ฮวงจุ้ยหน้าบ้านตามหลัก “ทิศหงส์แดง” จัดหน้าบ้านให้เฮง

ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน อีกหนึ่งทิศที่หลายๆ ท่านค่อนข้างให้ความสำคัญ เพราะว่าหน้าบ้านก็เปรียบเหมือนหน้าตาของเจ้าของบ้าน ยิ่งหน้าบ้านสวย น่ามองมากว่าใครก็จะได้คำชื่นชมจากผู้มาเยือนและผู้ที่ผ่านไปผ่านมาได้ ซึ่งในการจัดหน้าบ้านนั้นนอกจากจะช่วยเสริมภาพลักษณ์ของเจ้าของภาพให้ดูดีด้วยแล้ว ยังสามารถเสริมดวงให้เจ้าของบ้านและครอบครัวอยู่ดีมีสุข มีแต่โชคลาภวาสนา ร่ำรวยเงินทองอีกด้วย วันนี้ ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์จะมาแชร์เทคนิคจัดแต่งสวนหน้าบ้านให้สวยงามและตรงตามตำราฮวงจุ้ยรับโชครับทรัพย์กันถ้วนหน้า

ฮวงจุ้ยหน้าบ้านตามหลัก "ทิศหงส์แดง" จัดหน้าบ้านให้เฮง

ฮวงจุ้ยหน้าบ้านที่ถูกต้องตามศาสตร์จีนโบราณ

ตามความเชื่อของจีนนั้นทุกทิศขอิงบ้านจะมีสัตว์มงคลที่คอยดูแลทิศนั้นๆ อยู่ทั้งหมด 4 ทิศ/ชนิด นั่นก็คือ มังกรเขียว หงส์แดง เสือขาว เต่าดำ ( สามารถอ่านต่อได้ที่ ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี ทำไมต้องมี มังกรเขียว เสือขาว หงส์แดง เต่าดำ) โดยทิศของหน้าบ้านนั้นจะเป็นทิศประจำของหงส์แดง ซึ่งหากจัดได้ดีและถูกต้อง ทิศนี้จะช่วยนำพาโชคลาภ ความมั่งคั่ง ร่ำรวยเงินทองมากมาย แต่ถ้าจัดไม่ดีก็จะทำให้การเงินติดขัดไม่มีที่สิ้นสุด

สำหรับผู้ที่ต้องการจัดบ้านให้ถูกหลักทิศหงส์แดงก็คือ จะต้องทราบก่อนว่า ทิศหน้าบ้านของท่านั้นหันไปทานไหนครับ เพื่อจะได้จัดถูก เช่น

1. หน้าบ้านหันไปทางทิศเหนือ

ทิศเหนือ เป็นทิศที่มักจะให้โชคเกี่ยวกับการงานและการทำธุรกิจ มีพลังภายในเป็นธาตุน้ำ ดังนั้นควรจะตั้งสิ่งของที่สื่อเกี่ยวกับน้ำ เช่น น้ำพุ บ่อปลา บ่อบัว หรือน้ำตกจำลอง ควรรักษาความสะอาดของน้ำให้ดี ไม่ควรปล่อยให้น้ำขุ่น หรือตะไคร้ขึ้นเขียวไม่น่ามอง และหากใครชื่นชอบการปลูกต้นไม้เพื่อเพิ่มความร่มรื่นก็ควรจะเลือกปลูกต้นไม้ที่เพิ่มโชค เช่น  ต้นชวนชม ว่านเศรษฐีเรือนนอกครับ

2.หน้าบ้านหันไปทางทิศใต้

ทิศใต้ เป็นทิศที่มักจะให้โชคเกี่ยวกับชื่อเสียง อำนาจ และเกียรติยศเป็นหลัก ควรเน้นการเน้นการปลูกต้นไม้ที่ส่งเสริมดวงชะตาเช่น ต้นมะม่วง ต้นหว้า และต้นตะโกนา ไม้ดอกไม้ที่มีสีชมพู สีแดง สีม่วงเป็นหลัก สำหรับใครที่ชอบบ่อน้ำก็สามารถตั้งได้ครับ แต่ควรเลือกแบบบ่อเลี้ยงปลามงคลจะดีที่สุด (และต้องไม่ลืมทำความสะอาด) และไม่ควรปล่อยให้สวนมืดทึบเด็ดขาดในสวนควรมีหลอดไฟ หรือโคมไฟตกแต่งอยู่เสมอ

