5 เคล็ดลับ ฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าว จัดโต๊ะอาหารเสริมดวง จัดแล้วดีอยู่แล้วรวย

ฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าว เป็นจุดๆ หนึ่งที่หลายคนมักจะมองข้ามและมักจะตกแต่ง “ตามใจผู้อยู่” เพราะคิดว่าไม่สำคัญ แต่ความจริงแล้วบนโต๊ะอาหารนั้นจุดยุทธศาตาร์ที่สำคัญที่มีผลต่อการเงินในกระเป๋าของคุณ หากคุณจัดฮวงจุ้ยบนโต๊ะอาหารได้ดีก็จะช่วยส่งเสริมให้เงินทองไหลมาเทมา แต่ถ้าหากจัดไม่ดีก็อาจจะส่งผลให้เงินทองไหลออกไปหมดตัวเลยก็ได้ค่ะ วันนี้ ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ จึงมีเคล็ดลับการจัดโต๊ะอาหารเสริมดวงเพิ่มบารมี ส่งเสริมโชคด้านการเงินให้พุ่งแรงสุดฉุดหยุดไม่อยู่กันค่ะ

ฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าว เป็นจุดๆ หนึ่งที่หลายคนมักจะมองข้ามและมักจะตกแต่ง "ตามใจผู้อยู่" เพราะคิดว่าไม่สำคัญ

ฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าว จัดอย่างไรให้ชีวิตปัง การเงินไม่พังแน่นอน

1.ใส่ใจเรื่องตำแหน่งที่ตั้ง

ชุดโต๊ะอาหาร ROYAL FAMILY

ในความเชื่อตามหลักฮวงจุ้ยที่ถูกต้องนั้น ห้องรับประทานอาหารควรจะตั้งอยู่ในทิศตะวันออก ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ทิศตะวันตก หรือทิศตะวันตกเฉียงเหนือ แต่ในปัจจุบันนั้นเราอาจจะไม่สามารถเลือกทิศทางการหันหน้าของบ้านหรือเลือกห้องดั่งใจได้ ฉะนั้นคุณสามารถเลือกเอามุมที่สะดวกได้ แต่ต้องเป็นจุดใกล้กับตำแหน่งห้องครัวมากที่สุดโดยเลือกเอามุมซ้ายหรือขวาของห้องครัวก็ได้

และที่สำคัญในห้องรับประทานอาหารควรจะติดหน้าต่างที่อากาศสามารถถ่ายเทสะดวก เพื่อให้พลังงานชี่ไหลเวียนได้อย่างสะดวก ซึ่งการหมุนเวียนของพลังงานที่ดีจะช่วยเพิ่มโชคทางด้านการเงินและเพิ่มความสัมพันธ์ให้สมาชิกให้บ้านมีความรักสามัคคีต่อกันมากขึ้น

ข้อจำกัดที่ควรระวังในการจัดฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าว

 • ไม่ควรตั้งโต๊ะอาหารใกล้กับเตาสำหรับประกอบอาหาร เนื่องจากความร้อนจากเตาจะทำลายพลังชี่ส่งผลคนในครอบครัวทะเลาะเบาะแว้งกัน
 • ควรหลีกเลี่ยงการตั้งโต๊ะอาหารใกล้กับประตู เพราะมักจะมีคนเดินเข้าเดินออกตลอดเวลา ทำให้เป็นจุดที่มีการถ่ายเทพลังงานมากเกินไปยังแต่หากเลี่ยงไม่ได้ก็ใช้วิธีติดม่านบังตาแทนก็ได้ค่ะ
 • หลีกเลี่ยงการวางโต๊ะอาหารใต้ขื่อคาน เพราะตามความเชื่อฮวงจุ้ยแล้วใต้คานถือว่าเป็นจุดบอดที่ส่งผลให้พลังงานไหลเวียนไม่สะดวกทำให้ผู้ที่นั่งบริเวณใต้คานมีสุขภาพไม่ดี เจ็บป่วยง่าย

