เลือกสีทาบ้านตามวันเกิดให้ดี โชคดีหล่นทับไม่รู้ตัว

สำหรับใครหลายคนที่ยังไม่มีไอเดียในการเลือกสีทาบ้านใหม่แล้วอยากได้สีที่ทั้งสวยและถูกโฉลก เสริมดวงคุณให้ปังยิ่งขึ้น วันนี้ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์จะมาแนะนำสีทาบ้านตามวันเกิดสำหรับผู้ที่เกิดทั้ง 7 วัน รวมถึงสีที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะใช้ด้วย

สีทาบ้านตามวันเกิด

เลือกสีทาบ้านตามวันเกิดทั้ง 7 วันอย่างไรให้ดีต่อตัวคุณ

1. วันอาทิตย์

พื้นฐานคนเกิดวันอาทิตย์: เป็นคนใจกว้าง มุ่งมั่นตั้งใจ กล้าได้กล้าเสีย มีความทะเยอทะยานสูง เต็มเปี่ยมไปด้วยภาวะความเป็นผู้นำ รักอิสระ สติปัญญาดี อ่อนไหวง่าย ใจร้อน

สีที่ควรใช้: เน้นโทนสีสว่าง ได้แก่ สีขาว สีควันบุหรี่ ช่วยเสริมดวงการเงิน เพิ่มความสงบร่มเย็นในชีวิต นำสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต ส่วนสีเขียวเสริมดวงความรัก และสีชมพูเสริมดวงการงานและโชคลาภ

สีที่ควรหลีกเลี่ยง: สีแดง เพราะจะกระตุ้นอารมณ์ให้ตื่นตัวมากเกินไป ทั้งนี้แนะนำให้ทาเพียงบางส่วนและตัดด้วยสีอ่อน เพื่อลดความร้อนแรงภายในบ้าน

2. วันจันทร์

พื้นฐานคนเกิดวันจันทร์: เป็นคนใฝ่รู้ สุขุมรอบคอบ เจ้าระเบียบ จิตใจอ่อนโยน ใจบุญสุนทาน รักครอบครัว พูดจาดีโน้มน้าวใจคนเก่ง ไม่ชอบการปะทะ ประนีประนอม มุ่งมั่นอดทน ช่างคิดช่างฝัน

สีที่ควรใช้: สีเหลืองอ่อน สีฟ้าอ่อน สีขาวมุก สีครีม เสริมสิริมงคลให้แก่เจ้าของบ้าน เสริมการงานให้เจริญก้าวหน้า ผู้ใหญ่เมตตาอุปถัมภ์ อาจเสริมดวงด้วยการใช้สีทองทาบริเวณกรอบประตูหน้าต่าง

สีที่ควรหลีกเลี่ยง: ไม่ควรใช้โทนสีจัดจ้าน เช่น สีแดง สีส้ม เพราะจะทำให้คนเกิดวันจันทร์จิตใจว้าวุ่น อยู่ไม่สุข แถมยังขัดขวางโชคลาภอีกด้วย

3. วันอังคาร

พื้นฐานคนเกิดวันอังคาร: เป็นคนขยันอดทน เชื่อมั่นในตัวเอง พูดจาตรงไปตรงมา ไม่ชอบอยู่นิ่ง มีความคิดสร้างสรรค์ ใฝ่เรียนรู้ด้วยตัวเอง ชอบความท้าทาย ชอบความเป็นอิสระ

สีที่ควรใช้: ควรใช้สีโทนอ่อน เช่น สีฟ้าอ่อน สีเขียวอ่อน เทาอ่อน ช่วยให้คนเกิดวันอังคารรู้สึกสงบผ่อนคลาย ลดความวิตกกังวลภายในใจ และเสริมดวงโชคลาภ ส่วนสีเหลืองเสริมดวงความรัก

สีที่ควรหลีกเลี่ยง: ได้แก่ สีแดง เพราะอาจกระตุ้นความใจร้อนของคนเกิดวันอังคาร

4. วันพุธ

คนเกิดวันพุธกลางวัน

พื้นฐานคนเกิดวันพุธกลางวัน: เป็นคนมีมนุษยสัมพันธ์ดี เจรจาสื่อสารเก่ง เฉลียวฉลาด ปรับตัวเก่ง สติปัญญาดี นอบน้อมถ่อมตน

สีที่ควรใช้: เน้นสีโทนอ่อน ได้แก่ สีเหลือง สีส้ม สีเขียว สีฟ้า สีขาว เสริมความรู้สึกสดชื่นร่าเริงให้แก่คนเกิดวันพุธกลางวัน