3. หน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันออก

ทิศตะวันออก เป็นทิศที่มักจะให้โชคเกี่ยวกับความสำเร็จและเป็นที่ยอมรับ ควรปลูกต้นไม้ที่มีสีสัน หรือปลูกต้นไม้มีใบเรียวแหลมและลำต้นสูง เช่น ต้นไผ่ ต้นปีบ และต้นทับทิม สามารถเพิ่มอ่างน้ำ อ่างปลาและอ่างบัวลงไปได้ แต่ต้องเน้นเลือกสีที่ฉูดฉาด และควรเพิ่มโคมไฟสวยๆ สีสันสดใสตกแต่งสวนด้วย

4. หน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นทิศที่มักจะให้โชคเกี่ยวกับสติปัญญา ควรปลูกต้นไม้มงคล เช่น ต้นวาสนา ต้นมะตูม ต้นมะลิ และตกแต่งสวนด้วยหินขนาดกลางๆ ไม่ใหญ่จนเกินไป หรือจะเลือกตกแต่งด้วยรูปปั้นก็ได้ แต่รูปปั้นก็ควรจะมาจากหินเช่นเดียวกัน และไม่ควรวางหินในตำแหน่งที่ตรงกับประตูทางเข้าหลักของบ้านเด็ดขาดครับ สำหรับใครที่อยากเพิ่มความร่มรื่นด้วยสิ่งของตกแต่งทางน้ำ ก็สามารถเลือกตกแต่งด้วยน้ำตกหรือน้ำพุก็ได้ครับ

5. หน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้

ทิศตะวันออกเฉียงใต้ เป็นทิศที่มักจะให้โชคเกี่ยวกับความอุดมสมบูรณ์ ความฉลาดหลักแหลม ควรเลือกปลูกไม้ประดับมากกว่าไม้ดอกและต้นไม้ เช่น ต้นโป๊ยเซียน ต้นยอ ต้นสารภีครับ และเพิ่มความร่มรื่นในสวยด้วยน้ำพุ น้ำตก อ่างบัว โดยภายในนั้นๆ จะต้องมีรูปปั้นเต่าและรูปปั้นปลาด้วยจะช่วยส่งเสริมพลังงานด้านดีเข้ามาในตัวบ้านครับ

 

 

6. หน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันตก

ทิศตะวันตกเป็นทิศที่เชื่อกันว่า มักจะส่งผลให้ดวงชะตาพลิกผันแบบร่ำรวยแบบไม่ทันตั้งตัว หน้าบ้านทิศนี้จึงเน้นให้ตกแต่งด้วยสิ่งของที่เกี่ยวกับน้ำ เช่น บ่อปลา อ่างบัว น้ำพุ หรือน้ำตกจำลอง การตกแต่งควรเน้นโทนสีทึบๆ เช่น ดำและเทาเป็นหลัก และไม่ควรลืมเพิ่มความสว่างไสวให้แก่ตัวบ้านด้วยการติดโคมไฟหรือหลอดไฟให้ทั่วจะช่วยเพิ่มโชคด้านการพูดให้ได้เปรียบมากขึ้นครับ

7. หน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เเป็นทิศที่เป้นตัวแทนของการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ควรเลือกปลูกต้นไม้ที่มีทั้งใบ ดอก และผล ผลเป็นรูปร่างลักษณะกลม ๆหรือต้นไม้มงคล เช่น ต้นโมก ต้นส้ม และต้นมะพูด หากต้องการตกแต่งด้วยสิ่งที่เกี่ยวข้องกับน้ำ เช่น อ่างบัว บ่อปลา น้ำพุ หรือหินก็ควรเลือกชิ้นที่มีรูปร่างกลมเป็นหลัก เพราะวัตถุทรงกลมจะช่วยเพิ่มพลังด้านดีเรื่องของการเจรจาธุรกิจ ทำให้ผู้ใหญ่รักใคร่เอ็นดูครับ