2. จัดตำแหน่งเก้าอี้นั่งให้ถูกต้อง

โต๊ะอาหารหลุยส์ White Diamond

การจัดตำแหน่งเก้าอี้ที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยนั้น ควรจะให้ความสำคัญในเรื่องของความสมดุลและระยะห่างระหว่างเก้าอี้ให้ดี เช่น หากข้างนึงวางเก้าอี้ 2 ตัว อีกฝั่งก็ควรจะวาง 2 ตัวเท่าๆ กัน เก้าอี้ควรเป็นเก้าอี้ที่มีพนักพิงสมบูรณ์ไม่มีจุดใดแตกหัก หรือฉีดขาดชำรุด หากเก้าอี้ตัวไหนมีสภาพไม่สมบูรณ์ควรจะเปลี่ยนทันที

ข้อจำกัดที่ควรระวัง

 • เวลานั่งไม่ควรหันหลังเข้ากับหน้าต่างหรือประตูเพราะตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าเป็นจุดถ่ายเทพลังงาน ส่งผลให้ผู้ที่นั่งมีสุขภาพไม่ดี อับโชคเรื่องการเงิน
 • ไม่ควรตั้งโต๊ะอาหารใกล้กับประตู

3.โต๊ะอาหาร เสริมพลัง เพิ่มบารมี

โต๊ะอาหารหลุยส์ GRAND DIAMOND

โต๊ะอาหารที่ดีควรจะเลือกโต๊ะที่มีขนาดที่พอดีกับสมาชิกในครอบครัว ไม่คับแคบจนเกินไป โต๊ะอาหารที่ถูกตามหลักฮวงจุ้ยจึงควรเป็นโต๊ะไม้ และควรจะเลือกโต๊ะที่มีลักษณะกลมหรือทรงไข่ เนื่องจากโต๊ะที่มีเหลี่ยมสี่มุมนั้นตามหลักถือว่าเป็นฮวงจุ้ยที่ไม่ดีเปรียบเหมือนคมหอกคมดาบทิ่งแทงตัวเราและคนในครอบครัว แต่หากเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ ก็สามารถใช้โต๊ะที่มีเหลี่ยมได้ โดยการแก้ไขฮวงจุ้ยเล็กน้อย ด้วยวิธีการคลุมด้วยผ้าปูโต๊ะ วางแจกันดอกไม้หรือกระถางต้นไม้เล็กๆ ไว้ตรงกลางโต๊ะ และลองปรับทิศของโต๊ะให้หันไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ วิธีนี้จะช่วยเพลิ่งพลังงานที่ดีส่งผลให้หน้าที่การงาน การเงินและสุขภาพของคนในครอบครัวให้ดีขึ้นได้

ข้อจำกัดที่ควรระวัง

 • หลีกเลี่ยงการใช้โต๊ะที่ทำจากกระจก หรือ ท็อปด้วยกระจกใสทั้งแผ่น เนื่องกระจกนั้นมีรูปร่างใสโปร่ง ทำให้ไม่ใช่แหล่งที่กักเก็บพลังงานที่ดี ทำให้ขาดสมดุล ส่งผลให้อับโชคด้านการเงิน อีกทั้งยังทำให้สุขภาพคนในบ้านไม่ดีเพราะกระจกเป็นตัวแทนที่เปรียบเหมือนความแตกหัก เปราะบาง
 • ไม่ควรใช้โต๊ะที่ทำจากโลหะ ตามหลักฮวงจุ้ยถือว่า โลหะเป็นสิ่งที่ทำให้กิดการปะทะและความรุนแรง ส่งผลให้คนในบ้านทะเลาะเบาะแว้ง มีปากเสียงกันไม่หยุด หาความสงบแก่บ้านไม่ได้

4.การจัดโต๊ะอาหาร

อุปกรณ์บนโต๊ะอาหาร ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากตามหลักฮวงจุ้ยที่ดี บนโต๊ะอาหารควรจะถูกวางอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยและดูสวยงามอยู่เสมอ เพราะหากบนโต๊ะมีแต่ความรกถือเป็นการรบกวนพลังงานที่ดี ส่งผลให้คนในบ้านรู้สึกอัดอัด ชีวิตยุ่งเหยิง การเงินมีปัญหา

ของตกแต่งบนโต๊ะควรตกแต่งด้วยแจกันดอกไม้หรือกระถางต้นไม้เล็กๆ ที่เน้นเลือกเฉพาะดอกไม้-ไม้มงคล เช่น

