ฮวงจุ้ยหลังบ้าน ทิศเต่าดำ ลักษณะหลังบ้านเรียกทรัพย์

“ฮวงจุ้ยหลังบ้าน” ถือเป็นจุดสำคัญอีกจุดนึงที่สามารถพลิกดวงชะตาชีวิตของบ้านจากแย่เป็นดีขึ้นได้ และหากจัดไม่ดีก็อาจจะพลิกจากดีกลายเป็นร้ายได้เช่นกัน วันนี้ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์จึงจะมาแนะนำวิธีจัดหลังบ้านให้สวยงามและถูกต้องตามหลักความเชื่อของศาสตร์ฮวงจุ้ยให้ฟังกันครับ

ฮวงจุ้ยหลังบ้าน ทิศเต่าดำ ลักษณะหลังบ้านเรียกทรัพย์

พลิกร้ายกลายเป็นดีได้ด้วย “ศาสตร์ฮวงจุ้ยหลังบ้าน”

ตามความเชื่อจีนโบราณนั้นเชื่อกันว่าในทิศสำคัญทั้งสี่นั้นมีสัตว์เทพมงคลดูแล คุ้มครองและปกปักรักษาอยู่ได้แก่ มังกรเขียว เสือขาว หงส์แดง และเต่าดำ ซึ่งทั้งสี่ทิศมงคลนี้ก็จะมีอำนาจอิทธิพลบางอย่างที่ส่งผลต่อดวงชะตาของมนุษย์ได้ ทำให้ชาวจีนโบราณถึงให้ความสำคัญกับการสร้างบ้านหรือการซื้อบ้านเป็นอย่างมากเพราะต้องอิงกับทิศต่างๆ ด้วย การมีบ้านในพื้นที่ทำเลดีก็ถือว่าช่วยเสริมบารมี แต่หากจัดบ้านดีด้วยก็ยิ่งส่งเสริมให้ดวงชะตาของเจ้าของบ้านและคนในครอบครัวนั้นๆ ประสบแต่กับความโชคดี ร่ำรวยเงินทอง มีอำนาจวาสนาครับ

อ่านต่อบทความ : ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี ทำไมต้องมี มังกรเขียว เสือขาว หงส์แดง เต่าดำ

และแน่นอนว่า เจ้าของบ้านทุกคนมักจะพยายามตกแต่ง จัดบ้านเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่สวยและดูดีที่สุดเพื่อให้แขกที่มาเยี่ยมเยือนรู้สึกดีและสะกดทุกสายตาแก่เพื่อนบ้านให้หยุดมองหน้าบ้านของเราอย่างชื่นชม แต่จุดที่หลายๆ คนมักจะทำผิดพลาดและละเลยนั่นก็คือ มุมอับสายตาอย่างด้านหลังบ้าน เนื่องจากเป็นจุดที่แขกไม่เห็น มองเข้ามาจากนอกบ้านก็ไม่เจอ และมักจะเป็นสถานที่ที่คนในครอบครัวใช้วางสิ่งของและเฟอร์นิเจอร์เก่าๆ ของที่ไม่ใช้แล้ววางสุมๆ กันไว้อย่างไม่เป็นระเบียบ ในจุดนี้ในศาสตร์ฮวงจุ้ยถือว่าไม่ดีครับ เพราะหลังบ้านเป็นทิศของเต่าดำ เป็นตัวแทนการรับความเมตตาจากผู้หลักผู้ใหญ่ ส่งเสริมบารมี มีผู้อุปถัมภ์อยู่เสมอ และยังเป็นทิศแห่งอายุวัฒนะ ห่างไกลโรคภัยไข้เจ็บ อายุยืนยาว 

ทิศเต่าดำหรือหลังบ้านของจีนโบราณนั้นเชื่อว่า หลังบ้านที่ดีจะต้องมีภูเขาหรือเนินเขาที่ลาดไม่เกิน 45 องศา ซึ่งไม่ควรอยู่บริเวณตีนเขา และต้องมีต้นไม้ปกคลุมเขียวชะอุ่ม และภูเขาที่อยู่หลังบ้านก็ต้องเป็นภูเขาที่ดี ไม่เป็นเขาหัวแตก (ช่องเขา) และต้องไม่เป็นทางผ่านของทางน้ำไหล เพราะอาจจะทำให้น้ำท่วมได้ง่าย แต่ในปัจจุบันนั้นเรามักจะใช้ชีวิตอยู่กันในเมือง คอนโด ทาวน์เฮ้าส์ หรือ หมู่บ้านจัดสรร ดังนั้นการที่จะหาหมูบ้านที่มีหลังบ้านติดที่มองเห็นภูเขาตามตำราโบราณนั้นอาจจะทำได้ยากมากๆ ดังนั้นศาสตร์ฮวงจุ้ยสมัยใหม่จึงมีการระบุถึงฮวงจุ้ยแต่งหลังบ้านที่เหมาะสมสำหรับชีวิตคนเมืองไว้ดังนี้ครับ