8. หน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้

ทิศตะวันตกเฉียงใต้ เป็นทิศที่มักจะให้โชคเกี่ยวกับความสงบ ความรักและความสัมพันธ์ ควรเลือกปลูกต้นไม้หรือดอกไม้ที่มีสีสันสวยงามฉูดฉาด หรือต้นไม้มงคล เช่น ต้นขนุน ต้นกัลปพฤกษ์ และต้นพิกุลไว้หน้าบ้าน เพิ่มสีสันให้แก่หน้าบ้านด้วยรูปปั้นหรือรูปสลักสัตว์มงคลเช่น มังกร เต่า หงส์ที่ทำจากหินเท่านั้น และต้องไม่มีขนาดที่ใหญ่จนเกินไปจนบดบังตัวบ้านและขวางประตูหลักครับ ควรหลีกเลี่ยงสิ่งที่เกี่ยวกับน้ำ เช่น บ่อปลา อ่างบัว น้ำตกจำลองเพราะพลังธาตุน้ำจะส่งผลให้ที่บ้านประสบแต่ปัญหาความวุ่นวาย

ข้อควรระวังในการจัดฮวงจุ้ยหน้าบ้าน

  • ควรหมั่นดูแลต้นไม้และดอกไม้ให้เขียวสดใส ออกดอกออกผลสวยงาม เพิ่มดึงดูดพลังโชคลาภ ห้ามปล่อยให้ต้นไม้ตาย แห้งเหี่ยวคาต้นเด็ดขาด
  • การวางอ่างปลา อ่างบัว อ่างน้ำล้น น้ำพุ หรือน้ำตกจำลอง ไม่ควรจัดวางด้านขวามือของหน้าบ้าน
  • หน้าบ้านต้องมีความสว่างตลอดเวลาแม้แต่เวลากลางคืน ก็ควรเปิดไฟหน้าบ้านไว้สัก 1-2 ดวงครับ แสงไฟควรเลือกสีเหลืองนวลมากกว่าแสงสีขาว
  • หน้าบ้านต้องสะอาด ไม่รก โดยเฉพาะบริเวณประตูทางเข้าหลักที่ไม่ควรมีของวางขวางทาง เพราะจะถือเป็นการวางขวางโชคลาภที่จะเข้ามาในตัวบ้าน
  • ประตูบ้านและรั้วบ้านควรเป็นทึบเพื่อกักเก็บพลังงานที่ดีในตัวบ้านไว้เอาไว้ (แต่ถ้าเป็นประตูสำนักงาน สามารถเลือกประตูแบบโปร่งได้)

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เช็ค!! ทิศมังกรของบ้านคุณอยู่ทางทิศไหน?

เลือกสีเฟอร์นิเจอร์ เสริมดวงวันเกิด ตามหลักฮวงจุ้ย

วิธีเลือกโต๊ะกินข้าวที่เหมาะกับบ้านของคุณ ควรเลือกยังไงให้ถูกหลักฮวงจุ้ย


หรือหากคุณกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์สไตล์หลุยส์สวยๆ อยู่
ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ ยินดีให้คำปรึกษาครับ >> m.me/RomsaiFurniture

ได้ข้อเสนอดีๆจากที่ไหนมา “เรายินดีให้คุณมากกว่า”

 


สอบถามเพิ่มเติมหรือรับโปรโมชั่นพิเศษ

ปุ่ม facebook ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์

หากคุณกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์หลุยส์สวยๆ อยู่ ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ ยินดีให้คำปรึกษาครับ ไม่ว่าจะข้อเสนอดีๆจากที่ไหนมา “เรายินดีให้คุณมากกว่า”

  • ผ่อน 0 % นาน 10 เดือน
  • รับประกันสินค้านาน 3 ปีเต็ม
  • จัดส่ง พร้อมติดตั้งฟรีทั่วประเทศ
  • มีบริการวัดหน้างานถึงบ้านลูกค้า
  • มีสินค้าพร้อมส่งทันที

ที่ตั้ง : 81 ซอย ร่มไทร แขวง หลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

Follow us


บทความล่าสุดจากร่มไทรเฟอร์นิเจอร์