 1. ดอกกุหลาบ หมายถึงความสดชื่น มีชีวิตชีวา
 2. ดอกเบญจมาศ ในภาษาจีนจะแทนดอกชนิดนี้ด้วยคำว่า “ซิ่ว” หมายถึงความยั่งยืน
 3. ดอกบัว หมายถึงความสุขสงบชั่วนิรันดร์
 4. ต้นไผ่  หมายถึง ความรื่นรมย์ อ่อนน้อมถ่อมต้นตลอดกาล
 5. กวนอิมเงิน-กวนอิมทอง หมายถึง เมีโชคลาภเพิ่มพูน เงินทองไหลมาเทมาไม่ขาดสาย ค้าขายดีรวยกำไร

ข้อจำกัดที่ควรระวัง

 • ห้ามตั้งปฏิทินหรือนาฬิกาบนโต๊ะอาหาร
 • หากใครที่เลือกปักดอกไม้บนแจกัน ควรจะเปลี่ยนดอกไม้ทุกครั้งที่ดอกไม้แห้งเหี่ยว ไม่ควรปล่อยให้แห้งตายตาโต๊ะ เพราะถือเป็นพลังงานลบ

5. เพิ่มพลังสีเขียว

โต๊ะอาหารหลุยส์ รุ่น WHITE PEAR

หัวใจหลักของการจัดบ้านที่ถูกต้องตามฮวงจุ้ย คือการรักษาสมดุลพลังงานในธรรมชาติในพอดีและเหมาะสมกัน ดังนั้นการดึงพลังงานของธรรมชาติมาใช้จึงเป็นสิ่งที่สำคัญและละเลยไม่ได้ โดยเราสามารถเพิ่มพลังธรรมชาติเข้ามาสู่ห้องอาหารได้ง่ายๆ เพียงตั้งโต๊ะอาหารในจุดที่ตรงกับหน้าต่างในมุมที่สามารถมองออกไปแล้วพบต้นไม้สีเขียวชอุ่ม หรือมองเห็นแหล่งน้ำใกล้ๆ เช่น สระน้ำ บ่อน้ำ หรือแม่น้ำเป็นต้น

ข้อจำกัดที่ควรระวัง

 • หากทัศนียภาพรอบๆ บ้านไม่มีต้นไม้เลย สามารถติดม่านกั้นสีเรียบๆ ไม่มีลวดลาย บังสายตาได้ 
 • ตกแต่งห้องอาหารด้วยสีเขียวแทน เช่น พรมผื่นหนาๆ ใหญ่ๆ สีเขียว เพื่อพลังงานความมั่นคงแก่ชีวิตในเจ้าของบ้าน ตกแต่งบ้านด้วยต้นไม้สีเขียว
 • ตกแต่งห้องด้วยตู้ปลา เพิ่มพลังงานชี่ให้ไหลเวียนในห้อง โดยให้ตู้หันหน้าไปยังทิศใต้

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

3 ข้อควรทำและห้ามทำ ฮวงจุ้ยห้องนอน เสริมดวงให้มั่นคง

สัตว์มงคลในตำนาน มังกร เสริมฮวงจุ้ย ของตกแต่งบ้านเสริมมงคล

——————————————

หรือหากคุณกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์หลุยส์สวยๆ อยู่
ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ ยินดีให้คำปรึกษาครับ >> m.me/RomsaiFurniture

ได้ข้อเสนอดีๆจากที่ไหนมา “เรายินดีให้คุณมากกว่า”


สอบถามเพิ่มเติมหรือรับโปรโมชั่นพิเศษ

ปุ่ม facebook ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์

หากคุณกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์หลุยส์สวยๆ อยู่ ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ ยินดีให้คำปรึกษาครับ ไม่ว่าจะข้อเสนอดีๆจากที่ไหนมา “เรายินดีให้คุณมากกว่า”

 • ผ่อน 0 % นาน 10 เดือน
 • รับประกันสินค้านาน 3 ปีเต็ม
 • จัดส่ง พร้อมติดตั้งฟรีทั่วประเทศ
 • มีบริการวัดหน้างานถึงบ้านลูกค้า
 • มีสินค้าพร้อมส่งทันที

ที่ตั้ง : 81 ซอย ร่มไทร แขวง หลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

Follow us


บทความล่าสุดจากร่มไทรเฟอร์นิเจอร์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *