แต่งห้องนอนให้เรียบหรูดูไฮเอ็นด์ด้วยเฟอร์นิเจอร์หลุยส์

สำหรับใครหลายคนที่ยังไม่มีไอเดียการตกแต่งห้องนอนว่าควรเฟอร์ฯ อันไหนมาวางใส่มุมไหนของห้องได้บ้าง วันนี้เราจะมาแนะนำการแต่งห้องแบบง่ายๆ แต่เรียบหรูดูไฮเอ็นด์ด้วยเฟอร์นิเจอร์หลุยส์กันครับ

แต่งห้องนอน

3 ไอเทมสำคัญสำหรับตกแต่งห้องนอนให้ดูไฮเอ็นด์

1. เตียงนอนหลุยส์

Blue Cara

เตียง Blue Cara

เป็นเตียงนอนหลุยส์สไตล์ตะวันตกที่ได้รับอิทธิพลศิลปะโรโคโค โดยจะเน้นองค์ประกอบหลักไปที่เส้นสายของใบไม้, ดอกไม้ และเถาวัลย์ขดเรียงเชื่อมกัน เน้นการใช้สีทองในการตกแต่งลวดลายเพื่อสื่อถึงความหรูหรา ตัดกับสีพนักหัวเตียงสี Blue Glass และโครงสร้างไม้สีเหลือง Alabaster Gleam ได้อย่างลงตัว ส่วนปลายเตียงเป็นงานไม้แกะสลัก ในส่วนของลวดลายนั้นใช้พู่กันวาดเป็นลายดอกโบตั๋นสีขาว ซึ่งเป็นเทคนิคที่ใช้ความชำนาญของช่างล้วนๆ เนื่องจากต้องใช้มือเขียนลวดลายลงไปแบบ 100% รวมไปถึงลวดลายบนหน้าบานเปิด, ลิ้นชัก และ Top ของเฟอร์นิเจอร์ เช่น ตู้ข้างเตียง, ตู้วางทีวี และโต๊ะเครื่องแป้งอีกด้วย

ชุดห้องนอนหลุยส์ Grand Premium

เตียง Grand Premium

หรือถ้าอยากได้ความรู้สึกแบบเจ้าหญิงๆ หน่อย ทางเราขอแนะนำเตียงนอนสไตล์หลุยส์คลาสสิก Grand Premium เป็นการออกแบบผสมผสานสไตล์คลาสสิกแนวโรแมนติก เพิ่มความหวานฟีลแบบผู้หญิงๆ ด้วยพนักหัวเตียงสี Seashell Pink ตัดกับโครงไม้สีขาว ประดับด้วยลวดลายไม้แกะสลักดอกไม้ เขียนลายเส้นด้วยสีเงินและทอง ส่วนโครงวัสดุเป็นไม้ยางพาราอบแห้ง ดีไซน์หัวเตียงแบบโค้ง โอบรับเข้าหาเตียง ช่วยรองรับสรีระขณะนั่งเล่น หรือนั่งทำงานบนเตียงได้เป็นอย่างดี

 

2. โต๊ะเครื่องแป้งหลุยส์

โต๊ะเครื่องแป้งหลุยส์ Susan Cara

โต๊ะเครื่องแป้งหลุยส์ Susan Cara

หากเป็นโต๊ะเครื่องแป้งที่ใช้ในห้องนอนนั้น ทางเราแนะนำให้เลือกกระจกทรงรีเพื่อเพิ่มความลึกให้พื้นที่ ในส่วนของกรอบกระจกหลุยส์นั้นปัจจุบันมีให้เลือกหลายสี เพื่อให้คุณเลือกตามความชอบได้เลย แต่หากมองในเรื่องของการตกแต่งให้แมชกับห้องนอนของเราด้วย ทางเราขอแนะนำโต๊ะเครื่องแป้งสีขาว เพราะเป็นสีที่ดูแล้วสบายตา นอกจากจะทำให้ห้องนอนดูโปร่งโล่งขึ้น ยังสามารถนำมาแมชกับของตกแต่งห้องอื่นๆ ได้อีกด้วย

 

โต๊ะเครื่องแป้ง Vilnis Cara

โต๊ะเครื่องแป้ง Vilnis Cara

แต่หากอยากให้ห้องดูเหมือนมีระดับก็เน้นโต๊ะเครื่องแป้งสีทองไปเลยครับ เพราะสีทองเป็นสัญลักษณ์แทนความหรูหราที่ถูกนำมาใช้ในเครื่องประดับหลุยส์มากมาย นอกจากนี้การเลือกโต๊ะเครื่องแป้งที่มีลิ้นชัก ตามหลักฮวงจุ้ยนั้นเปรียบเสมือนขุมสมบัติสะสมเงิน ยิ่งมีลิ้นชักเยอะ ก็ยิ่งใส่ของได้เยอะ ถือเป็นการเรียกโชคลาภเข้ามาสู่ตัวเยอะๆ นอกจากนี้ควรเลือกโต๊ะเครื่องแป้งที่มีกระจกบานใหญ่ ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมากโดยเฉพาะตอนเช้าที่ต้องตื่นมาแต่งหน้าแต่งตัว การมีโต๊ะเครื่องแป้งใหญ่ๆ จะช่วยเก็บรายละเอียดในการแต่งหน้า หรือการมองดูความเรียบร้อยของเสื้อผ้าได้ดียิ่งขึ้น

3. ตู้เสื้อผ้าหลุยส์

ตู้เสื้อผ้า

หนึ่งในไอเทมสำหรับห้องนอนที่ทุกคนจะต้องมีก็คือตู้เสื้อผ้านั่นเอง ควรเลือกตู้เสื้อผ้าที่บรรจุเสื้อผ้าได้เยอะมาก ถ้าจะให้ดีหากเป็นสายเดินทางบ่อยๆ ก็ควรเลือกตู้ที่กระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ได้ก็จะได้ไม่น้อย และที่สำคัญควรเป็นตู้ที่มีกระจกเต็มตัว ซึ่งจะช่วยให้คุณเช็คความเรียบร้อยในการแต่งกายได้ทุกมุมว่าเสื้อผ้าหน้าผมแมทช์กันมั้ย? นอกจากนี้กระจกที่มีหลายบาน จะช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานหากในห้องนอนนั้นมีคนอยู่มากกว่า 1 คน ไม่ต้องแย่งกันส่องกระจกแต่งตัวให้เสียเวลา

4. ตู้ข้างเตียง

สำหรับใครที่มีของเก็บจุกจิกเยอะและของพวกนั้นจำเป็นต้องหยิบใช้ทุกวัน การมีตู้ข้างเตียงเล็กๆ สักอันจะช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณได้ดี นอกจากจะใส่ของไว้ในลิ้นชักของตู้แล้ว ของจำเป็นที่ใครหลายคนต้องใช้ในทุกเช้าอย่างเช่น โทรศัพท์มือถือ หรือไอแพด ก็เหมาะกับการวางไว้บนตู้ด้วยเช่นกัน เมื่อคุณตื่นมาแล้วต้องเช็กงานหรือข้อความต่างๆ ในแต่ละวัน คุณก็จะหยิบของเหล่านั้นได้อย่างสะดวกมือมากขึ้น

 

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เลือกกระจกหลุยส์แบบไหนให้ตรงใจเรามากที่สุด

เลือกโต๊ะอาหารหลุยส์ยังไงให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ

ชุดรับแขกสไตล์หลุยส์ สวยหรูหรา ยกระดับฐานะ

 

 


สอบถามเพิ่มเติมหรือรับโปรโมชั่นพิเศษ

ปุ่ม facebook ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์

หากคุณกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์หลุยส์สวยๆ อยู่ ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ ยินดีให้คำปรึกษาครับ ไม่ว่าจะข้อเสนอดีๆจากที่ไหนมา “เรายินดีให้คุณมากกว่า”

  • ผ่อน 0 % นาน 10 เดือน
  • รับประกันสินค้านาน 3 ปีเต็ม
  • จัดส่ง พร้อมติดตั้งฟรีทั่วประเทศ
  • มีบริการวัดหน้างานถึงบ้านลูกค้า
  • มีสินค้าพร้อมส่งทันที

ที่ตั้ง : 81 ซอย ร่มไทร แขวง หลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

Follow us


บทความล่าสุดจากร่มไทรเฟอร์นิเจอร์