ชุดน้ำชา สำหรับชายามบ่าย สัญลักษณ์ของผู้ดีอังกฤษ

ชุดน้ำชาสำหรับปาร์ตี้น้ำชายามบ่ายสไตล์ผู้ดีอังกฤษ หลายคนอาจจะสงสัยว่า ธรรมเนียมน้ำชายามบ่ายนั้นมีที่มาอย่างไร? แล้วทำไมถึงได้กลายเป็นสัญลักษณ์ที่ติดตาของชาวผู้ดี วันนี้ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์จะมาช่วยไขข้อสงสัยและเล่าเรื่องราวที่มาให้ฟังกันครับ

ชุดน้ำชา สำหรับชายามบ่าย สัญลักษณ์ของผู้ดีอังกฤษ

ต้นกำเนิดของชายามบ่าย

จุดกำเนิดของงานเลี้ยงน้ำชาของชาวอังกฤษนั้นเริ่มต้นขึ้นประมาณช่วงปี ค.ศ. 1800 เริ่มต้นจากแอนนา รัสเซลล์ ดัชเชสแห่งเบดฟอร์ด (Anna Russell, Duchess of Bedford) ซึ่งเธอมักจะเกิดหิวขึ้นมาบ่อยๆ ในช่วงเวลาบ่าย ซึ่งมันดันเป็นเวลาที่อยู่กึ่งกลางระหว่างอาหารกลางวันที่พึ่งทานไปตอนเที่ยงและอาหารค่ำที่ยังไม่ถึงเวลาทาน เธอก็เลยแก้ปัญหาด้วยการทานขนมเค้ก คุกกี้ มาการอง น้ำชามาจิบทานแก้หิวช่วงก่อนถึงเวลาอาหารค่ำ และต่อมาเมื่อมีเพื่อนๆ มาเยี่ยมที่บ้าน เธอก็มักจะชวนทานขนมด้วยกัน นั่งทานกันไปคุยกันไปสนุกสนานเพลิดเพลิน และธรรมเนียมนี้ก็กลายเป็นนิยมในสังคมผู้ดีจนกลายเป็นธรรมเนียมปฏิบัติสืบทอดกันมาทุกวันนี้

ชุดน้ำชา สำหรับชายามบ่าย สัญลักษณ์ของผู้ดีอังกฤษ

ทำไมชายามบ่ายถึงเป็นสัญลักษณ์ของชนชั้นสูง

เนื่องจากในยุคอุตสาหกรรมของอังกฤษ ชนชั้นกลางและชนชั้นแรงงานมักจะต้องทำงานหนักเพื่อความอยู่รอดของครอบครัว ทำให้ชนชั้นนี้มักจะต้องทำงานกันทั้งวัน บางคนก็เพิ่มกะจนถึงเวลากลางคืนทำให้ไม่มีเวลามานั่งจิบชายามบ่ายเหมือนชนชั้นสูง ด้วยเหตุนี้ธรรมเนียมการจิบชาจึงมีเฉพาะชนชั้นสูงของอังกฤษเท่านั้น

ชุดน้ำชา สำหรับชายามบ่าย สัญลักษณ์ของผู้ดีอังกฤษ

นิยมทานกันตอนกี่โมง ? ใช้อะไรบ้าง?

ธรรมเนียมการจิบยายามบ่ายของผู้ดีอังกฤษจะนิยมทานกันในช่วงเวลา 14.00-16.00 น. โต๊ะที่ใช้จะเป็นโต๊ะขนาดเล็ก มีเก้าอี้หรือโซฟาแบบวางแขนได้ นั่งแล้วสบาย มีจานขนมเสิร์ฟสองชั้นที่ด้านในก็จะประกอบไปด้วย ขนมปัง เค้ก คุกกี้ มาการอง สโคน แซนด์วิชชิ้นเล็กๆ อุปกรณ์ที่ใช้จะเป็นกาน้ำชา แก้วน้ำชา จานเล็กที่มีลวดลายเข้าชุดกัน

ชุดน้ำชา สำหรับชายามบ่าย สัญลักษณ์ของผู้ดีอังกฤษ

 

