วิธีกำจัดกลิ่นเหม็นบนโซฟา โซฟามีกลิ่น ควรทำอย่างไร?

โซฟามีกลิ่นอับควรแก้ไขอย่างไร? หลายๆ คนอาจจะเคยเจอกับปัญหาโซฟามีกลิ่นเหม็น มีกลิ่นอับทำให้บรรยากาศในห้องแย่ลง ทำให้รู้สึกอายแขกเวลามาบ้าน วันนี้ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์มีเคล็ดลับดีๆ เอามาฝากกันครับ

วิธีกำจัดกลิ่นเหม็นบนโซฟา โซฟามีกลิ่น ควรทำอย่างไร?

โซฟามีกลิ่นอับ ควรทำอย่างไร?

โซฟาหลุยส์ Isabella หนังแท้ 100%
โซฟาหลุยส์ Isabella หนังแท้ 100%

1.ทำให้อากาศถ่ายเท

ปัญหาหลักที่ทำให้โซฟามีกลิ่นอับส่วนใหญ่มักเกิดจากการใช้งาน เช่น เผลอทำน้ำหกรดบนโซฟาแล้วไม่ได้เช็ดให้แห้งจนเกิดสะสมเป็นเชื้อรา ดังนั้นวิธีแก้ไขเบื้องต้นก็คือ ท่านควรจะเปิดหน้าต่างหรือให้อากาศถ่ายเทให้มากที่สุด จะช่วยให้กลิ่นอับลดลงได้ครับ โดยเฉพาะหากโซฟาของคุณเป็นหนังแท้จะต้องดูแลให้หนังแห้ง สะอาด ให้มากที่สุด เพราะหากหนังเปียกชื้นตลอดก็ยิ่งเพิ่มกลิ่นอับมากขึ้นครับ

โซฟา Almond Pearl
โซฟา Almond Pearl

2.ทำความสะอาดโซฟาด้วย เครื่องดูดฝุ่น

เป็นวิธีที่ง่ายมากๆ ครับเพียงใช้เครื่องดูดฝุ่นโดยใช้หัวแปรงแบบนุ่มแล้วดูดตามซอกมุมของโซฟา และหากบ้านไหนมีผู้ป่วยที่เป็นภูมิแพ้ง่าย สามารถซื้อเครื่องดูดฝุ่นชนิดที่สามารถดูดไรฝุ่นได้ก็จะยิ่งดีเลยครับ เพราะจะสามารถช่วยลดไรฝุ่นได้ด้วย

โซฟาหลุยส์ Pink Pearl
โซฟาหลุยส์ Pink Pearl

3.ใช้เครื่องไอน้ำ

ในกรณีที่โซฟามีรอยเปื้อนและมีกลิ่นอับร่วมด้วย การใช้เครื่องไอน้ำทำความสะอาดจะมีประสิทธิภาพมากเลยครับ เพราะเครื่องไอน้ำจะปล่อยไอน้ำอ่อนๆ ออกมาทำให้รอยเปื้อนบริเวณนั้นอ่อนตัวลงทำให้เช็ดง่ายขึ้น แต่ก่อนใช้จะต้องเช็คดีๆ ก่อนนะครับว่าผิวของโซฟาของคุณนั้นสามารถทำความสะอาดด้วยไอน้ำได้หรือไม่? เพราะอาจจะทำให้ผิวเสียหายได้ และหลังจากทำความสะอาดแล้วก็ควรใช้ไดร์เป่าผมเป่าให้แห้งด้วยเพราะไม่เช่นงั้นโซฟาอาจจะสะอาดแต่กลิ่นอับไม่หายแน่นอนครับ

โซฟาหลุยส์ อลิสเบท
โซฟาหลุยส์เดี่ยว รุ่น อลิสเบท

4.เบกกิ้งโซดา

หากโซฟาหรือเฟอร์นิเจอร์มีกลิ่นอับกำจัดไม่หายสักที สามารถใช้เบกกิ้งโซดาให้ทั่วโซฟาทิ้งไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมง แล้วค่อยๆ ปัดออกหรือใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดออก เบกกิ้งโซดาจะช่วยดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกไปได้จนหมด หากยังเหลือกลิ่นอยู่ให้ทำซ้ำอีก 1 รอบครับ

5.น้ำส้มสายชู

เครื่องปรุงติดครัวที่หลายคนใช้ปรุงรสชาติอาหารให้อร่อย เชื่อหรือไม่ครับว่า น้ำส้มสายชูนั้นสามารถใช้ทำความสะอาดโซฟาเพื่อลดกลิ่นอับได้ เพียงนำน้ำส้มสายชูมาผสมกับน้ำเปล่าใช้ในฟ็อกกี้แล้วฉีดส่วนผสมทั้งหมดลงไปผสมให้เข้ากันในขวดสเปรย์ และทางที่ดีควรเลือกใช้น้ำส้มสายชูแบบธรรมดานะครับ ไม่ควรใช้น้ำส้มสายชูไวน์ขาว

6.หาซื้อน้ำยาซักแห้ง

ในกรณีที่คุณลองใช้ทุกวิธีแล้วโซฟาก็มีกลิ่นอับไม่หายสักที คุณอาจจะต้องทำความสะอาดโซฟาอย่างจริงจังด้วยวิธีซัก !! แต่การซักโซฟานั้นไม่ใช่การนำน้ำมาราดแล้วลงผงซักฟองนะครับ เพราะอาจจะทำให้โซฟาไม่แห้งได้ เราแนะนำให้ท่านไปซื้อน้ำยาทำความสะอาดแบบซักแห้งตามห้างหรือแผนกทำความสะอาด เมื่อได้มาแล้วแนะนำให้คุณเทน้ำยาทำความสะอาดบนผ้าสะอาด จากนั้นก็นำไปเช็ดถูให้ทั่ว หากตรงไหนมีคราบสกปรกก็ให้ใช้แปรงขนนุ่มๆ ขัดวนตรงบริเวณคราบสกปรกนั้นๆจากนั้นใช้ไดร์เป่าให้แห้งหรือตั้งโซฟาในบริเวณที่อากาศถ่ายเทสะดวก เพียงเท่านี้โซฟาในบ้านของท่านก็จะหอมเหมือนใหม่แล้วครับ

 

ดูสินค้าอื่นๆ จากร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ได้ ที่นี่

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ 

รวมดอกไม้-ต้นไม้มงคลประจำวันเกิดปลูกแล้วดี ยิ่งปลูกยิ่งรวย

ข้อดีของโซฟาหนัง ที่คนชอบแต่งบ้านมองข้ามไม่ได้

เฟอร์นิเจอร์หลุยส์ ทำไมต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ ประวัติความเป็นมาของเฟอร์นิเจอร์


 

 


สอบถามเพิ่มเติมหรือรับโปรโมชั่นพิเศษ

ปุ่ม facebook ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์

หากคุณกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์หลุยส์สวยๆ อยู่ ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ ยินดีให้คำปรึกษาครับ ไม่ว่าจะข้อเสนอดีๆจากที่ไหนมา “เรายินดีให้คุณมากกว่า”

  • ผ่อน 0 % นาน 10 เดือน
  • รับประกันสินค้านาน 3 ปีเต็ม
  • จัดส่ง พร้อมติดตั้งฟรีทั่วประเทศ
  • มีบริการวัดหน้างานถึงบ้านลูกค้า
  • มีสินค้าพร้อมส่งทันที

ที่ตั้ง : 81 ซอย ร่มไทร แขวง หลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

Follow us


บทความล่าสุดจากร่มไทรเฟอร์นิเจอร์