7 เหตุผลที่ชุดห้องนอน Blue Cara เป็นชุดเฟอร์นิเจอร์ที่คุณต้องมี

หากพูดถึงชุดห้องนอน Blue Cara (บลูคาร่า) แล้วถือว่าเป็น 1 ในชุดเฟอร์นิเจอร์ที่ขายดีอีกชุดหนึ่งของร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ แล้วอะไรเป็นสาเหตุที่ใครหลายคนต่างต้องการจับจองกันอย่างไม่ขาดสาย วันนี้เราจะมาเล่าให้ฟังครับ

Blue Cara

ที่มาของชุด Blue Cara

บลูคาร่าเป็นชุดห้องนอนหลุยส์สไตล์ตะวันตกที่ได้รับอิทธิพลมาจากศิลปะโรโกโก (Rococo) โดยการตกแต่งและศิลปะการตกแต่งภายในมาจากรัชสมัยของพระเจ้าหลุยส์ที่ 15 แห่งฝรั่งเศส คำว่า โรโกโก มาจากคำ 2 คำผสมกัน คือคำว่า rocaille จากภาษาฝรั่งเศส ซึ่งหมายถึงศิลปะการตกแต่งที่ใช้ลวดลายคล้ายหอยหรือใบไม้ และคำว่า barocco จากภาษาอิตาลี หรือที่เรียกว่า ศิลปะบาโรก ศิลปินโรโกโกจะนิยมเล่นเส้นโค้งตัวซีและตัวเอส (S และ C curves) แบบเปลือกหอย หรือการม้วนตัวของใบไม้เป็นหลัก และจะเน้นการตกแต่งประดิษฐ์ประดอย ดีไซน์หัวเตียงลักษณะเป็น “มงกุฎเจ้าหญิง” ตกแต่งองค์ประกอบหลักมาจากเส้นสายของเถาวัลย์ ใบไม้ ดอกไม้ ขดเรียงตัวต่อเนื่องกัน เน้นใช้ “สีทอง” สื่อถึงความหรูหรา อลังการ ตัดกันกับสีพนักหัวเตียงที่เป็น “สีฟ้า Blue Glass” และโครงสร้างไม้“สีเหลือง Alabaster Gleam” ได้อย่างลงตัว เสมือนกับห้องนอนเจ้าหญิงในปราสาท โครงสร้างวัสดุเป็นไม้ยางพาราอบแห้งเคลือบน้ำยาป้องกันปลวก เน้นการตกแต่งประดิษฐ์ประดอยอ่อนช้อย และปลายเตียงของรุ่นนี้มีความพิเศษ คือ เป็นงานไม้แกะสลักและเขียนลวดลายด้วยมือโดยเทคนิคการใช้พู่กันเป็น “ลายดอกโบตั๋นสีขาว” รวมไปถึงลวดลายบนหน้าบานเปิด ลิ้นชัก รวมถึง Top ของเฟอร์นิเจอร์ใน collection เช่น ตู้ข้างเตียง ตู้วางทีวี และโต๊ะเครื่องแป้ง

7 เหตุผลที่ชุดห้องนอน Blue Cara เป็นชุดเฟอร์นิเจอร์ที่คุณต้องมี

1. จุดเด่นอยู่ที่หนังสีฟ้า

พนักพิงข้างเตียงของเตียงนอนเป็นลายไม้แกะสลักสีทองรายล้อมหัวเตียงเนื้อสีงาช้าง ช่วยให้สีทั้งสองสีตัดกันได้อย่างลงตัว เหมาะกับการแต่งหลากหลายรูปแบบ

2. บรรจงในทุกลวดลาย

 

ด้วยความที่เป็นงานฝีมือ จึงต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ในการวาดลายดอกโบตั๋นสีขาว และแกะสลักลวดลายอย่างประณีต เพื่อให้ได้ลวดลายที่นอกจากจะสวยงามอ่อนช้อยแล้ว ยังมีความสมมาตรทุกกระเบียดนิ้วอีกด้วย

