รวมของแต่งบ้านอัปมงคลที่คุณไม่ควรเก็บไว้ในบ้าน

ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าหากมีของแต่งบ้านอัปมงคลทั้ง 10 ชิ้นนี้อยู่ภายในบ้าน จะส่งผลร้ายต่อคนในบ้านเป็นอย่างมากจนถึงขั้นอาจเสียชีวิตเลยก็ว่าได้ แล้วของ 10 อย่างนี้มีอะไรบ้าง เรามีคำตอบครับ

ของแต่งบ้านอัปมงคล

10 ของแต่งบ้านอัปมงคลที่คุณควรเอาออกจากบ้านโดยด่วน

1. นาฬิกาตาย

จริงๆ แล้วนาฬิกาถือเป็นสิ่งอัปมงคลที่ไม่ควรนำมาตกแต่งภายในบ้าน โดยเฉพาะนาฬิกาทราย เนื่องจากนาฬิกาเป็นตัวแทนของเวลา หากถ่านหมดก็จะหยุดเดินตามอายุการใช้งาน และยิ่งนาฬิกาเรือนใหญ่มากเท่าไหร่ก็ยิ่งส่งผลต่อคนในบ้านหลายๆ คนเลยทีเดียว หากนาฬิกาตายเมื่อไหร่อาจทำให้คนในบ้านเจ็บป่วยง่าย หากรุนแรงอาจถึงขั้นเสียชีวิตเลยก็ว่าได้ ทางที่ดีหากนาฬิกาหยุดเดินเมื่อไหร่ให้รีบซ่อม หรือซื้อใหม่ทันที

2. กระจกแตกร้าว

ตามความเชื่อแล้วกระจกถือเป็นสิ่งของแก้เคล็ดตามหลักฮวงจุ้ย ช่วยในการแก้ไขจุดอับและสะท้อนเอาพลังงานด้านลบออกจากบ้าน และสะท้อนเอาพลังงานบวกเข้ามาในบ้าน อีกทั้งเป็นสัญลักษณ์ของธาตุน้ำ กระจกจึงเป็นของที่ดึงดูดสิ่งดีให้ไหลมาในบ้าน แต่หากเกิดเหตุทำให้กระจกแตกแล้วปล่อยทิ้งไว้ อาจดึงดูดพลังงานลบเข้ามา ทำให้คนในบ้านแตกแยกกัน อีกทั้งดูดวิญญาณไม่ดีเข้ามาทำให้เจ็บป่วยไม่จบสิ้น

Block "embede-content-blog" not found

3. ปฏิทินเก่า

หากคุณเก็บปฏิทินเก่าแล้วอาจดึงดูดพลังงานไม่ดีที่ผ่านมาให้กลับเข้ามาและคงอยู่ภายในบ้าน ส่งผลกระทบให้เกิดพลังงานลบมาถึงปัจจุบัน เพราะปฏิทินของปีที่ผ่านมายังคงแสดงวัน/เดือน/ปี ที่ผิดแผกไปจากปัจจุบันนั่นเอง

4. จานชามแตก

จานแตก

การปล่อยให้จานชามแตกอยู่ในบ้าน หรือพยายามซ่อมจานชามเหล่านี้ให้กลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม ทั้งๆ ที่ยังมีรอยร้าวอยู่ จะดึงดูดให้คนในบ้านจมอยู่กับอดีตอันปวดร้าว ดึงดูดสิ่งไม่ดีเข้ามา ทำให้คนในบ้านแตกแยก ไม่เชื่อใจกัน ทางที่ดีที่สุดควรทิ้งไป ต่อให้เป็นของเก็บสะสมก็ตามแล้วหาซื้อใหม่

5. ต้นไม้มีหนาม

ตามความเชื่อนั้นการปลูกต้นไม้มีหนาม เช่น ต้นกระบองเพชร, ต้นอากาเว่, ต้นงิ้ว ฯลฯ (ยกเว้นกุหลาบ) จะดึงดูดพลังงานลบเข้ามาในชีวิต สร้างความเจ็บปวดทิ่มแทงคนในบ้าน โดยเฉพาะคู่สามี-ภรรยาจะแตกแยกกันได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังดึงดูดแต่สิ่งไม่ดีอีกด้วย

6. ต้นไม้ตาย หรือดอกไม้แห้งเฉา

ต้นไม้ตาย

ต้นไม้เป็นสิ่งควบคุมและปรับพลังงานชีวิตให้สมดุล หากต้นไม้ตายอาจทำให้พลังงานบริเวณนั้นไม่สมดุลและดึงดูดพลังงานลบเข้ามา หากปล่อยทิ้งไว้นานๆ อาจทำให้ดวงชะตาของคนในบ้านอยู่ในขั้นเลวร้ายก็ว่าได้ ทั้งนี้ควรระมัดระวังในการจัดหรือขุดทิ้งต้นไม้ที่ตายแล้วด้วย เพราะหากต้นไม้อยู่ในทิศอสูรแล้วไปขุดออกอาจทำให้พลังงานร้ายๆ กระจายออกมายังผู้อยู่อาศัยรอบข้างอีกด้วย