สีที่ควรหลีกเลี่ยง: สีครีม สีแดงและสีชมพู เพราะส่งผลให้พลังงานภายในบ้านไม่ดีเนื่องจากเป็นสีกาลกิณี

คนเกิดวันพุธกลางคืน

พื้นฐานคนเกิดวันพุธกลางคืน: มีสติปัญญาดี ความรู้ดี กล้าหาญกล้าได้กล้าเสีย ยึดมั่นในคุณธรรม ไม่ชอบสุงสิงกับใคร มีชีวิตชีวา

สีที่ควรใช้: เลือกสีโทนเย็น เช่น สีขาวนวล สีเหลืองครีม สีเขียวอ่อน เสริมดวงการงานการเงินและโชคลาภ ส่วนสีแดง เสริมดวงความรัก

สีที่ควรหลีกเลี่ยง: สีชมพู

5. วันพฤหัสบดี

พื้นฐานคนเกิดวันพฤหัสบดี: เป็นคนมีภาวะความเป็นผู้นำสูง มีความอดทนสูง เจ้าระเบียบ ใฝ่ธรรมะ มีความรู้ความสามารถ แม้ภายนอกจะดูเป็นคนโผงผางแต่ที่จริงแล้วเป็นคนอ่อนโยน รักสงบ ชอบช่วยเหลือคน รักอิสระ

สีที่ควรใช้: สีครีม สีส้มพาสเทล สีฟ้าอ่อน สีเทา สีขาว เสริมดวงการงานการเงิน ส่วนสีแดงเลือดหมูเสริมดวงความรัก และช่วยเสริมสร้างความสงบในจิตใจ

สีที่ควรหลีกเลี่ยง: สีม่วงและสีดำ เพื่อลดบรรยากาศที่ดูอึมครึมภายในบ้าน

6. วันศุกร์

พื้นฐานคนเกิดวันศุกร์: เป็นผู้ช่างพูด มีไหวพริบดี เรียบง่ายสบาย ๆ รักสวยรักงาม จิตใจโอบอ้อมอารี นอบน้อมมารยาทดี กตัญญูรู้คุณ ขยันทำมาหากิน รู้จักอดออม สุขุมรอบคอบ

สีที่ควรใช้: สีขาว สีควันบุหรี่ สีเขียวอ่อน ช่วยให้สุขกายสบายใจ เสริมความร่มเย็นภายในบ้าน ดึงดูดทรัพย์สินเงินทองไหลมาเทมา

สีที่ควรหลีกเลี่ยง: ควรหลีกเลี่ยงสีโทนอึมครึม เช่น สีเทา เพราะจะสร้างความอึดอัดใจให้แก่เจ้าของบ้านได้

7. วันเสาร์

พื้นฐานคนเกิดวันเสาร์: ยืนหยัดต่อสู้กับปัญหาด้วยความอดทน ไม่ย่อท้อ มีความรับผิดชอบสูง มีภาวะความเป็นผู้นำ หนักแน่นเด็ดเดี่ยว ขยันอดทน ตรงไปตรงมา เป็นคนเสียสละ พูดก่อนคิด ถือเหตุผลเป็นหลัก

สีที่ควรใช้: สีขาว สีเขียวอ่อน สีควันบุหรี่ เสริมดวงการงานการเงิน โชคลาภ ส่วนสีฟ้าและสีน้ำเงิน เสริมดวงความรัก

สีที่ควรหลีกเลี่ยง: สีเขียว หรือเขียวอ่อน เพราะเป็นสีกาลกิณีสำหรับคนเกิดวันเสาร์

บทความที่น่าสนใจ

 

 


สอบถามเพิ่มเติมหรือรับโปรโมชั่นพิเศษ

ปุ่ม facebook ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์

หากคุณกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์หลุยส์สวยๆ อยู่ ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ ยินดีให้คำปรึกษาครับ ไม่ว่าจะข้อเสนอดีๆจากที่ไหนมา “เรายินดีให้คุณมากกว่า”

  • ผ่อน 0 % นาน 10 เดือน
  • รับประกันสินค้านาน 3 ปีเต็ม
  • จัดส่ง พร้อมติดตั้งฟรีทั่วประเทศ
  • มีบริการวัดหน้างานถึงบ้านลูกค้า
  • มีสินค้าพร้อมส่งทันที

ที่ตั้ง : 81 ซอย ร่มไทร แขวง หลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

Follow us


บทความล่าสุดจากร่มไทรเฟอร์นิเจอร์