3. ประณีต แกะสลักและเขียนลวดลายด้วยมือ

ไม่มีคำอธิบาย

ลวดลายที่ปรากฏในชุดห้องนอนชุดนี้เป็นลายดอกโบตั๋นสีขาว ทำจากงานวาดมือล้วน ๆ ข้อดีของงานวาดมือที่นอกจากความสวยงามแล้ว ยังไม่หลุดลอกง่ายอีกด้วย ส่วนลวดลายบนไม้สีทองนั้นเป็นงานแกะสลักด้วยมือแสดงถึงความหรูหรา อลังการ เพื่อให้คุณสัมผัสความรู้สึกถึงห้องนอนของเจ้าหญิงได้อย่างเต็มอิ่ม

4. ตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ มาพร้อมกระจกส่อง

อาจเป็นรูปภาพของ เฟอร์นิเจอร์, สถานที่ในร่ม และ ข้อความ

สำหรับใครหลายคนที่มีเสื้อผ้าเยอะมากจนไม่เหลือพื้นที่ในตู้เสื้อผ้าแล้ว ไม่ต้องกังวลไปครับ เพราะตู้นี้ถูกออกแบบมาสำหรับการแต่งตัวโดยเฉพาะ ตัวตู้มีขนาดความกว้างเกือบ 3 เมตร และความลึก 0.65 เมตร เหมาะสำหรับใครที่มีเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับอื่น ๆ ก็สามารถใส่เข้าไปในตู้ได้โดยที่ไม่ต้องเบียดกัน นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณมองเห็นสัดส่วนตัวเองชัดเจน ช่วยให้เลือกเสื้อผ้าที่แมตช์กันได้ดียิ่งขึ้นด้วย

5. ใส่ใจในการคัดสรรวัสดุคุณภาพ

อาจเป็นรูปภาพของ เฟอร์นิเจอร์, สถานที่ในร่ม และ ข้อความพูดว่า "รีวิว บ้านลูกค้า Customer ROMSAI PURNETURE"

สำหรับใครที่กังวลเรื่องคุณภาพ ทางเราขอบอกเลยว่าคุณภาพจัดเต็มแน่นอน เริ่มจากโครงสร้างวัสดุที่เป็นไม้ยางพาราอบแห้งเคลือบน้ำยาป้องกันปลวก รวมถึงตะแกรงเตียงที่ทำจากไม้โอ๊ก ช่วยรับน้ำหนักสิ่งของได้มาก แถมยังไม่มีเสียงดังขณะใช้งานด้วย

6. โครงสร้างแข็งแรงผลิตจากไม้โอ๊กแท้

อาจเป็นรูปภาพของ เฟอร์นิเจอร์, สถานที่ในร่ม และ ข้อความ

ไม้โอ๊กแท้เป็นไม้เนื้อแข็งและมีความละเอียดมาก ในส่วนของลวดลายไม้นั้น ไม้โอ๊กมีลายเสี้ยนกว้างลึกเห็นได้ชัดเจน มีสีอ่อนสว่าง และน้ำไม่สามารถไหลผ่านรูพอร์ตของแก่นไม้ จึงทำให้เป็นที่นิยมในการนำมาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ นอกจากนี้ยังมีอายุการใช้งานที่ยืนยาว ดังนั้นหากซื้อไปใช้งานแล้วถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคามาก ๆ เลยครับ

7. ดูดีมีเสน่ห์ สวยสะกดทุกสายตา

เนื่องจากบลูคาร่าเป็นชุดห้องนอนหลุยส์ที่ได้รับอิทธิพลมาจากศิลปะโรโกโก (Rococo) ในช่วงรัชสมัยของพระเจ้าหลุยส์ที่ 15 แห่งฝรั่งเศส ที่เน้นการใช้ลวดลายรูปเถาวัลย์ ดอกไม้ ใบไม้ ขดเรียงตัวต่อเนื่อง และเน้นใช้สีทองเพื่อสื่อถึงความหรูหรา ตัดกันกับสีพนักหัวเตียงสีฟ้า Blue Glass และโครงสร้างไม้สีเหลือง Alabaster Gleam ได้อย่างลงตัว จึงทำให้ผู้ใช้รู้สึกราวกับอยู่ในห้องนอนของเจ้าหญิงในปราสาท และกลายเป็นที่หมายตาของใครหลายคนมาจนถึงทุกวันนี้