7. เก้าอี้ หรือเตียงชำรุด

ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้ หรือเตียงก็ตาม หากไม่ได้ใช้งานหรือใช้งานจนชำรุดและปล่อยไว้ไม่รีบซ่อมอาจทำให้พลังงานลบสถิตอยู่บนเก้าอี้หรือเตียงแทน หรือหากเก้าอี้เกิดโยกขึ้นมาเองแล้วล่ะก็ อาจหมายถึงการมีวิญญาณชั่วร้ายสิงอยู่และนำมาสู่ความโชคร้าย หรืออาจเกิดเหตุให้ต้องสูญเสียคนในบ้าน นอกจากนี้ยังดึงดูดพลังงานร้ายๆ ทำให้การเงินสั่นไหว ไม่มั่นคง

8. สิ่งศักดิ์สิทธิ์ชำรุด

เนื่องจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นสิ่งที่ต้องจัดวางในตำแหน่งที่สูงอาจทำให้ใครหลายคนไม่ได้ดูแลใส่ใจเท่าที่ควร อาจเสื่อมสภาพตามกาลเวลาขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ในการผลิต ดังนั้นเมื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ชำรุดเมื่อไหร่ให้รีบรักษาให้กลับมาอยู่ในสภาพที่ดีดังเดิม เพราะการปล่อยให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ชำรุดอาจดึงดูดพลังงานลบและส่งผลเสียต่อจิตใจของคนในบ้าน

9. ประตูสีดำ

ประตู

แม้ประตูสีดำจะช่วยเสริมให้บ้านดูมีความโมเดิร์นมากขึ้น แต่ตามหลักฮวงจุ้ยนั้นสีดำหมายถึงโชคร้าย โดยเฉพาะประตูหน้าบ้านนั้นยิ่งไม่ควรเป็นสีดำเด็ดขาดเพราะจะดึงดูดสิ่งไม่ดีเข้ามาภายในบ้าน ดังนั้นห้ามใช้ประตูสีดำภายในบ้านเด็ดขาด ยกเว้นแต่ว่าเป็นประตูที่อยู่ทางทิศเหนือซึ่งจะไม่ส่งผลต่อคนในบ้านเท่าไหร่นัก แถมยังเป็นสีที่เหมาะต่อการเสริมดวงธุรกิจให้เจริญก้าวหน้าอีกด้วย

10. รูปปั้นหรือภาพสัตว์บางชนิด

ม้าลาย

ได้แก่ ม้าลาย และจระเข้ โดยม้าลายมีลวดลายสีขาว-ดำ เหมือนสัญลักษณ์ของหยินหยาง แม่หยินหยางจะเป็นพลังงานแห่งความสมดุล แต่หากมีลวดลายนี้อยู่ในบ้านมากเกินไปอาจทำให้คนในบ้านแตกแยก ไม่ลงรอยกัน อีกทั้งกีดกันไม่ให้พบเจอพลังงานบวกเข้ามาในบ้าน ส่วนจระเข้เป็นสัตว์อันตรายและเป็นสัญลักษณ์ของความอับโชค ความเจ้าเล่ห์ จึงดึงดูดแต่ศัตรูมาให้คนในบ้านอยู่เสมอ ทางที่ดีหากมีรูปปั้นหรือภาพวาดของสัตว์ทั้ง 2 ชนิดนี้ก็ควรเอาออกจากบ้านโดยด่วน

อย่างไรก็ดี การนำของอัปมงคลออกจากบ้านตามหลักฮวงจุ้ยถือเป็นการปัดเป่าภยันตรายแล้วดึงดูดโชคลาภมาสู่ผู้อยู่อาศัย ซึ่งแม้จะเป็นความเชื่อ แต่การจัดบ้านตามตำรานี้ให้อยู่บนเหตุและผลจะช่วยให้บ้านดูไม่รก น่าอยู่มากยิ่งขึ้น

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดอกไม้-ต้นไม้อัปมงคล ต้นไม้ห้ามปลูก ไม่นิยมปลูกในบ้าน

ซื้อเฟอร์นิเจอร์ยังไงให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เสริมมงคลชีวิต

วันมงคล ฤกษ์ดีสำหรับเลือกของ ซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน

 

 


สอบถามเพิ่มเติมหรือรับโปรโมชั่นพิเศษ

ปุ่ม facebook ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์

หากคุณกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์หลุยส์สวยๆ อยู่ ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ ยินดีให้คำปรึกษาครับ ไม่ว่าจะข้อเสนอดีๆจากที่ไหนมา “เรายินดีให้คุณมากกว่า”

  • ผ่อน 0 % นาน 10 เดือน
  • รับประกันสินค้านาน 3 ปีเต็ม
  • จัดส่ง พร้อมติดตั้งฟรีทั่วประเทศ
  • มีบริการวัดหน้างานถึงบ้านลูกค้า
  • มีสินค้าพร้อมส่งทันที

ที่ตั้ง : 81 ซอย ร่มไทร แขวง หลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

Follow us


บทความล่าสุดจากร่มไทรเฟอร์นิเจอร์