ฮวงจุ้ยคอนโด จัดยังไงให้ชีวิตไม่พัง

การจัดฮวงจุ้ยคอนโด ถือเรื่องที่น้อยคนมากที่จะรู้เนื่องจากหลายๆ คนมักจะติดภาพคอนโดที่เป็นห้องขนาดกระทัดรัดที่ถูกแบ่งสรรปันส่วนของห้องต่างๆ ไว้หมดแล้ว ทำให้ไม่สามารถแต่งได้ง่ายเท่าบ้านเดี่ยว หรือทาวน์โฮม วันนี้ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ก็มีคำแนะนำดีๆ เกี่ยวกับการตกแต่งคอนโดให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยให้ฟังกันครับ

ฮวงจุ้ยคอนโด จัดยังไงให้ชีวิตไม่พัง

เคล็ดลับจัดบ้านตาม “ฮวงจุ้ยคอนโด”

1.เปิดหน้าต่าง-ม่านบ่อยๆ

หลายๆ คนมักจะติดการปิดหน้าต่างหรือปิดม่านเนื่องจากต้องการความเป็นส่วนตัว หรือไม่ต้องการเปิดหน้าต่างเพื่อรับฝุ่น-มลพิษเข้ามาในบ้าน แต่ทราบหรือไม่ครับว่า การเปิดม่านและหน้าต่างเพื่อให้แสงสว่างเข้ามาถือว่าเป็นการเปิดบ้านรับพลังงานชี่ ช่วยปัดเป่าสิ่งไม่ดีภายในบ้านและต้นรับแต่สิ่งดีๆ ในเข้ามาในบ้าน เพราะชาวจีนเชื่อว่า บ้านมืดๆ ที่ไม่ได้รับการถ่ายเทพลังงานเลยจะกลายเป็นที่สิงสู่ของวิญญาณและสิ่งไม่ดี ได้ยินแบบนี้แล้วอย่าลืมเปิดม่าน-หน้าต่างบ่อยๆ นะครับ ขอแนะนำให้ติดเป็นหน้าตากระจกแทนก็ได้ครับ จะได้รับแสงเข้ามาได้โดยที่ไม่ต้องเปิดหน้าต่างรับฝุ่น

2.สีมงคล

เนื่องจากฮวงจุ้ยนั้นเป็นศาตสตร์ความเชื่อที่เน้นไปทางใช้พลีงงานจากธรรมชาติและสิ่งของรอบๆ ส่งเสริมดวงชะตาให้เจ้าของที่อยู่อาศัย ดังนั้นเจ้าของห้องควรเลือกโทนสี โทนเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งต่างๆ ที่เสริมโชคและดวงชะตา

เลือกสีเฟอร์นิเจอร์ เสริมดวงวันเกิด ตามหลักฮวงจุ้ย

รวมดอกไม้-ต้นไม้มงคลประจำวันเกิดปลูกแล้วดี ยิ่งปลูกยิ่งรวย

สัตว์มงคลในตำนาน การวางมังกร ในบ้าน เสริมฮวงจุ้ย ของตกแต่งบ้านเสริมมงคล

3.แบ่งสัดส่วนห้องให้ดี

ชุดห้องนอนหลุยส์ Arany Cara
ชุดห้องนอนหลุยส์ Arany Cara มีความโดดเด่นด้วยtexture บนtop ของเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่เหมือนใครตกเเต่งขอบด้วยการแกะสลักลวดลาย วาดลวดลายดอกไม้เป็นสีสันสุดวิจิตรบรรจงให้ความรู้สึกถึงความอ่อนหวาน นุ่มนวลและหรูหรา ในเฟอร์นิเจอร์ชุดเดียวพนักหัวเตียง โครงสร้างวัสดุเป็นไม้โอ๊คแกะสลัก หุ้มเบาะหัวเตียงและปลายเตียงด้วยหนังสีทองประกายมุกปักหมุดคริสตัลเพิ่มความหรูหรา ตัดกับโครงสร้างไม้ “สีทอง Arany”

