลของบ้านด้วย ไม่ควรสร้างประตูที่ใหญ่เกินไปหรือสร้างให้มีลักษณะคล้ายกับซุ้มประตูวัดหรือมูลนิธิ เพราะไม่เป็นมงคลกับบ้านที่นอกจากจะไล่ทรัพย์แล้วยังทำให้ครอบครัวมีปากเสียงกัน ทำมาหากินไม่ขึ้น ประตูบ้านห้ามตรงกับประตูห้องน้ำเพราะมีผลต่อสุขภาพคนในบ้าน ถ้าเป็นบ้านมือสองก็ควรที่จะเปลี่ยนประตูใหม่ หรือเปลี่ยนกลอนประตูใหม่เพื่อเป็นสิริมงคลด้วยครับ

3.ฮวงจุ้ยห้องรับแขก

ห้องรับแขกควรจะมีลักษณะโปร่งโล่ง มีแสงเข้าสม่ำเสมอไม่ทึบจนเกินไป เพราะจะทำให้รู้สึกอึดอัด รวมพลังงานที่ไม่ดีไว้ในบ้าน ดังนั้นใครที่ชอบอยู่ทึบๆ ไม่เปิดม่าน ถ้าอยากรวยรับโชคควรจะเปิดหน้าต่างให้แสงและอากาศถ่ายเทได้สะดวกนะครับ แต่ต้องระวังไม่ให้แดดส่องมากเกินไปนะครับเพราะอาจจะร้อนได้

4.ฮวงจุ้ยห้องน้ำที่ดี

ห้องน้ำถือเป็นจุดสำคัญที่ต้องให้ความสำคัญอย่างมาก เพราะตามหลักฮวงจุ้ยแล้วห้องน้ำถือเป็นที่ไม่สะอาด เนื่องจากเราใช้ชำระล้างสิ่งสกปรกต่างๆ ออกจากร่างกาย ดังนั้นห้องน้ำตามหลักฮวงจุ้ยจึงไม่ควรสร้างไว้กลางบ้าน และประตูห้องน้ำเมื่อใช้เสร็จแล้วก็ควรจะปิดให้สนิทอยู่เสมอ เพื่อเก็บกักพลังงานลบไว้ด้านใน แต่ถ้าหากบ้านของคุณมีห้องน้ำอยู่กลางบ้านและต้องการปรับแก้ฮวงจุ้ยจริงๆ ก็สามารถแก้ได้ครับ เพียงแค่ต้องรักษาความสะอาดของห้องน้ำอยู่เสมอ ห้ามมีขยะหรือของเหลือทิ้งค้างในห้องน้ำ ตกแต่งผนังห้องน้ำด้วยภาพสวยๆ นำน้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่ชอบ หรือ ดอกไม้สวยๆ มาตั้งเพื่อลดพลังงานด้านลบ

5.ฮวงจุ้ยห้องนอนที่ดี

เตียงนอนหลุยส์ Princess Luxury เตียงนอนหลุยส์ 6 ฟุต รุ่น Princess Luxury ขนาด: ความกว้าง 2.15 ความลึก 2.15 และความสูง 1.80 เมตร

ตามหลักฮวงจุ้ยนั้น ห้องนอนไม่ควรอยู่ติดกับห้องครัว เพราะจะทำให้มีแต่เรื่องเดือดเนื้อร้อนใน ทิศของหัวนอนและปลายเท้าก็ไม่ควรอยู่ติดกับห้องน้ำ เพราะพลังธาตุน้ำจะส่งผลให้ชีวิตมีแต่เรื่องผกผัน เจ็บป่วยง่าย เตียงควรเลือกเตียงที่สูงจากพื้นห้องไม่ควรนอนติดกับพื้น และควรระวังเรื่องตำแหน่งที่เตียงนอนคือไม่ควรวางเตียงติดกับคานบ้าน ห้ามนอนติดกับหน้าต่าง (หากเลี่ยงไม่ได้จริงๆ เวลานอนควรปิดหน้าต่างให้มิดชิด) และไม่ควรตั้งกระจกให้สะท้อนกับเตียงครับ (เวลานอนให้ผ้าคลุมปิดไว้ครับ)

6.ฮวงจุ้ยห้องครัว

ห้องครัวเป็นตัวแทนของธาตุไฟจึงไม่ควรตั้งติดกับห้องนอนหรือด้านบนเป็นห้องนอน (ในกรณีเป็นบ้าน 2 ชั้น) และไม่ควรตั้งติดกับห้องน้ำด้วยเพราะห้องน้ำเป็นธาตุน้ำ ห้องครัวเป็นธาตุไฟถือเป็นธาตุที่ขัดแย้งกัน ภายในห้องครัวควรมีอากาศถ่ายเทสะดวก โต๊ะอาหารถ้าเลือกได้ไม่ควรใช้โต๊ะเหลี่ยมจะดีที่สุดครับ

 

 

 

 


สอบถามเพิ่มเติมหรือรับโปรโมชั่นพิเศษ

ปุ่ม facebook ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์

หากคุณกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์หลุยส์สวยๆ อยู่ ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ ยินดีให้คำปรึกษาครับ ไม่ว่าจะข้อเสนอดีๆจากที่ไหนมา “เรายินดีให้คุณมากกว่า”

  • ผ่อน 0 % นาน 10 เดือน
  • รับประกันสินค้านาน 3 ปีเต็ม
  • จัดส่ง พร้อมติดตั้งฟรีทั่วประเทศ
  • มีบริการวัดหน้างานถึงบ้านลูกค้า
  • มีสินค้าพร้อมส่งทันที

ที่ตั้ง : 81 ซอย ร่มไทร แขวง หลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

Follow us


บทความล่าสุดจากร่มไทรเฟอร์นิเจอร์