ชุดห้องนอน Blue Cara 1 ชุดประกอบด้วยอะไรบ้าง

1. เตียงนอนหลุยส์ Blue Cara

เตียงนอนหลุยส์ Blue Cara

เตียงนอนหลุยส์ บลูคาร่า 6 ฟุต มีขนาดความกว้าง 2.15 เมตร ความลึก 2.15 เมตร ความสูง 1.80 เมตร ราคา 45,000 บาท

 

2. ตู้เสื้อผ้าหลุยส์ Blue Cara

ตู้เสื้อผ้าหลุยส์ Blue Cara

ตู้เสื้อผ้าหลุยส์ บลูคาร่า มาพร้อมประตู 6 บาน แบ่งเป็นกระจกหน้าตู้เสื้อผ้าหลุยส์ จำนวน 4 บาน ขนาดความกว้าง 2.90 เมตร ความลึก 0.65 เมตร ความสูง 2.60 เมตร ราคา 45,000 บาท

 

3. ตู้ข้างเตียงหลุยส์ Blue Cara (ซ้าย-ขวา)

ตู้ข้างเตียงหลุยส์ Blue Cara

ตู้ข้างเตียงหลุยส์ บลูคาร่า 1 คู่(ซ้าย-ขวา) ทำจากไม้ มีทั้งหมด 3 ลิ้นชัก ภายในลิ้นชักบนสุดเป็นกำมะหยี่สีแดง ขนาดความกว้าง 0.70 เมตร ความลึก 0.50 เมตร ความสูง 0.70 เมตร ราคา 19,000 บาท

 

4. โต๊ะเครื่องแป้งหลุยส์+สตูล (เก้าอี้โต๊ะเครื่องแป้งหลุยส์) Blue Cara

โต๊ะเครื่องแป้งหลุยส์ Blue Cara

โต๊ะเครื่องแป้งหลุยส์ บลูคาร่า มาพร้อมสตูล (เก้าอี้โต๊ะเครื่องแป้งหลุยส์) ขนาดความกว้าง 1.83 เมตร ความลึก 0.53 เมตร ความสูง 2.10 เมตร ราคา 32,000 บาท

 

5. ตู้วางทีวีหลุยส์ Blue Cara

ตู้วางทีวีหลุยส์ Blue Cara

ตู้วางทีวีหลุยส์ รุ่นบลูคาร่า ขนาดความกว้าง 1.95 เมตร ความลึก 0.57 เมตร ความสูง 0.62 เมตร ราคา 25,000 บาท

สำหรับใครที่กำลังมองหาชุดห้องนอน Blue Cara หรือเฟอร์นิเจอร์หลุยส์อื่น ๆ ทางเรา ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ มีสินค้าเกรด Premium ที่ทำจากไม้แท้และตัววัสดุอื่นซึ่งนำเข้าจากยุโรป มาให้คุณเลือกมากมาย นอกจากนี้ยังมีโปรลดแลกแจกแถมแบบจัดเต็ม รับประกันสินค้า 1 ปี รวมถึงบริการส่งฟรีทั่วประเทศและบริการติดตั้งสินค้าโดยช่างผู้เชี่ยวชาญโดยที่คุณไม่ต้องกลัวสินค้าเสียหายแต่อย่างใด ถ้าหากคุณยังไม่มั่นใจ สามารถดูรีวิวจากลูกค้าท่านอื่นหรือสอบถามผ่านช่องทาง Facebook, Line: romsaifurniture และเบอร์โทรศัพท์ 086-948-5555 ได้ทันทีที่คุณสะดวก

 

 

 

บทความที่น่าสนใจ


สอบถามเพิ่มเติมหรือรับโปรโมชั่นพิเศษ

ปุ่ม facebook ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์

หากคุณกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์หลุยส์สวยๆ อยู่ ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ ยินดีให้คำปรึกษาครับ ไม่ว่าจะข้อเสนอดีๆจากที่ไหนมา “เรายินดีให้คุณมากกว่า”

  • ผ่อน 0 % นาน 10 เดือน
  • รับประกันสินค้านาน 3 ปีเต็ม
  • จัดส่ง พร้อมติดตั้งฟรีทั่วประเทศ
  • มีบริการวัดหน้างานถึงบ้านลูกค้า
  • มีสินค้าพร้อมส่งทันที

ที่ตั้ง : 81 ซอย ร่มไทร แขวง หลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

Follow us


บทความล่าสุดจากร่มไทรเฟอร์นิเจอร์