เนื่องจากคอนโดนั้นเป็นห้องชุดที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด และในบางครั้งก็ค่อนข้างแบ่งสัดส่วนได้ยาก ซึ่งในส่วนอื่นๆ เจ้าของห้องอาจจะจัดเป็นพื้นที่ที่แบ่งการใช้สอยได้ ยกเว้นห้องนอนหรือพื้นที่สำหรับนอน ห้องๆ นี้จำเป็นต้องได้รับการแบ่งที่ชัดเจนและให้ความสำคัญมากที่สุด เนื่องจากเจ้าของห้องจะต้องใช้เวลาในการนอนยาวนานกว่า 8-9 ชั่วดมง หากเป้นตำแหน่งที่ไม่ดีก็อาจก่อให้เกิดความไม่ดีต่อเจ้าของดวงชะตะได้ ห้องนอนที่ดีตามหลักฮวงจุ้ยคือ ไม่ควรหันหัวเตียงไปชิดติดพนังห้องน้ำ และไม่ควรอยู่ติดกับหน้าต่างมากเกินไป หากเลี่ยงไม่ได้ควรปิดหน้าม่านไว้ตลอดเวลานอน เพื่อป้องกันพลังงานด้านลบถ่ายเทเข้ามา

หัวเตียงไม่ดี หัวเตียงแบบไหน นอนแล้วไม่ดี ไม่เป็นมงคล สายมูต้องรู้

5 ลักษณะ “เตียงเรียกทรัพย์” เรียกโชคลาภ เหมือนเกิดมาบนกองเงินกองทอง

7 เทคนิคการจัดห้องนอนเพื่อให้เงินทองไหลมาเทมา

4.ระเบียงคอนโด

หลายๆ คนมักจะยึดระเบียงคอนโดไว้เป็นพื้นที่สำหรับเก็บของ ทำให้หลายๆบ้านที่ระเบียงมักจะถูกวางไม้กวาด ไม้ม๊อบ ผ้าขี้ริ้ว ถังน้ำต่างๆ เกะกะ นั่นเป็นความคิดที่ผิดมาก เพราะระเบียงคอนโดก็เปรียนเสมือนประตูหลังบ้าน หากหลังบ้านใรกรุงรังถือเป็นการขัดพลังงานด้านดีที่ถ่ายเทเข้ามาควรจะจัดพื้นที่การวางให้เป็นระเบียบเรียบร้อย และไม่ควรเปิดประตูระเบียงทิ้งไว้ตลอดเวลา ต้องปิดให้สนิทเมื่อไม่ได้ใช้งาน เพราะการเปิดประตูบ้านทิ้งไว้ถือเป้นการทำให้เงินทองรั่วไหลออกจากตัวบ้าน ทำให้กระกระเป๋าเงินรั่ว เก็บเงินไม่อยู่

ฮวงจุ้ยหลังบ้าน ทิศเต่าดำ ลักษณะหลังบ้านเรียกทรัพย์

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ฮวงจุ้ยห้องรับแขก วางโซฟาตรงไหนให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

5 เคล็ดลับ ฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าว จัดโต๊ะอาหารเสริมดวง จัดแล้วดีอยู่แล้วรวย

ฮวงจุ้ยเสริมดวงความรัก สำหรับคนโสด อยากรู้เนื้อคู่คือใคร ต้องลอง!!

 

 

 

 


สอบถามเพิ่มเติมหรือรับโปรโมชั่นพิเศษ

ปุ่ม facebook ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์

หากคุณกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์หลุยส์สวยๆ อยู่ ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ ยินดีให้คำปรึกษาครับ ไม่ว่าจะข้อเสนอดีๆจากที่ไหนมา “เรายินดีให้คุณมากกว่า”

  • ผ่อน 0 % นาน 10 เดือน
  • รับประกันสินค้านาน 3 ปีเต็ม
  • จัดส่ง พร้อมติดตั้งฟรีทั่วประเทศ
  • มีบริการวัดหน้างานถึงบ้านลูกค้า
  • มีสินค้าพร้อมส่งทันที

ที่ตั้ง : 81 ซอย ร่มไทร แขวง หลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

Follow us


บทความล่าสุดจากร่มไทรเฟอร์นิเจอร์