ฮวงจุ้ยหลังบ้านที่ดีต้องเป็นอย่างไร

1.ต้องมีรั้วกั้น

การสร้างรั้วนั้นนอกจากจะเป็นการกำหนดอาณาเขตของบ้านแล้วยังเปรียบเสมือนการกักพลังงานที่ดีไม่ใช่รั่วไหลออกจากบ้าน รั่วหลังบ้านควรจะทำสูงกว่ารั้วด้านอื่นๆ หากในกรณีที่อยู่ในหมู่บ้านที่ไม่สามารถปรับเปลี่ยนรั้วตามต้องการได้ สามารถปลูกต้นไม้ที่มีความสูงเท่ากับตัวเราหรือสูงกว่าเล็กน้อยเป็นแนวยาวแทนรั้วได้

2.เว้นพื้นที่ว่าง

การสร้างบ้านหรือต่อเติมบ้านนั้นไม่ควรทำจนชิดกับรั้วครับ เพราะตามหลักเชื่อว่าจะทำให้พลังงานไหลเวียนไม่สะดวก กดทับพลังของเต่าดำสัตว์มงคลประจำทิศ ส่งผลให้คนในบ้านนี้อับโชค ไร้วาสนา ทำอะไรก็ติดขัดไปหมด

2.ประตูเข้าออกหลังบ้าน

ตามความเชื่อของศาสตร์ฮวงจุ้ยนั้น ด้านหลังบ้านจะต้องมีประตูเข้าออก ดังนั้นหากต่อเติมบ้านให้ชิดกำแพงมากเกินไปก็จะทำให้ไม่สามารถสร้างประตูสำหรับเข้าออกได้

3.หลังคาหลังบ้าน

หลายๆ บ้านมักจะต่อเติมหลังบ้านโดยสร้างหลังคาหรือติดกันสาดกันลมกันแดด ตามความเชื่อของศาสตร์ฮวงจุ้ยถือว่า สามารถทำได้ครับ แต่รูปทรงของหลังคาและกันสาดจะต้องสร้างให้เต็มแผ่น เรียบ เสมอกันดี ต้องไม่เว้าแหว่ง เป็นรูปตัวแอลหรือตัวยูเด็ดขาด เพราะจะส่งผลให้บ้านประสบความโชคร้าย ไม่มีความมั่นคง มีแต่เรื่องเดือดเนื้อร้อนใจไม่หยุดหย่อน

4.การจัดสวน

สำหรับใครที่อยากมีสวนเล็กๆ สำหรับพักผ่อนหย่อนใจส่วนตัวสำหรับสมาชิกภายในบ้าน ไม่อยากออกไปนั่งเล่นให้เป็นจุดสนใจของเพื่อนบ้านและแขกไปใครมา การจัดสวนหย่อมเล็กๆ หลังบ้านก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด คุณสามารถจัดสวนปลูกต้นไม้ใดๆ ก็ได้ตามใจเลยครับ แต่ว่า ไม่ควรนำสิ่งที่เกี่ยวข้องกับน้ำเข้ามาตกแต่งบริเวณนี้เด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นอ่างบัว อ่างปลา บ่อปลา น้ำตกจำลอง เนื่องจากทิศเต่าดำเป็นทิศแห่งความสงบ การนำน้ำมาตั้งบริเวณนี้ เป็นการลดพลังงานของเต่าดำลง เพิ่มพลังแห่งมังกร ทำให้เกิดความไม่สมดุล หากในกรณีที่บ้านเป็นบ้านหลังเก่า หรือ บ้านที่ซื้อมาที่เจ้าของเดิมขุดบ่อไว้อยู่แล้ว หากไม่สะดวกหรือไม่สามารถถมทิ้งได้ก็สามารถลดพลังงานลงโดยการปรับให้บริเวณนั้นเป็นบ่อน้ำนิ่งๆ หรือไหวช้าก็จะพอช่วยได้ครับ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ 

เช็ค!! ทิศมังกรของบ้านคุณอยู่ทางทิศไหน?

ฮวงจุ้ยหน้าบ้านตามหลัก ทิศหงส์แดง จัดหน้าบ้านให้เฮง

สินค้าเฟอร์นิเจอร์ เสริมดวงวันเกิด ตามหลักฮวงยุ้ย

 

 


สอบถามเพิ่มเติมหรือรับโปรโมชั่นพิเศษ

ปุ่ม facebook ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์

หากคุณกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์หลุยส์สวยๆ อยู่ ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ ยินดีให้คำปรึกษาครับ ไม่ว่าจะข้อเสนอดีๆจากที่ไหนมา “เรายินดีให้คุณมากกว่า”

  • ผ่อน 0 % นาน 10 เดือน
  • รับประกันสินค้านาน 3 ปีเต็ม
  • จัดส่ง พร้อมติดตั้งฟรีทั่วประเทศ
  • มีบริการวัดหน้างานถึงบ้านลูกค้า
  • มีสินค้าพร้อมส่งทันที

ที่ตั้ง : 81 ซอย ร่มไทร แขวง หลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

Follow us


บทความล่าสุดจากร่มไทรเฟอร์นิเจอร์