ศิลปะยุคบาโรก-โรโกโก เกี่ยวข้องกับ “เฟอร์นิเจอร์หลุยส์” อย่างไร

ศิลปะของสถาปัตกรรมอันสวยงามจองพระราชวังแวร์ซายด์ มีความเกี่ยวข้องอะไรเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ วันนี้ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์มีเกร็ดความรู้ดีๆ มาเล่าให้ฟังครับ

ศิลปะยุคบาโรก-โรโกโก เกี่ยวข้องกับ "เฟอร์นิเจอร์หลุยส์" อย่างไร

ศิลปะยุคบาโรก-โรโกโก คืออะไร

เรียกอีกชื่อหนึ่ง”ศิลปะแบบหลุยส์ที่ 14″ (Louis XIV Style) เป็นศิลปะที่พัฒนามาจากศิลปะฝรั่งเศสและการตกแต่งที่เป็นที่นิยมในช่วงศตวรรษที่ 18  จุดเด่นของศิลปะชนิดนี้คือ จะเน้นความหรูหรา อลังการ ใส่ใจราละเอีอยดทั้งหมดทั้งผนัง เฟอร์นิเจอรเครื่องเรือน การประดับตกแต่ง ภาพเขียน กระจกที่เน้นลวดลายที่วิจิตร นิยมใช้ลวดลายที่เป็นเส้นโค้งแบบ S & C curves ลวดลายแบบเปลือกหอย และลวดลายของใบไม้ที่ประดิดประดอยอย่างงดงาม

 

พระราชวังแวร์ซายส์ เป็นพระราชวังหลวงแห่งหนึ่งของประเทศฝรั่งเศสที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นพระราชวังที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ตัวพระราชวังนั้นได้รับอิทธิพลงานศิลปะแบบบาโรก-รอคโกโกที่มีความสวยงามโดดเด่น มีลวดลายที่สวยงามวิจิตรที่สะท้อนถึงความเป็นมาทางประวัติศาสตร์ในช่วงที่พระเจ้าหลุย์ที่ 14 ที่ถือเป็นยุคที่เฟื่องฟูยุคหนึ่งของฝรั่งเศส และความสวยงามนี้เองที่ทำให้พระราชวังแวร์ซายด์ได้ขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกในการประชุมคณะกรรมการมรดกโลกสมัยสามัญครั้งที่ 3 เมื่อปี พ.ศ. 2522

เฟอร์นิเจอร์หลุยส์ สิ่งสะท้อนความงามจากพระราชวังสู่เครื่องเรือนชนชั้นสูง

เนื่องจากความสวยงามของพระราชวังแวร์ซายด์ได้กลายมาสัญลักษณ์เฉพาะของเหล่าราชนิกูล จึงทำให้ชาวชนชั้นสูงได้ซึบซับความสวยงามของความวิจิตรในพระราชวังมาออกแบบใหม่ให้เป็นเครื่องเรือนเครื่องใช้เพื่อใช้ตกแต่งในบ้าน ทำให้ช่วยเพิ่มความสวยงาม ยกระดับฐานะได้ ทำให้เฟอร์นิเจอร์หลุยส์กลายเป็นสัญลักษณ์ของชนชั้นสูง และจากนั้นกระแสความนิยมเฟอร์นิเจอร์ชนิดนี้ก็แพร่หลายกันต่อมาจนถึงปัจจุบัน

เฟอร์นิเจอร์หลุยส์ของร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกออกแบบมาด้วยเอกลักษณ์เฉพาะที่เน้นการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจกาความงดงามของพระราชวังแวร์ซายด์และศิลปะแบบบาโรก-โรโกโกที่ออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง เฟอร์นิเจอร์ของเรามีความสวยงามและประณีตกว่าที่อื่นเพราะเราใช้ไม้ยุโรบแท้ 100 % ทุกชิ้นถูกประกอบลงสี วาดลวดลาย แกะสลัดด้วยมือไม่ใช่เครื่องจักร ทำให้มั่นใจได้เลยว่า งานทุกชิ้นที่ได้รับจะต้องสวยงามสมราคทุกชิ้นแน่นอน

 

โต๊ะอาหารหลุยส์ สีทอง 10 ที่นั่ง
ชุดโต๊ะอาหาร Vilnis Cara
โต๊ะอาหารหลุยส์ สีทอง 10 ที่นั่ง
โต๊ะอาหารหลุยส์ สีทอง 10 ที่นั่ง

โซฟาหลุยส์ Charlemagne
ลวดลายไม้สลักด้วยมือ 100 % จาก โซฟาหลุยส์ รุ่น Charlemagne

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

พรมเปอร์เซีย เสน่ห์ความงามแห่งตะวันออก ยกระดับให้บ้านหรูหรา

วิธีจัดโต๊ะอาหารแบบตะวันตก วิธีจัดโต๊ะแบบ”ฝรั่ง” ต้องทำอย่างไร?

นางเงือกสัญลักษณ์ของโชคลาภ เสริมเสน่ห์ ร่ำรวยทรัพย์

 

 

 


สอบถามเพิ่มเติมหรือรับโปรโมชั่นพิเศษ

ปุ่ม facebook ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์

หากคุณกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์หลุยส์สวยๆ อยู่ ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ ยินดีให้คำปรึกษาครับ ไม่ว่าจะข้อเสนอดีๆจากที่ไหนมา “เรายินดีให้คุณมากกว่า”

  • ผ่อน 0 % นาน 10 เดือน
  • รับประกันสินค้านาน 3 ปีเต็ม
  • จัดส่ง พร้อมติดตั้งฟรีทั่วประเทศ
  • มีบริการวัดหน้างานถึงบ้านลูกค้า
  • มีสินค้าพร้อมส่งทันที

ที่ตั้ง : 81 ซอย ร่มไทร แขวง หลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

Follow us


บทความล่าสุดจากร่มไทรเฟอร์นิเจอร์