ชุดน้ำชาหลุยส์จากร่มไทร เฟอร์นิเจอร์

โต๊ะน้ำชา

𝐓𝐞𝐚 𝐓𝐚𝐛𝐥𝐞 𝐒𝐞𝐭

ชุดโต๊ะน้ำชาสไตล์หลุยส์สุดหรูหรา ทำจากไม้โอ๊คแท้ ตกแต่งด้วยลวดลายสีทอง-ขาว ด้วยเบาะหนังสีชมพู พนักพิงปักคริสตัลระยิบระยับเป็นชุดให้ความสวยงาม เหมาะสำหรับคุณผู้หญิง สามารถนำไปตั้งประดับตกแต่งบ้านได้ทุกมุมไม่ว่าจะเป็นระเบียงข้างสวน ห้องนอน หรือ มุมพักผ่อนส่วนตัว
และหากท่านชื่นชอบเฟอร์นิเจอร์ที่หรูหราหวานๆ แบบนี้ด้วย ทางเราก็ขอแนะนำชุดห้องนอน รุ่น Susan Cara เลยครับ เพราะทั้งชุดนี้มีความสวยงาม กลมกลืนไปในทางเดียวกันเป็นอย่างมาก เนื่องจากชุดห้องนอนหลุยส์ รุ่นนี้ มีโทนสีขาวงาช้าง ลวดลายแกะสลักเป็นรูปไม้เลื้อย Susan Vine และดอกไม้นูนอย่างวิจิตรงดงาม ตกเเต่งขอบด้วยลายดอกไม้นูนสีทองบนเฟอร์นิเจอร์สีขาว ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในคฤหาสถ์หรือปราสาทแบบยุโรป พนักหัวเตียง โครงสร้างวัสดุเป็นไม้โอ๊คแกะสลัก หุ้มเบาะหัวเตียง ด้วยผ้ากำมะหยี่สีเทาประกายมุก ปักหมุดกระดุมสีเดียวกันกับหัวเตียง รวมถึงดีไซน์Top ของเฟอร์นิเจอร์ในcollection ตกแต่งขอบด้วยลายดอกไม้นูนสีทอง ตัวเฟอร์นิเจอร์วาดลวดลายดอกไม้นูน
สุดวิจิตรบรรจง ทำให้ห้องดูเรียบหรู เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการเนรมิตห้องนอนให้เป็นดั่งเจ้าหญิง
ชุดห้องนอนหลุยส์ Susan Cara

ชุดห้องนอนหลุยส์ Susan Cara 7 ชิ้น ประกอบไปด้วย

1. เตียงนอนหลุยส์ (King Size) ขนาด 6 ฟุต
2. ตู้เสื้อผ้าหลุยส์ ขนาด 6 ประตู
3. ตู้วางทีวีหลุยส์
4. โต๊ะเครื่องแป้งหลุยส์
5. สตูลหลุยส์ (เก้าอี้โต๊ะเครื่องแป้งหลุยส์)
6. ตู้ข้างเตียงหลุยส์ (ด้านขวา)
7. ตู้ข้างเตียงหลุยส์ (ด้านซ้าย)

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ 

โซฟาตัวแอล เหมาะกับห้องแบบไหน? ข้อดีของโซฟาตัวแอลที่ทุกคนต้องรู้

แต่งบ้านด้วย โซฟาหลุยส์สีขาว มนต์เสน่ห์แห่งความเรียบหรูมีระดับ

วันมงคล ฤกษ์ดีสำหรับเลือกของ ซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน

 

 

 


สอบถามเพิ่มเติมหรือรับโปรโมชั่นพิเศษ

ปุ่ม facebook ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์

หากคุณกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์หลุยส์สวยๆ อยู่ ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ ยินดีให้คำปรึกษาครับ ไม่ว่าจะข้อเสนอดีๆจากที่ไหนมา “เรายินดีให้คุณมากกว่า”

  • ผ่อน 0 % นาน 10 เดือน
  • รับประกันสินค้านาน 3 ปีเต็ม
  • จัดส่ง พร้อมติดตั้งฟรีทั่วประเทศ
  • มีบริการวัดหน้างานถึงบ้านลูกค้า
  • มีสินค้าพร้อมส่งทันที

ที่ตั้ง : 81 ซอย ร่มไทร แขวง หลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

Follow us


บทความล่าสุดจากร่มไทรเฟอร์นิเจอร์